Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สรรพคุณของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตัวไหนเหมาะกับใครบ้าง

ผลิต อาหาร เสริม

ผลิต อาหาร เสริม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มสารอาหารหรือวิตามินที่มีสรรพคุณเข้าไปเพื่อเติมส่วนที่อาจบกพร่องหรือขาดไปในร่างกาย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสามารถเป็นได้ทั้งวิตามิน, แร่ธาตุ, กรดอะมิโนหรือโปรตีน, กรดไขมันจำเป็น หรือสารสกัดธรรมชาติต่างๆ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก็สามารถนำส่งสารสำคัญเข้าสู่ร่างกายผ่านรูปแบบต่างๆได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นยาเม็ดตอก, แคปซูล, ซอฟเจล, เม็ดเคี้ยว, เม็ดฟู่, ผงชงดื่ม, หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้ และแต่ละคนก็ต้องการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่แตกต่างกันไปตามความต้องการของแต่ละคน 

ผลิต อาหาร เสริม

ใครบ้างที่ต้องการผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร? ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทุกชนิดก็มีสรรพคุณเฉพาะตัว ให้ประโยชน์กับที่แตกต่างกันไป การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยจะเสริมสมดุลให้สุขภาพ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไป การทานอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ อาจเป็นเรื่องยาก ไม่ว่าจะเป็นการทานผักผลไม้ให้ถึง 400 กรัมต่อวัน หรือการทานไขมันดีจากปลาหรือถั่วในทุกๆวัน นั่นจึงทำให้ผู้คนในปัจจุบันควรทานวิตามิน,อาหารเสริมกันมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคนกลุ่มอื่นๆที่ต้องการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอีก เช่น

  • ผู้คนวัยทำงาน : การทำงานหนักและพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ร่างกายโทรม ไม่สดใส จึงต้องการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสรรพคุณช่วยให้ร่างกายไม่เหนื่อยล้า อ่อนเพลียง่าย เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มวิตามินบีรวม ที่ช่วยบำรุงสมอง, ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซี , สารสกัดอะเซโรล่า เชอร์รี่, แอสตร้าแซนทิน หรือ โคเอนไซม์คิว10 ซึ่งช่วยให้สมดุลเซลล์ เสริมระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ไม่ป่วยง่าย และบางคนที่มีความเครียดสูง นอนไม่หลับ ก็อาจต้องทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มเมลาโทนินด้วย
  • ผู้ที่ต้องการบำรุงสุขภาพผิวพรรณ : เช่นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลลาเจน ผลิต อาหาร เสริม ที่มีสรรพคุณช่วยเสริมคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังที่ร่างกายผลิตได้น้อยลงเมื่ออายุสูงขึ้น จึงเป็นสาเหตุให้ผิวพรรณไม่สดใส ไม่เต่งตึง การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มนี้ก็จะช่วยให้ผิวของเราดูอิ่มใส เรียบเนียนมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบางชิ้นที่เสริมสารตั้งต้นจำเป็นที่การสังเคราะห์คอลลาเจนเพิ่มด้วย เช่น วิตามิน ซี ทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • ผุ้สูงอายุ : มีความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุน และเสี่ยงต่อการลื่นล้ม เนื่องจากมวลกระดูกมีความหนาแน่นลดลง รวมถึงมวลกล้ามเนื้อก็ลดน้อยลง เสื่อมสภาพไปตามวัย การเสริมด้วยวิตามิน ดี, แคลเซียม และโปรตีน มีสรรพคุณช่วยลดความเสี่ยงจากโรคกลุ่มกระดูกและเสริมความแข็งแรงให้ผู้สูงอายุได้ นอกจากนี้ยังควรเสริมด้วยวิตามิน บี12 เพราะร่างกายผู้สูงอายุดูดซึมวิตามินบี12 ได้น้อยลง ซึ่งอาจส่งผลต่อภาวะโลหิตจาง, ระบบประสาทและสมองอีกด้วย
  • เด็กเล็ก : ต้องการวิตามินที่มีสรรพคุณเสริมการทำงานของระบบสมองและร่างกาย เพื่อเสริมพัฒนาการให้สมวัย เช่น วิตามิน เอ, วิตามิน ซี, วิตามิน ดี รวมถึงกรดไขมันจำเป็นเพื่อเสริมการทำงานของระบบสมองและประสาท
  • คุณแม่ที่กำลังให้นม : การให้นมบุตร ทำให้แคลเซียมตัวคุณแม่ถูกดึงให้ลูกผ่านน้ำนม การทานวิตามินดีเสริมจะช่วยให้แคลเซียมที่เราทานเข้าไปดูดซึมได้ดีขึ้น ทำให้สุขภาพกระดูกของทั้งคุณแม่และลูกดี นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นน้ำนมอีกด้วย เช่น มัลติวิตามินและแร่ธาตุรวมสำหรับเพิ่มน้ำนม, สารสกัดขิง และเครื่องดื่มปลีกล้วย เป็นต้น
  • คนทานอาหารมังสวิรัติ (Vegan) : คนกลุ่มนี้มักจะขาดวิตามิน บี 12 ซึ่งได้จากอาหารประเภทเนื้อสัตว์เท่านั้น การทานอาหารมังสวิรัตินานๆจึงอาจทำให้ขาดวิตามิน บี 12 ได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดแดงแข็ง, โรคโลหิตจางชนิดเม็ดเลือดโต และโรคปลายประสาทอักเสบได้ 

จะเห็นได้ว่าคนแต่ละกลุ่มก็ต้องการการเสริมอาหารที่มีสรรพคุณแตกต่างกัน

ผลิต อาหาร เสริม

และสารอาหารในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแต่ละชนิดก็มีความจำเพาะต่อกลุ่มคนที่แตกต่างกัน การออกแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงต้องอาศัยนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบสูตรส่วนประกอบ รวมถึงต้องผลิตโดยโรงงานมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถทำได้โดย MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ที่รับผลิตสร้างแบรนด์แบบครบวงจรตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงพร้อมออกวางขาย ทำให้เจ้าของแบรนด์ได้สินค้าคุณภาพดีตอบโจทย์ตลาดปัจจุบันได้อย่างมืออาชีพ

อ้างอิง

  • EUFIC (2013), What are Food Supplements and Who Needs Them?

ผลิต อาหาร เสริม ตรวจแบรนด์ตนเองว่าผลิตภัณฑ์มีเอกลักษณ์หรือเปล่า

1. เอกลักษณ์ของแบรนด์ผู้ใดกันว่าไม่ใช่เรื่องสำคัญ ในยุคที่แบรนด์ต่างๆจำนวนมากเกิดขึ้นไม่เว้นวัน หากแบรนด์ของคุณไม่มีเอกลักษณ์ ไม่อาจจะสร้างความสะดุดตาออกมาได้ ก็ยากที่จะมีลูกค้าเข้ามาให้ความสนใจ การสำรวจแบรนด์ของตนในด้านนี้จะก่อให้คุณศึกษาและทำการค้นพบว่าจุดไหนของสินค้าหรือบริการของพวกเราที่ควรสนับสนุนให้ทุกคนได้ทราบจัก แม้ว่าสินค้าของพวกเราจะไม่ใช่ปัจจัย 4 ของมนุษย์ แต่กำลังซื้อของคนตอนนี้นั้นมีมากพอที่จะนำมาใช้จ่ายผลิตภัณฑ์อื่นๆเพื่อเป็นอันมากดวงใจสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตต่ออย่างแน่นอน ผลิต อาหาร เสริม เอกลักษณ์สามารถสร้างขึ้นได้จากการออกแบบแพ็คเกจ โลโก้ต่างๆรวมทั้งการสื่อสารผ่านทางช่องทางออนไลน์ อย่างเช่น เพจ KFC ที่มีแอดไม่นคอยตอบคำถามอย่างสนิทสนม นับว่าเป็นทางหนึ่งที่สร้างเอกลักษณ์ให้แบรนด์ได้ เพราะเหตุว่าก่อให้เกิดการประชาสัมพันธ์แบรนด์ไปในตัว ลูกค้าจดจำ รวมทั้งกระตุ้นทำให้คนต้องการใช้บริการกับตัวแบรนด์มากเพิ่มขึ้นจากความเป็นกันเองนี้ ฯลฯ
 
2. ตรวจสอบแบรนด์ว่ามีวิถีทางการขายที่น่าใช้งานไหมวิถีทางวิธีขายเป็นอีกอย่างหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้ เนื่องด้วยในชีวิตจริงนั้นไม่อาจจะออกไปด้านนอกได้อย่างอิสระ ไวรัสวัววิด-19 ระบาดอย่างมากตลอด การเปิดโอกาสทางการขายผ่านทางออนไลน์จะช่วยปรับลูกค้าเข้ามาสนใจรวมทั้งใช้บริการมากขึ้นอย่างแน่นอน ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ที่สำรวจแบรนด์ของตนเองแล้วพบว่ายังไม่มีวิถีทางวิธีขายทางออนไลน์หรือมีสุดแต่ก็ยังไร้คนมาซื้อ เราชี้แนะให้ดูเหตุอื่นๆเสริมเข้าไปด้วย ตัวอย่างเช่นแพลตฟอร์มการขายผลิตภัณฑ์ออนไลน์ที่แบรนด์คุณใช้อยู่ แม้ว่าจะเป็นมิตรกับแบรนด์ แต่ว่าถ้าเกิดใช้งานจริงแล้วทำให้เข้าใจยาก มีหนทางการชำระเงินน้อย เค้าหน้าไม่เป็นมิตร ก็มีสิทธิ์ทำให้ลูกค้าที่เข้ามารับดูกดปิดหน้าจอและก็ห่อเหี่ยวในการซื้อผลิตภัณฑ์ได้เช่นกัน โดยเหตุนี้แล้วการเลือกแพลตฟอร์มการขายออนไลน์ให้สมควร มีความเฟรนลี่กับผู้ใช้งานจริงๆก็เป็นอีกสิ่งจำเป็นที่เจ้าของแบรนด์จำต้องลงมาสำรวจและดูแล พร้อมนำไปสู่ความสบายในการซื้อมากที่สุด
 
3. สำรวจแบรนด์ในส่วนของราคาเอกลักษณ์ก็มีแล้ว แพลตฟอร์มที่ง่ายต่อการใช้งานก็พร้อม แต่ยังไม่มียอดจำหน่ายเกิดขึ้น ผู้ครอบครองแบรนด์อาจจะต้องวนกลับมาสำรวจแบรนด์ในส่วนของราคาสินค้าว่าราคาแพงที่สูงเกินกว่าที่ตลาดขายหรือไม่ ถึงแม้ว่าสินค้าจะดียังไง แต่ว่าถ้าหากว่าราคาสูงจนกระทั่งคนแตะต้องมิได้ อีกทั้งยังมีผู้แข่งขันในตลาดเป็นจำนวนมาก การกลับมาไตร่ตรองในเรื่องราคาพร้อมทั้งกำหนดแผนการตลาดใหม่ อาจจะเป็นสิ่งที่จำต้องรีบดำเนินงานอย่างเร่งด่วน การหาวัตถุดิบหรือสิ่งของที่ได้ประสิทธิภาพใกล้เคียงกับที่เราตั้งอกตั้งใจเอาไว้แม้กระนั้นราคาน้อยกว่า ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยมัธยัสถ์เงินลงทุนการสร้างได้เหมือนกัน ซึ่งส่วนนี้เจ้าของแบรนด์ควรต้องเก็บไปคิดพิจารณาเพื่อตระเตรียมแผนโฆษณาหรือทำโปรโมชันมาดึงดูดจิตใจลูกค้าให้มาซื้อต่อไป
 
 
เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikanutritional.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo