Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

How to สร้างแบรนด์ยังไงไม่ให้ขาดทุน!

การสร้างมาตรฐานแบรนด์

สร้างแบรนด์ ตัวเอง ขึ้นมาแล้ว 100 ทั้ง 100 คงไม่มีใครอยากจะต้องพบเจอกับสภาวะขาดทุนหรอกจริงไหม ? ดังนั้นการวางแผนทางการตลาดจึงเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการจะต้องใส่ใจและเข้มงวดเป็นพิเศษ เพื่ออุดช่องว่างของธุรกิจไม่ให้ขาดทุน แต่! มันก็คงจะมีคำถามตามมาว่า แล้วเราจะต้องวางแผนยังไง ? ต้องทำอะไร ? ธุรกิจของเราถึงจะรอดพ้นจากสภาวะเสี่ยงต่อการขาดทุนได้ เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงได้ รวบรวม How to สร้างแบรนด์ยังไงไม่ให้ขาดทุนมาฝาก! รับรองเลยว่าถ้าผู้ประกอบการหน้าใหม่หรือผู้ที่พึ่งเริ่มสร้างแบรนด์ได้อ่านบทความนี้จบ

สร้างแบรนด์ ตัวเอง

สร้างแบรนด์ ตัวเอง

การดำเนินธุรกิจของคุณจะดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและสามารถสร้างกำไรได้อย่างแน่นอน!

1.กำหนดกลุ่มลูกค้าของคุณให้ชัดเจน

สิ่งแรกที่คุณจะต้องทำหากคิดที่จะสร้างแบรนด์เลยก็คือ “กำหนดกลุ่มเป้าหมายหรือลูกค้าให้ชัดเจน” เพื่อที่การวางแผนทางการตลาดจะได้เป็นรูปเป็นร่างมากยิ่งขึ้น โดยคุณจะต้องระบุรายละเอียดของกลุ่มเป้าหมายดังนี้…

1.1เพศอะไร ? 

1.2อายุเท่าไหร่ ? 

1.3เขามีปัญหาทางด้านไหน ถึงต้องใช้สินค้า/บริการของคุณ ? 

1.4ฐานเงินเดือนเท่าไหร่ (เพื่อกำหนดราคาสินค้า) ? 

1.5Life Style การใช้ชีวิตเป็นอย่างไร ? 

1.6เล่นสื่อออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นไหนเป็นหลัก ?    

ซึ่งทั้งหมดนี้ จะช่วยให้การวางแผนการทางตลาดของคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน! 

2.คิดชื่อแบรนด์ที่จำง่าย ติดปาก ติดหู

เมื่อเรารู้แล้วว่ากลุ่มลูกค้าของเราคือใคร ลำดับต่อมาในการ สร้างแบรนด์ ตัวเอง คือ… “การตั้งชื่อสินค้า” โดยคุณจะต้องตั้งชื่อให้อ่านง่าย ติดหู ติดปาก! อีกทั้งคุณต้องคำนึงถึงด้วยว่ากลุ่มเป้าหมายของเรานั้นคือใคร ไม่ใช่ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือผู้หญิงวัยทำงาน แต่ชื่อแบรนด์กลับสดใสเหมือนเด็กวัย 13 แบบนี้ก็อาจจะทำให้แบรนด์ของคุณขาดทุนเอาได้ดื้อๆ เลยล่ะ! 

3.คิดภาพลักษณ์และ Concept ของแบรนด์ให้เรียบร้อย 

กลุ่มลูกค้ามา! ชื่อมา! ขั้นตอนต่อมาก็คือการคิดภาพลักษณ์และวาง Concept ให้กับแบรนด์ ซึ่งในจุดนี้ถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญสำหรับการสร้างแบรนด์เลยก็ว่าได้! เพราะมันจะเป็นภาพจำที่ติดตาลูกค้า โดยการคิดภาพลักษณ์ของแบรนด์ก็เช่น แบรนด์ของคุณเป็นแบบไหน น่ารัก เรียบหรู ดูแพง หรือเข้าถึงง่าย ใช้ได้กับทุกคน ส่วน Concept ก็คือ โทนสี ฟ้อนต์ตัวอักษร เป็นต้น! 

4.มองหาจุดเด่นของสินค้า/บริการ ให้ออก!

หากคุณต้องการสร้างแบรนด์ไม่ให้ขาดทุนล่ะก็ คุณจำเป็นที่จะต้องดึงจุดเด่นของสินค้า/บริการ ออกมาให้มากที่สุด! เพราะนั่นมันจะทำให้การวางแผนโฆษณาง่ายมากยิ่งขึ้น! อีกทั้งเราจะรู้ว่าควรนำจุดเด่นข้อไหนมาเป็นจุดยืนในการทำโฆษณาเพื่อดึงดูดกลุ่มลูกค้านั่นเอง! 

 

5.ศึกษาตลาด ว่าตอนนี้ใครเป็นที่ 1 ของวงการ 

ขั้นตอนการวางแผนการสร้างแบรนด์ที่เราอยากจะให้คุณจำให้ขึ้นใจเลยก็คือ… คุณต้องศึกษาก่อนว่า ตอนนี้ใครเป็นที่ 1 ของตลาด และเพราะอะไรเขาถึงได้เป็นที่หนึ่ง ? จุดแข็งและจุดอ่อนของเขาคืออะไร ? เมื่อคุณได้ข้อมูลรายละเอียดในส่วนนี้มาแล้ว มันก็จะทำให้การวางแผนทางการตลาดของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และจะทำให้ฐานลูกค้าของแบรนด์คู่แข่งเริ่มหันมาสนใจแบรนด์น้องใหม่ของคุณนั่นเอง 

6.วางแผนช่องทางการขายให้ดี

สร้างแบรนด์ใกล้เสร็จแล้ว แต่! ยังไม่รู้ว่าจะขายช่องทางไหนดี ? โดยหลักการคิดง่ายๆ สำหรับข้อนี้เลยก็คือ นำรายละเอียดของกลุ่มเป้าหมายมาดู ว่าพวกเขาเล่นสื่อออนไลน์ประเภทไหนมากกว่ากัน เช่น Facebook IG หรือชอบเข้าดูตามเว็บไซต์ ซึ่งพอคุณได้คำตอบแล้ว การวางแผนช่องทางการขาย ก็จะง่ายขึ้นอีกเป็นกอง!

7.ลงทุนจ้าง Influencer สักหน่อย!

สิ่งที่ แบรนด์น้องใหม่ อย่างเราจะต้องทำคือ การสร้างชื่อเสียง ซึ่งถ้าจะให้ไปยิง Ads โฆษณาอย่างเดียวก็อาจจะไม่ทันใจ ดังนั้นการจ้าง Influencer จึงกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากแบรนด์ของคุณจะดูน่าเชื่อถือแล้ว สร้างแบรนด์ ตัวเอง คุณอาจจะยังได้ลูกค้าใหม่ๆ จากฐานแฟนคลับของ Influencer ได้อีกด้วย ซึ่งหัวใจสำคัญในการวางแผนจ้าง Influencer คือ “ภาพลักษณ์ต้องเหมาะสมกับแบรนด์ของเรา” มีความน่าเชื่อถือ ไม่รับรีวิวสินค้าประเภทเดียวกันจนมากเกินไป! 

8.กระตุ้นและเรียกลูกค้าด้วยการจัด Promotion 

ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการสร้างแบรนด์เลยคือ การกระตุ้นและเรียกลูกค้าด้วย Promotion เปิดตัว! เช่น แชร์โพสต์ แชร์รูปสินค้า ลุ้นรับส่วนลดพิเศษ หรือ ซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท แถมฟรีสินค้า 2 ชิ้น เป็นต้น หรือเรียกง่ายๆ ว่า เราจะสร้างกระแสสินค้าด้วยการเอาความคุ้มค่าที่ลูกค้าต้องการมาขยี้นั่นเอง

สร้างแบรนด์ ตัวเอง

สร้างแบรนด์ ตัวเอง จากข้อมูลที่เรากล่าวไปข้างต้นนั้น

จะช่วยทำให้ผู้ที่พึ่งเริ่มสร้างแบรนด์หรือผู้ประกอบการหน้าใหม่ สามารถวางแผนการดำเนินงานได้อย่างเป็นระบบระเบียบมากยิ่งขึ้น! และที่สำคัญธุรกิจของคุณก็จะไม่ขาดทุนอย่างแน่นอน อีกทั้งผู้ประกอบคนไหนที่กำลังมองหาโรงงานที่รับผลิตสินค้า/ผลิตภัณฑ์คุณภาพดีอยู่ล่ะก็ ทาง Medikalabs โรงงานผลิตอาหารเสริม และเครื่องสำอาง ก็พร้อมที่จะมอบบริการอันแสนพิเศษนี้ให้กับคุณเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการผลิตสินค้า/ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายจากโรงงานที่ได้มีมาตรฐาน (GMP, HACCP, HALAL, ASEAN GMP, ISO9001, ISO22716) การคิดสูตรสินค้าเฉพาะแบรนด์ การให้คำปรึกษาจากทีมงานมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งถ้าคุณอยากจะให้การสร้างแบรนด์ของคุณเต็มไปด้วยประสิทธิภาพและผลกำไร Medikalabs คงจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุด! ติดต่อ/สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่… 

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo