Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

ยาเพิ่มความสูง สูงจริงไหม เทรนการผลิตในปัจจุบันเป็นอย่างไร

ยาเพิ่มส่วนสูง

ใครว่าความสูงไม่สำคัญ เพราะความสูงเป็นหนึ่งในคุณสมบัติในการสมัครงานบางอาชีพ เช่น แอร์โอสเตส นางแบบ ฯลฯ นอกจากนั้นความสูงยังทำให้บุคลิกภาพดูดีมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสูงได้ดั่งใจ เพราะเมื่อเลยช่วงวัยเจริญเติบโตของกระดูก ทำให้ร่างกายเกิดการหยุดสูง การดื่มนมหรือทานแคลเซียมอาจจะไม่ทำให้สูงขึ้นตามที่ต้องการจึงทำให้หลายคนที่อยากสูงเลือกใช้ยาเพิ่มความสูงกันแทน 

 

ว่าแต่ยาเพิ่มความสูงคืออะไร แล้วช่วยให้สูงจริงไหม ควรเลือกยาเพิ่มความสูงอย่างไรดี? บทความนี้เราจะพาไปหาคำตอบกัน  

4 ปัจจัยในการเพิ่มความสูง

เรามักจะสังเกตว่าแต่ละคนมีความสูงไม่เท่ากัน หลายคนสูงมาก หลายคนสูงตามมาตรฐาน หลายคนต่ำกว่าเกณฑ์ ทำให้เมื่อเลยช่วงวัยของการเจริญเติบโตไปแล้วต้องการใช้ยาเพิ่มความสูง หรือพ่อแม่บางคนต้องการอยากให้ลูกสูงจึงสนใจยาเพิ่มความสูง แต่รู้หรือไม่ว่าในช่วงวัยที่ร่างกายเจริญเติบโตนั้น ความสูงมีปัจจัยต่างๆ ร่วมด้วย โดยปัจจัยในการเพิ่มความสูงมี 4 ปัจจัย ได้แก่

1. พันธุกรรมส่งผลต่อความสูงของเด็ก 

ก่อนจะใช้ยาเพิ่มความสูงต้องรู้ก่อนว่าพันธุกรรมก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีผลต่อความสูง จะสังเกตเห็นได้ว่าในบางครอบครัวมีคนในครอบครัวที่สูงกันหมด หรือมีพันธุกรรมแฝงอยู่ในคนรุ่นปู่ ย่า ตา ยาย ซึ่งเมื่อมีลูก หลานก็มีโอกาสได้รับพันธุกรรมนั้นมา และสูงเช่นเดียวกับคนในครอบครัว แตกต่างกับครอบครัวที่มีคนตัวเตี้ย เพราะโอกาสที่จะสูงจากพันธุกรรมมีนั้นเป็นไปได้ยากกว่าคนที่ครอบครัวมีพันธุกรรมสูงกันอยู่แล้ว

ความสูง

 

2. อาหารและโภชนาการเพิ่มความสูงได้

อาหาร โภชนาการก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับความสูงเช่นเดียวกัน สำหรับเด็กที่อยู่ในช่วงวัยกำลังเติบโตควรได้รับอาหารครบ 5 หมู่ และสารอาหารครบถ้วนต่อร่างกาย เช่น โปรตีนจากอาหารต่างๆ จำพวกเนื้อสัตว์ ปลาตัวเล็ก ถั่ว แคลเซียม กรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย ซึ่งหากได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนต่อร่างกาย ได้รับบ้าง ไม่ได้รับบ้าง อาจส่งผลต่อการเติบโตทำให้ชะงักในบางช่วง ซึ่งมีผลต่อความสูงในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโตได้

อาหารเพิ่มความสูง

 

3. การออกกำลังกายส่งผลต่อความสูง 

การออกกำลังกายจะช่วยให้กระดูกมีการยืดตัวมากยิ่งขึ้นในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโต ซึ่งควรออกกำลังกายที่มีควรท่ายืด เหยียด หรือมีการกระโดดจะส่งผลต่อกระดูก และความสูงเป็นอย่างมาก เช่น ว่ายน้ำ บาสเกตบอล โหนบาร์ การกระโดดแทรมโพลีน กระโดดเชือก เป็นต้น

ออกกำลังกายสูง

 

4. โรคและความเจ็บป่วยต่าง ๆ

โรคภัย และการเจ็บป่วยต่างๆ ก็เป็นอีกปัจจัยส่งผลต่อความสูงเช่นเดียวกัน ทั้งโรคประจำตัวที่เป็นมาตั้งแต่กำเนิดโรคที่ได้รับการถ่ายทอดทางพันธุกรรม  หรืออาการเจ็บป่วยต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายหลัง โดยเฉพาะโรคที่มีความเกี่ยวข้องกับกระดูกจะส่งผลต่อการเติบโตของกระดูกมากกว่า เช่น โรคกระดูก โรคฮอร์โมนต่อมไร้ท่อ เป็นต้น

ความเจ็บป่วย

 

นอกจากปัจจัยทั้ง 4 ข้อที่มีผลต่อความสูงแล้ว ยังพฤติกรรมการใช้ชีวิตเช่นการนอนที่มีผลต่อความสูงในช่วงวัยเจริญเติบโตเช่นเดียวกัน เพราะหากเรานอนดึก เราอาจจะพลาดช่วงเวลาสำคัญที่ร่างกายปล่อยโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) โดยเฉพาะช่วงเวลา 22.00 – 2.00 น. จะปล่อยออกมาเยอะที่สุด ทำให้การนอนหลับพักผ่อนก็สำคัญเช่นเดียวกัน

5 อาหารและโภชนาการสำคัญต่อการเพิ่มความสูง

หลายคนคิดว่ายาเพิ่มความสูงเป็นปัจจัยหลักในเรื่องของความสูง แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าอาหาร และโภชนาการก็มีความสำคัญต่อการเพิ่มความสูงไม่แพ้กับปัจจัยอื่นๆ ซึ่งการเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และได้รับสารอาหารที่เหมาะสมจะช่วยให้ร่างกายเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี เราจึงขอพาไปเจาะลึกเกี่ยวกับอาหาร และโภชนาการที่สำคัญต่อความสูงว่ามีอะไรบ้าง อะไรสำคัญต่อความสูง ดังต่อไปนี้

  • แคลเซียม : โดยส่วนใหญ่จะพบในนม ปลาตัวเล็ก อัลมอนด์ นมถั่วเหลือง เป็นต้น ซึ่งแคลเซียมมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความแข็งแรง พัฒนาการของกระดูก และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

  • โปรตีนจากอาหารต่างๆ : โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ให้ร่างกายเกิดการเจริญเจิบโต และที่สำคัญกรดอะมิโนที่อยู่ในโปรตีนยังมีส่วนช่วยในการหลั่งฮอร์โมนสำคัญอย่างโกรทฮอร์โมน  ตัวอย่างโปรตีนเช่นในไข่  ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาทะเล โยเกิร์ต เป็นต้น

  • วิตามิน และแร่ธาตุอื่นๆ : นอกจากแคลเซียม และโปรตีนที่คนมักคุ้นหน้าคุ้นตากันว่ามีส่วนช่วยสำคัญในความสูง แต่ยังมีอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เช่นเดียวกันนั่นคือวิตามิน และแร่ธาตุ เพราะว่าวิตามิน และแร่ธาตุบางตัวมีส่วนช่วยในการดูดซึมสารอาหาร ช่วยให้ร่างกายเราได้รับสารอาหารได้ดียิ่งขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในร่างกาย และส่วนอื่นๆ เช่น วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินดี3 วิตามินเอ วิตามินซี  วิตามินเค เป็นต้น

ยาทำให้สูง

ยาเพิ่มความสูง คืออะไร 

ยาเพิ่มความสูง หรือยาสูง คือ อาหารเสริมที่มาในรูปแบบแคปซูล (Capsule) หรืออาจมาในรูปแบบผง (Powder) มีส่วนผสมของแคลเซียมเป็นหลัก พร้อมด้วยสารสกัดอื่นๆ ที่มีการจำกัดความสรรพคุณว่ามีส่วนช่วยในการเพิ่มความสูง ช่วยเสริมสร้างการทำงานของกระดูก การเจริญเติบโตทางร่างกาย 

ยาเพิ่มความสูง ช่วยให้สูงขึ้นจริงไหม

ยาเพิ่มความสูงสูงจริงไหม? ปกติแล้วมนุษย์เราจะมีช่วงเวลาที่ส่วนสูงจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว 2 ช่วงด้วยกัน คือ

 

  • เพศหญิง : ในช่วงอายุประมาณ 11-12 ปี และ 15-16 ปี
  • เพศชาย : ในช่วงอายุประมาณ 13-14 ปี และ 18-20 ปี

 

ทำให้เมื่อหลายคนเมื่อเลยช่วงวัยของการเจริญเติบโต และการพัฒนาของกระดูกหยุดลงทำให้เกิดการหยุดสูง จึงมองหาตัวช่วยที่สามารถทำให้สามารถสูงขึ้นได้บ้างไม่มากก็น้อย ทำให้หลายคนมองหาตัวเลือกอย่างยาเพิ่มความสูง เข้ามาเป็นตัวช่วย แล้วผลลัพธ์ของยาเพิ่มความสูงเป็นอย่างไรอาจเป็นเรื่องที่หลายคนเกิดความสงสัย

สำหรับผลลัพธ์ของยาเพิ่มความสูงนั้นสามารถช่วยให้สูงขึ้นได้จริง เนื่องจากมีแคลเซียมเป็นส่วนประกอบ แต่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ต่อเมื่อผู้หญิงที่อายุต่ำกว่า 18 ปี และผู้ชายที่อายุต่ำกว่า 20 ปีเท่านั้น สรุปได้ว่าหากผู้ใหญ่ที่หยุดสูงแล้ว และอายุเกินจากที่ได้กล่าวไปรับประทานยาเพิ่มความสูงผู้ใหญ่ก็ไม่ได้มีผลช่วยอะไรในเรื่องของส่วนสูง และยังไม่ได้ประโยชน์ใดๆ เลยด้วย

การผลิตยาเพิ่มความสูงในปัจจุบัน 

เทรนด์ของความสูงมีทุกยุคทุกสมัย เพราะในยุคพ่อแม่ปู่ย่าตายาย อาหารการกินนั้นไม่อุดมสมบูรณ์ทำให้มีตัวเล็ก ดูไม่สูงกัน เมื่อมีลูก มีหลานจึงอยากบำรุงให้สูง ทำให้เรื่องความสูงเป็นเรื่องที่ได้รับการพูดถึง และให้ความสนใจในหลายๆ ครอบครัว 

 

สำหรับการผลิตยาเพิ่มความสูงในปัจจุบันเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย และไม่ควรทำ เพราะทางอย. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาอาหารเสริมที่ทำให้โครงสร้างของร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงได้ ตามที่ปรากฏในหลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร พ.ศ. 2564

 

แต่หากใครมีความสนใจที่อยากจะสร้างแบรนด์ตัวเองด้วยโรงงานรูปแบบ OEM หรือ ODM เพราะมองเห็นถึงการเติบโตของธุรกิจจากเทรนด์ความสูงนั้นทางเราขอแนะนำการผลิตอาหารเสริมเกี่ยวกับการบำรุงกระดูก อาหารเสริมแคลเซียม ซึ่งสามารถทำได้ และไม่ผิดข้อกำหนดของอย. เนื่องจากมีข้อมูลทางการแพทย์รองรับ นอกจากนั้นในแง่ของทางธุรกิจยังสามารถเติบโตได้ดีกว่าการเจาะตลาดเพียงกลุ่มเป้าหมายไม่กี่กลุ่ม

 

เพราะการผลิตอาหารเสริมเกี่ยวกับการบำรุงกระดูก อาหารเสริมแคลเซียมสามารถทำกำไร และยอดขายได้ดีกว่า เพราะเข้าถึงคนหลายกลุ่มทั้งเด็กที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโต พ่อแม่ก็ต้องการบำรุงร่างกาย บำรุงกระดูกให้ลูก, ผู้ใหญ่ที่ต้องการแคลเซียมเพื่อบำรุงกระดูกโดยตรง, ผู้สูงอายุ, ผู้ที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายเยอะ ซึ่งเมื่อมองในแง่ธุรกิจแล้วอาหารเสริมแคลเซียมทุกเพศทุกวัยสามารถรับประทานได้ ทำให้การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายสามารถเจาะตลาดได้เยอะกว่า กว้างกว่า การเติบโตสูงกว่ายาเพิ่มความสูง

เลือกยาเพิ่มความสูงอย่างไรดี 

เลือกยาเพิ่มความสูงอย่างไร ยาเพิ่มความสูงยี่ห้อไหนดี? สำหรับคุณพ่อคุณแม่ หรือใครที่มีลูก หลาน และผู้ที่ต้องการดูแลร่างกายในเรื่องของกระดูก อยากให้มองหาตัวเลือกที่มีสารสกัดที่ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงกระดูก และควรเป็นสารสกัดที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยเราขอแนะนำเป็นอาหารเสริมบำรุงกระดูกแทน

 

แม้อาหารเสริมบำรุงกระดูกของเราจะไม่ใช่ยาเพิ่มความสูง แต่อาหารเสริมกระดูกมีหน้าที่ช่วยเสริมโครงสร้างของร่างกาย กระดูก ข้อต่อ เต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆ ทั้งวิตามิน และแร่ธาตุที่เหมาะสมพร้อมช่วยบำรุง และเสริมความแข็งแรงให้กระดูก และข้อ โดยเฉพาะแคลเซียมที่เป็นอาหารหลักของกระดูก ซึ่งการสะสมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกายจะเป็นผลดีมากกว่าการรับประทานยาเพิ่มความสูงซึ่งอาจมีสารสกัด หรือส่วนประกอบที่ไม่ปลอดภัยต่อร่างกาย

 

นอกจากอาหารเสริมบำรุงกระดูกจะเหมาะกับวัยกำลังเจริญเติบโตที่ต้องบำรุงกระดูกให้แข็งแรงเพื่อช่วยเสริมในเรื่องของความสูงแล้ว อาหารเสริมบำรุงกระดูกยังเหมาะกับผู้ที่ใช้ร่างกายเคลื่อนไหวบ่อยๆ ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีความต้องการบำรุงร่างกายในเรื่องของกระดูกข้อต่อ หรือแม้กระทั่งผู้ที่สูญเสียแคลเซียม ทำให้มวลกระดูกลดลงไปอย่างผู้หญิงที่เป็นวัยหมดประจำเดือนเป็นต้น

 

สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ อาหารเสริมบำรุงกระดูก : อาหารเสริมบำรุงกระดูก

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับยาเพิ่มความสูง

ตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับคำถามที่พบบ่อยสำหรับหลายท่านที่สนใจ หรือกำลังหาข้อมูลอยู่คงมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจไม่น้อยเกี่ยวกับยาเพิ่มส่วนสูง ซึ่งทางเราก็ได้รวบรวมคำถาม และตอบข้อสงสัยไว้ ดังนี้

ยาเพิ่มความสูงอันตรายไหม 

อย่างที่ทราบกันว่าอย. ไม่อนุญาตให้โฆษณาอาหารเสริมที่ทำให้โครงสร้างของร่างกายเปลี่ยนแปลง ทำให้ยาเพิ่มความสูงที่ปรากฏในท้องตลาดอาจไม่ปลอดภัยเพราะอาจไม่ได้รับการตรวจสอบจากอย. รวมถึงอาจมีสารสกัดที่บำรุงที่ไม่ปลอดภัย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายทางเราขอแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกเป็นการบำรุงจะส่งผลดีในระยะยาวกับร่างกายมากกว่า นั่นคือ อาหารเสริมบำรุงกระดูก

รับประทานอาหารเสริมเพิ่มความสูงอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด

การรับประทานให้เกิดผลสูงสุดที่สุดควรรับประทานอาหารเสริมกระดูก สำหรับผู้ที่ต้องบำรุงร่างกาย บำรุงกระดูกเพื่อให้ในอนาคตสูงนั้นควรรับประทานในช่วงอายุต่ำกว่า 18 ปีสำหรับผู้หญิง และอายุต่ำกว่า 20 ปี สำหรับผู้ชาย สำหรับวัยอื่นๆ ที่ต้องการบำรุงกระดูก ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอสามารถรับประทานได้ปกติ แต่อย่างไรก็ตามทุกช่วงทุกวัยควรรับประทานควบคู่กับการได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่อย่างเสมอเพื่อให้การดูดซึมแคลเซียมได้ผลดี และควรพักผ่อนให้เพียงพอ

ข้อสรุปของยาเพิ่มความสูง

ยาเพิ่มความสูงอาจเป็นชื่อที่หลายๆ คนได้ยิน และให้ความสนใจ แต่ความสูงเกิดจากหลายปัจจัยร่วม ทั้งการบำรุงร่างกาย และรับประทานอาหารที่ครบถ้วนสามารถช่วยให้สามารถสูงขึ้นได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมร่วมด้วย ซึ่งหากใครที่ต้องการสูง มองหาตัวช่วยเราขอแนะนำอาหารเสริมบำรุงกระดูก และข้อต่อที่มีส่วนช่วยในการสะสมแคลเซียมให้กับกระดูก พร้อมทั้งยังบำรุง และซ่อมแซมส่วนต่างๆ จากสารสกัดที่มีประโยชน์มากมาย 

 

หรือหากใครที่สนใจอยากผลิตอาหารเสริม มองหาสถานที่ผลิตที่ปลอดภัยมีมาตรฐาน GMP ISO 9000 เลือก “MEDIKA LABS”

 

MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) โรงงานผลิตอาหารเสริม รับผลิตผงชงดื่ม รับผลิตอาหารเสริมผู้หญิง รับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย และเครื่องสำอาง ด้วยกระบวนการผลิตคุณภาพระดับมาตรฐานสากล พร้อมให้คำปรึกษาด้านการออกแบบสูตรส่วนประกอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ยาวนาน  ทำให้เจ้าของแบรนด์วางใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่สูตร, การผลิต, บรรจุภัณฑ์, การขึ้นทะเบียนอย. สินค้า จนถึงคำปรึกษาด้านการตลาด ที่พร้อมนำสินค้าออกสู่ท้องตลาดได้ด้วยความมั่นใจ 

 

เพราะ MEDIKA LABS เลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ เรายินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย หากสนใจสร้างแบรนด์สามารถติดต่อสอบถามเราได้เลยที่

 

Tel: 083-5662892, 082-4622289, 02-6863469

Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs

Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo