Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

เพราะอะไร “การส่งเสริมการตลาดออนไลน์” จึงกลายเป็นเรื่องสำคัญของการทำธุรกิจ ?   

ส่งเสริมการตลาด

ส่งเสริมการตลาด

ส่งเสริมการตลาด ผู้ประกอบการหน้าใหม่หลายๆ คน คงจะมีคำถามเกิดขึ้นในหัวว่า “การเสริมการตลาดออนไลน์” นั้น มันความสำคัญในเชิงธุรกิจอย่างไร ? เพราะเพียงแค่เรายิงโฆษณาหรือซื้อ  Ads ตามสื่อต่างๆ ก็น่าจะเพียงพอแล้วไม่ใช่หรอ ? ทำไมยังต้องทำการเสริมการตลาดออนไลน์อีกด้วย ? ซึ่งถ้าคุณกำลังมีความคิดแบบนี้อยู่ เราขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะในหลักความเป็นจริงแล้ว การเสริมการตลาดออนไลน์นั้น จะทำให้การวางแผนทางการตลาดของคุณรัดกุมและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นในวันนี้เราจะพาคุณไปเจาะลึกเกี่ยวกับการส่งเสริม การตลาดออนไลน์กัน ว่ามันจะมีความสำคัญหรือมีความน่าสนใจตรงไหนกันบ้าง ? 

ส่งเสริมการตลาด ออนไลน์ คืออะไรนะ ? 

ส่งเสริมการตลาด

การส่งเสริม การตลาดออนไลน์คือ การหว่านล้อมหรือสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าต้องการใช้สินค้า/บริการของคุณ ด้วยองค์ประกอบทางสื่อออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคลิปวิดีโอ รูปภาพ Promotion รูปรีวิว หรือแม้แค่แคปชั่นต่างๆ โดยหัวใจหลักของการส่งเสริม การตลาดออนไลน์คือ “ต้องดึงดูดใจ” กลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้!   

ทำไมผู้ประกอบการถึงต้องให้ความสำคัญกับการส่งเสริม การตลาดออนไลน์

ส่งเสริมการตลาด

คำถามนี้ถือว่าเป็นคำถามที่น่าสนใจเลยทีเดียว ว่าทำไมผู้ประกอบการถึงต้องให้ความสำคัญกับการ ส่งเสริมการตลาด ออนไลน์ด้วย ? ซึ่งคำตอบก็คือ ถ้าคุณมัวแต่ขายเพียงอย่างเดียว วันๆ คือการโพสต์ขาย ไม่มีลูกเล่น ไม่มีแรงจูงใจให้ลูกค้าเกิดความต้องการ บอกแต่เรื่องของตัวสินค้า/บริการ มันก็คงจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อไม่ใช่น้อย! และถ้าเกิดลูกค้าเบื่อขึ้นมา คุณก็จะเสียดุลทางการค้าไปอย่างน่าเสียดาย แต่กลับกัน! ถ้าคุณมีคลิปสนุกๆ (แฝงการขาย) มีรูปภาพที่เชิญช่วยให้ลูกค้าเข้ามา Comment มี Promotion ที่คอยลด แลก แจก แถม ให้ลูกค้าตื่นเต้น แบรนด์ของคุณก็จะเกิดความคึกคักและนำมาสู่การสั่งซื้อสินค้า/บริการในตอนท้ายนั่นเอง 

หากคุณมองข้ามการส่งเสริม การตลาดออนไลน์ไป มันจะเกิดอะไรขึ้นนะ ? 

ส่งเสริมการตลาด

หากคุณยังดื้อดึง ไม่ยอมสนใจการส่งเสริม การตลาดออนไลน์ แล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าแบรนด์ของคุณจะมีอัตราการเติบโตที่ช้ามาก! ขอย้ำว่าช้ามาก! เพราะเป็นอย่างที่เราทราบกันดี ว่าในปัจจุบันนี้โลกออนไลน์ได้มีอิทธิพลต่อผู้คนเป็นอย่างมาก! ไม่ว่าจะหันไปทางไหน สื่อออนไลน์ก็แทรกซึมเข้าไปได้ทุกที่ หรือเรียกง่ายๆ ว่า โลกออนไลน์คือตลาดขนาดใหญ่ ที่พร้อมจะสร้างรายได้ให้กับคุณอย่างไม่มีขีดจำกัด ดังนั้นถ้าคุณมองข้ามการส่งเสริม การตลาดออนไลน์ ไปเมื่อไหร่ ก็เท่ากับว่าคุณได้ทิ้งโอกาสทองในการทำธุรกิจไปในทันที ต่อให้สินค้าหรือบริการของคุณจะดีสักแค่ไหน แต่มันก็จะไม่สามารถเข้าไปนั่งในใจของลูกค้าได้อย่างแน่นอน

นำหน้าคู่แข่งได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณใส่ใจในการ ส่งเสริมการตลาด ออนไลน์สักนิด! 

ส่งเสริมการตลาด

นอกจากการเสริมการตลาดออนไลน์จะทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างรวดเร็วแล้ว มันยังจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนำหน้าคู่แข่งได้แบบสบายๆ อีกด้วย เพราะถ้าคุณใส่ใจและดำเนินการเสริมการตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่อง กลุ่มลูกค้าที่ได้เห็นสื่อบ่อยๆ ก็จะเกิดความโอนเอียงมาหาแบรนด์สินค้าของคุณนั่นเอง! โดยประเด็นหลักๆ ที่คุณจะต้องใส่ไปในสื่อโฆษณาต่างๆ ก็คือ… 

1.ความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะได้รับจากแบรนด์ของคุณ! 

2.Promotion ที่แสดงให้เห็นว่า ราคาดี จนลูกค้าต้องรีบซื้อตุนเอาไว้
3.ใส่ความแตกต่างหรือจุดเด่นของแบรนด์สินค้าของคุณลงไปใน Ads ให้ได้มากที่สุด!

4.อย่าเน้นการขายจนมากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ลูกค้าติดลบทั้งแต่ยังไม่ได้กดดู Ads 

5.ระบบหลังบ้านต้องพร้อมตอบข้อความลูกค้าอย่างรวดเร็ว! 

6.แอดมินหรือคุณจะต้องมีรายละเอียดที่ครบถ้วนสำหรับการตอบลูกค้า 

ทั้ง 6 ข้อนี้ ถือได้ว่าเป็นการเสริมการตลาดออนไลน์ที่คุณควรจะต้องทำมากที่สุด หากต้องการที่จะเป็นหนึ่งในวงการธุรกิจ! 

ข้อควรระวัง! 

แม้ว่าการออก Promotion จะถือว่าเป็นการส่งเสริม การตลาดออนไลน์ แต่! คุณห้ามจัด Promotion ติดต่อกันอย่างเด็ดขาด เพราะนั้นจะทำให้ลูกค้าเกิดความเคยตัว ไม่ยอมซื้อสินค้า/บริการในราคาปกติ เพราะคิดแต่จะรอราคาในช่วง Promotion เพียงอย่างเดียว ดังนั้นทีมการตลาดจะต้องวางแผนและปรึกษาในเรื่อง การส่งเสริม การตลาดออนไลน์ ในด้านนี้ให้ดี ถ้าไม่อยากจะขาดทุน!

ส่งเสริมการตลาด

 การ ส่งเสริมการตลาด ออนไลน์ นั้น เปรียบเสมือนตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้การวางแผนทางการตลาดของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นผู้ประกอบการหรือผู้ที่พึ่งเริ่มสร้างแบรนด์ คงจะต้องนำรายละเอียดที่เรากล่าวไป ไปปรับประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการทำงานของคุณดู เรารับรองเลยว่าแผนการตลาดของคุณจะสามารถสร้างกำไรและสามารถสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มลูกค้าได้อย่างแน่นอน! และอีกหนึ่งเรื่องที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ… เรื่องคุณภาพของสินค้าทุกชิ้น! เพราะต่อให้การตลาดของคุณจะดีสักแค่ไหน แต่สินค้าของคุณไร้คุณภาพ สิ่งที่วางแผนมาทั้งหมดก็จะ = 0 ซึ่งวิธีการปิดจบกับปัญหาคุณภาพของสินค้าก็คือ… การมองหาโรงงานผู้ผลิตที่มีมาตรฐานระดับสากลรองรับ และก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Medikalabs โรงงานผลิตอาหารเสริม และเครื่องสำอาง ผู้รับผลิตสินค้า/ผลิตภัณฑ์ชั้นนำของประเทศไทย ที่มีประสบการณ์ในการดำเนินงานมายาวนานกว่า 10 ปี โดยคุณสามารถสอบถามรายละเอียดเชิงลึกสำหรับการสร้างแบรนด์และบริการต่างๆ ได้ที่….

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo