Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับการเผาผลาญไขมันหลังออกกำลังกาย Speed up fat burn

เผาผลาญไขมัน

Body care – Speed up fat burn สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับการเผาผลาญไขมันหลังออกกำลังกาย

ในการออกกำลังกาย แน่นอนว่าหลายๆคนมุ่งเน้นไปที่การเผาผลาญไขมันในร่างกาย เพื่อลด %Body fat ทำให้หุ่นสวยขึ้น กล้ามเนื้อคมชัดขึ้น และสุขภาพดีขึ้น การทานสารอาหารหรือสารสกัดธรรมชาติบางชนิดสามารถเร่งอัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ (Fat burner) ไม่ว่าจะจากกลไกการเพิ่มการออกซิเดชั่นของไขมันระหว่างออกกำลังกาย, เพิ่ม energy expenditure หรือพลังงานที่ใช้ต่อวัน, เพิ่มการเผาผลาญไขมัน หรือช่วยให้ลดความหิวระหว่างวัน ทำให้การออกกำลัง เผาผลาญไขมันเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้น 

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับการเผาผลาญไขมันหลังออกกำลังกาย – Speed up fat burn ประกอบด้วยสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยให้การเผาผลาญดีกว่าเดิม การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรนี้อาจทำให้ร่างกายร้อนขึ้น เนื่องจากความร้อนในร่างกายเพิ่มขึ้น ทำให้เหงื่อออกง่ายขึ้น มีพลังมากขึ้น และไม่ควรทานร่วมกับเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนสูง เนื่องจากออาจทำให้ใจสั่นได้ สูตร Speed up fat burn เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มการลดไขมันสะสม, เพิ่มกำลังในการออกกำลังกาย ชะลอความเหนื่อยล้า ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ และผู้ที่ต้องการให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สารสำคัญ

  1. Green Coffee Bean – สารสกัดจากเมล็ดกาแฟที่ยังไม่ผ่านการคั่ว มีสาร chlorogenic acids (CGA) สูง ซึ่งเป็นสารกลุ่ม polyphenol ที่มีสมบัติด้านการต้านอนุมูลอิสระ ในศึกษาในผู้ที่มีน้ำหนักเกิน พบว่ากลุ่มการทดลองที่ทาน CGA สามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน ส่งผลให้ระดับไขมันในช่องท้อง (visceral fat area) ลดลง, น้ำหนักตัวลดลง และขนาดรอบเอวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ทาน เนื่องจาก CGA สามารถยับยั้งการแสดงออกจากยีนที่เกี่ยวข้องกับการสังเคราะห์ไขมัน และเพิ่มระดับพลังงานที่ใช้ในแต่ละวัน (energy expenditure) ทำให้ระดับไขมันในร่างกายลดลง
  2. Ginger Extract – สารสกัดจากขิงช่วยเพิ่มการสร้างความร้อนในร่างกาย หรือการ Thermogenesis และยังเป็นการลดความรู้สึกหิว ทำให้ไม่หิวจุกจิกระหว่างวัน การศึกษาในสหรัฐอเมริกาพบว่าการทานขิงสกัดในมื้ออาหารสามารถเพิ่มระดับความร้อนในร่างกายเฉลี่ย 16.3% เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ทาน เนื่องจากสารสกัดในขิงไปกระตุ้น transient-receptor potential vanilloid 1 ที่ทำให้ร่างกายรู้สึกร้อนขึ้น เผาผลาญดีขึ้น และส่งผลให้ลดน้ำหนักได้ดีขึ้นและกลุ่มที่ทานสารสกัดขิงยังอิ่มยาวนานขึ้นเนื่องจากฮอร์โมนความหิว ghrelin เพิ่มขึ้น
  3. Kelp extract สารสกัดจากสาหร่ายเคลป์มีสารออกฤทธิ์คือ fucoxanthin ที่มีฤทธิ์ในการเร่งการเผาผลาญไขมัน โดยอาศัยกลไกการเพิ่มระดับ mitochondrial uncoupling protein 1 (UCP1) ทำให้เพิ่มระดับพลังงานที่ใช้ในแต่ละวัน ร่วมกับกลไกการลดการสะสมไขมันในเซลล์ ผ่านเอนไซม์ glycerol-3-phosphate dehydrogenase การศึกษายังพบว่าการทาน Kelp extract ยังสามารถลดไขมันในตับและเพิ่มไขมันดีในร่างกาย รวมถึงได้สรุปว่ากลุ่มที่ทาน Kelp extract ลดน้ำหนักได้มากกว่ากลุ่มที่ไม่ได้ทาน Kelp extract ถึง 5 กิโลกรัม (เมื่อทานต่อเนื่อง 16 สัปดาห์)
  4. L-carnitine – จัดอยู่ในสารกลุ่มที่คล้ายวิตามิน (Vitamin-like substance) มีสรรพคุณในการเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน เพิ่มกล้ามเนื้อ ช่วยให้กล้ามเนื้อคมชัดมากขึ้น และในกลุ่มนักกีฬายังใช้ L-Carnitine ในการเพิ่มการออกซิเดชั่นของไขมันและสะสมไกลโคเจนในกล้ามเนื้อ เนื่องจากในช่วงการออกกำลังกายที่ระดับความเข้มข้นต่ำ-กลาง (low to moderate intensity exercise) ร่างกายจะใช้ไขมันสายยาวเป็นพลังงานหลัก และ L-Carnitine นี่เองเป็นสารที่ทำหน้าที่ขนส่งไขมันไปยัง mitochondria และผ่านวงจรเพื่อสร้างพลังงานในร่างกาย L-carnitine ยังช่วยให้ออกซิเจนหมุนเวียนในกล้ามเนื้อดีขึ้น ส่งผลให้กล้ามเนื้อฟื้นตัวเร็ว ลดอาการล้าหลังออกกำลังกาย
  5. Taurine – มีสมบัติในการเร่งการเผาผลาญไขมันในร่างกายผ่าน adenylyl cyclase activation ทำให้เพิ่มการสลายไขมันและการออกซิเดชั่นของไขมัน การศึกษาพบว่าหากให้ผู้ที่ออกกำลังกายนานกว่า 90 นาที ทาน Taurine ก่อนออกกำลังกาย จะเป็นการเพิ่มอัตราการออกซิเดชั่นไขมันได้ถึง 16% เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ทานอย่างมีนัยสำคัญ 

 

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับการเผาผลาญไขมันหลังออกกำลังกาย – Speed up fat burn สามารถติดต่อเรา MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) โรงงานผลิตอาหารเสริม และเครื่องสำอาง ผู้รับผลิตสร้างแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม เราให้บริการแบบครบวงจร พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอนการสร้างแบรนด์อย่างใกล้ชิด พร้อมให้ผลิตภัณฑ์ออกสู่ท้องตลาดด้วยความมั่นใจ

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

 

อ้างอิง

Abidov M, Ramazanov Z, Seifulla R, Grachev S. The effects of Xanthigen in the weight management of obese premenopausal women with non-alcoholic fatty liver disease and normal liver fat. Diabetes Obes Metab 2010; 12: 72–81.

Bremer J. Carnitine – metabolism and functions. Physiol Rev 983; 63: 1420–1479.

Chikama A., Yamaguchi T., Watanabe T., Mori K., Katsuragi Y., Tokimitsu I., Kajimoto O., Kitakaze M. Effects of chlorogenic acids in hydroxyhydroquinone-reduced coffee on blood pressure and vascular endothelial function in humans. Prog. Med. 2016;26:1723–1736.

Jeukendrup, A. E., & Randell, R. (2011). Fat burners: nutrition supplements that increase fat metabolism. Obesity reviews : an official journal of the International Association for the Study of Obesity, 12(10), 841–851. https://doi.org/10.1111/j.1467-789X.2011.00908.x

Mansour, Muhammad S.; Ni, Yu-Ming; Roberts, Amy L.; Kelleman, Michael; RoyChoudhury, Arindam; St-Onge, Marie-Pierre  (2012). Ginger consumption enhances the thermic effect of food and promotes feelings of satiety without affecting metabolic and hormonal parameters in overweight men: A pilot study. Metabolism, 61(10), 1347–1352. doi:10.1016/j.metabol.2012.03.016     

Pooyandjoo, M., Nouhi, M., Shab-Bidar, S., Djafarian, K., & Olyaeemanesh, A. (2016). The effect of (L-)carnitine on weight loss in adults: a systematic review and meta-analysis of randomized controlled trials. Obesity reviews : an official journal of the International Association for the Study of Obesity17(10), 970–976. 

Watanabe, T., Kobayashi, S., Yamaguchi, T., Hibi, M., Fukuhara, I., & Osaki, N. (2019). Coffee Abundant in Chlorogenic Acids Reduces Abdominal Fat in Overweight Adults: A Randomized, Double-Blind, Controlled Trial. Nutrients11(7), 1617. 

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand