Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

ตอบปัญหาคาใจ สร้างแบรนด์อย่างไร ให้ปลอดภัยและกลายเป็นที่ยอมรับ ?

ตอบปัญหาคาใจ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง อย่างไร ให้ปลอดภัยและกลายเป็นที่ยอมรับ ?

สำหรับผู้ที่อยากจะสร้างแบรนด์ครีมเกี่ยวกับ Skin Care คงจะมีคำถามมากมายเกิดขึ้นภายในหัวของคุณ ว่าจะต้องหาผู้ผลิตที่ไหน ? เลือกผลิตภัณฑ์อย่างไร ? เนื้อของผลิตภัณฑ์จะต้องเป็นประเภทไหนดี ? หรือแม้แต่ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์เราสามารถตรวจสอบได้หรือไม่ ? ซึ่งคำถามต่างๆ เหล่านี้อาจจะทำให้คุณเกิดความเครียดตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มลงมือทำ แต่! คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลใจไป เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมคำถามที่คาใจเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ครีม (Skin Care) มาฝาก! รับรองเลยว่า ถ้าคุณได้อ่านบทความนี้จนจบ คุณจะได้พบกับความตอบที่คุณต้องการอย่างแน่นอน ดังนั้นไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการเริ่มต้นสร้างแบรนด์ครีมกันได้เลย!

สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง

กำหนดเป้าหมายให้ชัดเจนว่ากลุ่มลูกค้าของคุณคือใคร ?

สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง

อันดับแรกที่คุณจะต้องทำหากคิดที่จะสร้างแบรนด์ครีมนั่นก็คือ… การกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าคุณต้องการจะขายให้ใคร ? อายุของกลุ่มเป้าหมายประมาณเท่าไหร่ ? เพราะตัวผลิตภัณฑ์ Skin Care นั้น มีหลากหลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นลดสิว ลบเลือนริ้วรอย เติมน้ำให้ผิว เพิ่มความกระจ่างใส ฯลฯ ซึ่งสูตรต่างๆ จะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไปตามช่วงอายุวัย และไม่มีทางที่จะครอบคลุมปัญหาผิวได้หมด ดังนั้นคุณจึงต้องกำหนดกลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนเสียก่อน!

 

Concept แบรนด์และผลิตภัณฑ์ของคุณคืออะไร ?

สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง

หลังจากกำหนดกลุ่มเป้าหมายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อมาสำหรับการสร้างแบรนด์ครีมคือให้คุณคิด Concept ของแบรนด์สินค้า ว่าต้องการให้ออกมาในรูปแบบไหน ? เช่น ดูหรูหรา ดูน่ารักสดใส ดูมีความน่าเชื่อ ฯลฯ ซึ่ง Concept ของแบรนด์สินค้าจะต้องสอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายด้วย ไม่เช่นถ้านั้นกลุ่มเป้าหมายของคุณคือคนวัยทำงาน แต่คุณสร้างแบรนด์ครีมออกมาให้น่าสดใสเหมือนเด็กวัย 15 แบบนั้น อาจจะทำให้สินค้าของคุณแป๊ก! เอาได้ดื้อๆ

 

มองหาผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ มีมาตรฐานรับรอง

สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง

เมื่อทุกอย่างเริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว ต่อมาคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับการสร้างแบรนด์ครีมคือการมองหาผู้ผลิตสินค้าที่มีมาตรฐานรับรอง ไม่ว่าจะเป็นสูตรของผลิตภัณฑ์ มาตรฐานโรงงาน และผลการวิจัยจากห้อง Lap ซึ่งถ้าคุณเลือกผู้ผลิตที่มีความเป็นมืออาชีพมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของคุณมีความปลอดภัยและเห็นภาพลัพธ์มากเท่านั้น ฉะนั้นในขั้นตอนนี้คุณจึงจำเป็นที่จะต้องใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ

 

เนื้อผลิตภัณฑ์มีความสำคัญเป็นอย่างมาก!

สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง

ในปัจจุบันนี้เนื้อของผลิตภัณฑ์มีให้คุณเลือกมากมาย เช่น แบบเนื้อครีม แบบเจล ซึ่งคุณสมบัติเด่นของเนื้อแต่ละตัวนั้นจะมีความแตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน โดยคุณอาจจะขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญว่าเนื้อครีมแบบไหนเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ของคุณมากที่สุด

 

Packaging ดูดีมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้แบรนด์ของคุณไปไกลได้เท่านั้น

สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง

First impression ของตัวผลิตภัณฑ์จะต้องดูดีและสามารถดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด! ซึ่งในเรื่องการออกแบบตัว Packaging นั้น ทางโรงงานที่รับผลิตสินค้า จะมีให้คุณเลือกตามความชอบ ไม่ว่าคุณจะอยากได้รูปทรงขวดแบบไหน กล่องหน้าตาเป็นอย่างไร โทนสีอะไร คุณสามารถบอกความต้องการได้อย่างอิสระ อีกทั้งตัว Packaging ยังสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับตัวผลิตภัณฑ์ของคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

การตรวจสอบความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์คือสิ่งที่คุณห้ามลืม!

สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง

เมื่อการสร้างแบรนด์ครีมของคุณใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนสำคัญ นั่นก็คือการทดลองสินค้าว่าปลอดภัยไหม ? โดยคุณอาจจะทำการทดลองใช้ Skin Care ด้วยตัวเอง หรือทดสอบจากใน Lab ว่ามีการระคายเคืองอะไรเกิดขึ้นบ้างไหม ? ซึ่งถ้าตัวครีมยังไม่สมบูรณ์แบบตามที่คุณพึ่งพอใจ คุณสามารถรับปรับสูตร ปรับส่วนผสมได้เต็มที่ แต่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น! และเมื่อทุกอย่างเรียบร้อย คุณก็สามารถนำตัวผลิตภัณฑ์ขึ้นจดทะเบียนได้เลยทันที!

 

คำนวณต้นทุนและตั้งราคาสินค้า

สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง

หลังจากที่ทุกอย่าง Complete แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนสุดท้าย นั่นก็คือการตั้งราคาผลิตภัณฑ์ ซึ่งมันก็จะเชื่อมโยงไปยังกลุ่มเป้าหมายที่คุณตั้งไว้! เช่น ถ้ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือผู้หญิงวัยกลางคน กำลังซื้อผลิตภัณฑ์ของพวกเขาก็จะมีมากกว่ากลุ่มวัยรุ่น อีกทั้งเรื่องราคาต้นทุนการผลิตก็เป็นปัจจัยในการตั้งราคาสินค้าเช่นเดียวกัน โดยในส่วนนี้คุณอาจจะขอคำแนะนำจากโรงงานผู้ผลิตว่าควรจะต้องตั้งราคาเท่าไหร่ ที่จะถูกต้อง ต้องใจกลุ่มลูกค้าของเรา!

สรุป

หากคุณตามขั้นตอนที่เรากล่าวไปนั้น มันจะช่วยทำให้การสร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง ของคุณง่ายขึ้นเป็นเท่าตัว! อีกทั้งหัวใจของการสร้างแบรนด์ครีมคือ…คุณต้องเลือกโรงงานหรือผู้ผลิตที่มีความเป็นมืออาชีพและมีบริการที่ครอบคลุม อย่าง Medikalabs ผู้ให้บริการรับสร้างแบรนด์ครีมระดับพรีเมี่ยม ที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้อย่างครบครันจากทีมงานมืออาชีพ โดย Medikalabs มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยให้คำปรึกษาสำหรับการสร้างแบรนด์ครีมตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ การันตีด้วยประสบการณ์การทำงานกว่า 10 ปีใน และที่สำคัญโรงงานของ Medikalabs ได้รับมาตรฐาน ASEAN GMP ISO 9001/ISO 22716 แถมผ่านการรับรองจากอย. และ Halal เป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ของคุณจะถูกผลิตออกมาด้วยความตั้งใจและมีความปลอดภัยอย่างเหนือชั้น!
โดยคุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่…
Tel : 083-5662892, 082-4622289
Link : https://bit.ly/3thgB46
www.medikanutritional.com