Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

ทำไมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพจึงมาแรง?

ทําแบรนด์อาหารเสริม เพื่อสุขภาพ หรือ Dietary supplement เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในทุกๆปี เราอาจสังเกตได้ว่ามี ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพื่อสุขภาพออกจำหน่ายมากขึ้น และกินพื้นที่บน shelf ในร้านสะดวกซื้อหรือห้างมากขึ้น แม้บางคนอาจจะมองว่าผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเป็นสินค้าแฟชั่น, ตามกระแส, ไม่เห็นผลจริง แต่อันที่จริงแล้วผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพให้ประโยชน์ต่อร่างกายได้จริง จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง  วันนี้เราจึงจะมาเล่าให้ฟังว่าทำไมผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพจึงมาแรง และเหตุผลใดเป็นปัจจัยในการเลือกทาน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อสุขภาพ

ทําแบรนด์อาหารเสริม เพื่อสุขภาพ

เป็นกลุ่มสารอาหารที่ประกอบด้วยวิตามิน,สารอาหารหรือสารสกัดธรรมชาติที่ปลอดภัย ที่ผ่านการวิเคราะห์ วิจัยในเชิงวิทยาศาสตร์ และมีประสิทธิภาพในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อช่วยเสริมสิ่งที่ร่างกายอาจขาด และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกาย ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพแต่ละชนิดก็ประกอบด้วยสารสำคัญที่แตกต่างกันตามคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ต้องผ่านการพัฒนาสูตรเพื่อทำให้ได้ ผลิตภัณฑ์เสริม อาหารเพื่อสุขภาพที่มีคุณภาพ เห็นผลตามที่กล่าวอ้าง และแน่นอนว่านอกจากส่วนผสมที่มีคุณภาพแล้ว ยังต้องเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ผลิตโดยโรงงานที่มีมาตรฐาน และได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคด้วย เราจึงสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพมีประโยชน์และปลอดภัยต่อผู้บริโภคจริง ไม่ได้เป็นเพียงสินค้าแฟชั่นเท่านั้น

จากการสำรวจตลาดของ โรงงานผลิตอาหารเสริม ที่ผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพนั้น มีรายงานว่า ทําแบรนด์อาหารเสริม เพื่อสุขภาพได้ความนิยมเพิ่มขึ้นมาก ซึ่งนี่คือ 6 เหตุผลหลักว่าทำไมผู้บริโภคจึงเลือกซื้อ

ทําแบรนด์อาหารเสริม เพื่อสุขภาพกันมากขึ้น

  1. ใส่ใจสุขภาพ : การใส่ใจสุขภาพมากขึ้นเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพมาแรง โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ผู้บริโภคเข้าถึงข้อมูลง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบทความเพื่อสุขภาพในเว็บไซต์ หรือช่องทางอื่นๆ จึงทำให้ผู้คนเข้าใจเรื่องสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และต้องการเสริมสร้างสุขภาพที่ รวมถึงลดความเสี่ยงของการโรคร้ายในอนาคตอีกด้วย
  2. สายออกกำลังกาย,ยิม : กลุ่มผู้ที่รักการออกกำลังกาย และฟิตเนส โดยเฉพาะในช่วงอายุ 20 – 40 ปี มีการซื้อผลิตภัณฑ์กลุ่มเพื่อการกีฬามากขึ้น เช่น ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารกลุ่มโปรตีน, ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารกลุ่มเสริมประสิทธิภาพการออกกำลังกาย
  3. กลุ่มความต้องการเฉพาะ : กลุ่มผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารสำหรับคนเฉพาะกลุ่ม เช่น ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารสำหรับคนอ้วน หรือสำหรับคนต้องการเลิกบุหรี่ ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน
  4. บำรุงสุขภาพผู้สูงวัย : ด้วยจำนวนประชากรผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีความต้องการผลิตภัณ ฑ์เสริมอาหาร เช่น วิตามิน, ไฟเบอร์, แคลเซียม เพื่อเสริมสร้างและซ่อมแซมระบบสุขภาพร่างกาย รวมถึงชะลอการเกิดโรคที่อาจเกิดขึ้นในวัยชรา
  5. ไลฟ์สไตล์คนเมือง : เพราะคนในปัจจุบัน โดยเฉพาะคนเมืองที่มีลักษณะ”พฤติกรรมเนือยนิ่ง” (sedentary lifestyle) นั่งอยู่กับที่ทั้งที่ทำงานหรือบนรถ และนอนพักผ่อนอยู่เฉยๆในวันหยุด ทำให้ส่งผลต่อสุขภาพและเสี่ยงต่อโรคมากขึ้น ทำให้คนกลุ่มนี้เริ่มทานผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพเพื่อชะลอการเกิดโรคกันมากขึ้น เช่น ผลิตภัณฑ์กลุ่มต้านอนุมูลอิสระ
  6. ต้องการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพในวัยชรา: เพราะค่าใช้จ่ายในการรักษาโรคในโรงพยาบาลนั้นสูงมาก จึงทำให้คนต้องการชะลอและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆโดยการรับประทานผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพจึงมาแรงและเพิ่มยอดขายขึ้นได้ทุกปีๆ นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่าจะมีอัตราการเติบโต (CAGR) สูงถึง 8.6% ในช่วงปี 2017-2028 ทำให้เป็นกลุ่มสินค้าที่น่าลงทุนมาก และยิ่งโดยเฉพาะในปัจจุบันที่สถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ผู้บริโภคยิ่งใส่ใจสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับการเสริมภูมิคุ้มกันหลัง เช่น วิตามินซี, อาหารเสริมกลุ่ม Super food หรือสมุนไพร เช่น ฟ้าทะลายโจร เป็นต้น

ทําแบรนด์อาหารเสริม

การทำแบรนด์ ทําแบรนด์อาหารเสริม เพื่อสุขภาพ จะต้องมีความพิถีพิถันในการคิดสูตร ทั้งด้านสารสำคัญ (Active ingredient) ในส่วนประกอบ, ปริมาณที่เหมาะสม และมาตรฐานการผลิตที่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งบริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและออกแบบสูตรผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ จึงสามารถสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารได้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคและผู้สร้างแบรนด์อย่างครบจบทุกขั้นตอนในที่เดียว

กลุ่มการตลาดที่มีมาพร้อมช่วยเพิ่มยอดจำหน่าย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มยอดขายให้ได้นั้นนอกเหนือจากการที่จะต้องมีสินค้าที่ดีแล้ว การมีทีมการตลาดมือโปรมาให้คำแนะนำสำหรับเพื่อการสร้างแบรนด์รวมทั้งการประชาสัมพันธ์ก็สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นใด ช่วงการโฆษณา การวางเป้าหมายในการจัดจำหน่าย ระบบจัดแจงคลังเก็บสินค้า รวมทั้งสื่อต่างๆการถ่ายรูป บริการพวกนี้โรงงานผลิตมักจะมีทีมเป็นของตัวเองซึ่งคุณสามารถแจ้งเหตุตั้งใจที่จะใช้บริการได้ แน่นอนว่าหากว่าไม่รู้จัก

เจ้าของแบรนด์ก็จะพลาดบริการดีๆแบบงี้ไปโดนปริยาย โดยค่าบริการส่วนนี้จากโรงงานผลิตมักไม่สูงนัก สามารถสัมผัสได้ ไม่ทำให้เงินลงทุนการสร้างพุ่ง ข้อดีที่สุดเป็นคุณจะมีคณะทำงานมือโปรมารอดูแลสำหรับในการเพิ่มยอดขายให้เป็นไปตามเป้าที่ตั้งเอาไว้สิ่งเหล่านี้เป็นรายละเอียดที่เจ้าของแบรนด์หรือคนเริ่มต้นสร้างธุรกิจเป็นของตนเองชอบไม่เคยทราบเพราะว่าโรงงานผู้ผลิตไม่ได้มีการบอกเนื้อหาในส่วนนี้ไว้อย่างชัดเจน

ถ้าเกิดใครที่ไม่ทราบว่าจะเลือกการผลิตแบบใดเพื่อเพิ่มยอดขายหรือยังไม่มีโรงงานผลิตในดวงใจ ทาง Medika Labs Co., Ltd. ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมการสร้างเครื่องแต่งตัวแล้วก็อาหารเสริมแนวหน้าของประเทศไทยก็พร้อมให้คำแนะนำโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆก็ตามทางเรามีโรงงานการผลิตทุกแบบอย่าง

เป็นบริการครบวงจรที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแบรนด์ของคุณ ตอบทุกโจทย์ของผู้ครอบครองแบรนด์ สามารถมั่นอกมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ออกมานั้นจะได้รับมาตรฐานสากลแล้วก็ถูกต้องตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างไม่ต้องสงสัย

อ้างอิง

Grand View Research. (2021). Dietary Supplements Market Size, Share & Trends Analysis Report By Ingredient.

PwC Deals (2020). Vitamins & Dietary Supplements Market trends – Overview

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikanutritional.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo