Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

ให้ลูกค้าปรารถนาเรียกหาแต่แบรนด์ของคุณ 7 เทคนิคการสร้างแบรนด์แบบขั้นเทพ!

เทคนิคการสร้างแบรนด์

เทคนิคการสร้างแบรนด์  หากจะให้ใครสักคนสร้างแบรนด์ก็คงจะไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่! ถ้าจะให้สร้างแบรนด์แล้วมีลูกค้าประจำหรือลูกค้าที่เป็น Brand Loyalty ก็คงจะไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน! เพราะการที่แบรนด์ของเราจะสามารถเข้าไปนั่งในใจของลูกค้าได้นั้น จะต้องมีเทคนิคกันสักนิดหนึ่ง ซึ่งถ้าหากจะไปขายตรงๆ โดยที่ไม่มีลูกเล่นอะไรเลย แบรนด์ของคุณก็คงจะไม่ต่างกับสินค้าทั่วๆ ไป ซื้อก็ดี ไม่ซื้อก็ได้ และถ้ามันเป็นแบบนั้นขึ้นมาจริงๆ การเติบโตแบรนด์ของคุณจะต้องมีปัญหาอย่างแน่นอน ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 7 เทคนิคการสร้างแบรนด์แบบขั้นเทพมาฝาก รับประกันเลยว่าการสร้างแบรนด์ของคุณจะสามารถมัดใจลูกค้าได้อย่างแน่นอน! 

7 เทคนิคการสร้างแบรนด์แบบขั้นเทพ

1.กำหนดภาพลักษณ์ที่ชัดเจนให้กับแบรนด์!

การสร้างแบรนด์ที่ดี คือคุณต้องกำหนดภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ชัดเจน! ว่าแบรนด์ของคุณจะเป็นอย่างไร ? เช่น ดูหรูหรา ดูน่ารัก ดูเข้าถึงยาก ดูเซ็กซี่ หรือแม้แต่ดูเท่ สุขุม โดยการกำหนดภาพลักษณ์ของแบรนด์นั้นจะเป็นเสมือนเครื่องมือที่ช่วยคัดกรองกลุ่มลูกค้าได้อีกขั้นหนึ่งด้วย! 

2.หลักการตั้งชื่อแบรนด์ต้องสอดคล้องกับภาพลักษณ์ 

ถ้าคุณเคาะออกมาแล้วว่า ต้องการสร้างแบรนด์ให้มีภาพลักษณ์ที่หรูหรา ดูเป็นสินค้าระดับพรีเมี่ยม การตั้งชื่อแบรนด์ของคุณก็จะต้องมีความสอดคล้องกันภาพลักษณ์ของแบรนด์ด้วย! เทคนิคการสร้างแบรนด์ เพื่อให้ Concept ของแบรนด์ไปในทิศทางเดียวกัน อีกทั้งชื่อแบรนด์จะต้องพูดง่าย ฟังแล้วติดหู ซึ่งถ้าถามว่าชื่อแบรนด์ต้องมีความหมายด้วยไหม ? เราก็คงขอบอกว่าไม่จำเป็น เน้นตามความเหมาะสมและความชื่นชอบส่วนตัวของเจ้าของแบรนด์น่าจะดีมากที่สุด!

3.สร้าง Story ให้แบรนด์ของคุณดูมีอะไรสักหน่อย 

สิ่งที่หลายๆ คน มักชอบมองข้ามหรือลืมไปเลย นั่นก็คือการสร้าง Story ให้กับแบรนด์ของคุณ! ซึ่งการสร้าง Story นั้น มันจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ทำให้คุณสามารถมัดใจลูกค้าได้อย่างอยู่มัด! โดยการสร้าง Story แบรนด์ ก็เช่น ประวัติความเป็นมาของแบรนด์ว่าเป็นมาอย่างไร มีความพิเศษอะไร ? 

ยกตัวอย่าง 

น้ำหอมแบรนด์ A เป็นสูตรน้ำหอมที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยนำความหอมมาจากดอกไม้ 99 ชนิด ส่งผลให้ความหอมที่ได้รับจากแบรนด์ A นั่นแตกต่างจากน้ำหอมทั่วๆ ไป เป็นต้น 

ซึ่งถ้าแบรนด์ของคุณไม่มี Story จริงๆ สร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการส่วนตัว คุณก็อาจจะแต่งเรื่องขึ้นมาสักเล็กน้อย แต่! ห้ามเว่อร์จนลูกค้าจับได้นะ เพราะนั่นอาจจะทำให้เขาติดลบกับแบรนด์ของคุณได้เลยทีเดียว  

4.สร้างแคมเปญให้ลูกค้าพิเศษอยู่เสมอ 

สิ่งที่จะสามารถมัดใจลูกค้าได้ นั่นก็คือความรู้สึกพิเศษที่พวกเขาจะได้รับจากแบรนด์! เช่น ส่วนลดพิเศษ การ์ดขอบคุณ คำอวยพรวันเกิด ฯลฯ ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความผูกพันและหลงรักในความใส่ใจของแบรนด์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้! 

5.อย่าละทิ้งเรื่องคุณภาพของสินค้าเป็นอันขาด 

ไม่ว่าคุณจะทำดีสักแค่ไหน แต่! ถ้าคุณภาพของสินค้าติดลบทุกๆ สิ่งที่สร้างมาคือจบในทันที! ดังนั้นการสร้างแบรนด์ที่จะสามารถมัดใจลูกค้าได้ คุณต้องนึกถึงเรื่องของคุณภาพสินค้าเป็นหลัก สินค้าต้องปลอดภัย ผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากล! 

6.Brand Ambassador ต้องเลือกให้ดี เพราะเขาคือหน้าตาของแบรนด์คุณ

อีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้การสร้างแบรนด์ของคุณสมบูรณ์นั่นก็คือ เทคนิคการสร้างแบรนด์ การมองหา Brand Ambassador หรือพรีเซ็นเตอร์ประจำแบรนด์ โดยคุณจะต้องเลือกคนที่มีภาพลักษณ์และบุคลิกที่เหมาะสมกับแบรนด์ของคุณเป็นหลัก! อีกทั้งชื่อเสียงของ Brand Ambassador จะต้องมีแต่ด้านดีๆ เพื่อเป็นการช่วยส่งเสริมให้ภาพรวมของแบรนด์เราตามดูดีไปด้วย 

7.สร้างคำมั่นสัญญาให้แก่ลูกค้า 

ส่วนสุดท้ายสำหรับการสร้างแบรนด์เลยก็คือ…การสร้างคำมั่นสัญญากับลูกค้า ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยทำให้ลูกค้านั้นเกิดความเชื่อมั่นและไว้ใจที่จะเลือกใช้แบรนด์ของคุณ! แต่เมื่อสัญญาแล้วคุณจะต้องทำให้ได้ด้วยล่ะ 

เทคนิคการสร้างแบรนด์

เทคนิคการสร้างแบรนด์ ทั้ง 7

เทคนิคการสร้างแบรนด์ ที่เรากล่าวไปนั้น ถือได้ว่าเป็นเทคนิคที่เจ้าของแบรนด์ระดับโลกต่างทำกัน เมื่อครั้งที่พวกเขาเริ่มสร้างแบรนด์ ซึ่งถ้าคุณอยากจะมัดใจลูกค้าแล้วล่ะก็ คุณก็สามารถนำทั้ง 7 เทคนิคที่เรากล่าวไป ไปปรับประยุกต์หรือนำไปเป็นแนวทางในการสร้างแบรนด์ของคุณดู เชื่อได้เลยว่า 100 ทั้ง 100 แบรนด์ของคุณจะต้องมัดใจลูกค้าได้อย่างแน่นอน อีกทั้งเรื่องคุณภาพของสินค้าก็เป็น 1 เรื่อง ที่คุณจะต้องใส่ใจและพิถีพิถันเป็นพิเศษ! โรงงานผลิตต้องได้มาตรฐานระดับสากล ขั้นตอนการผลิตต้องดูตรวจสอบอย่างเข้มงวด และสูตรของสินค้าต้องมาจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง! เพื่อที่สินค้าทุกชิ้นของคุณ จะได้มีคุณภาพสมบูรณ์ 100% และถ้าคุณเกิดมีคำถามว่าแล้วจะไปหาโรงงานที่เพียบพร้อมแบบนี้ได้ที่ไหน เราก็ขอบอกเลยว่า Medikalabs จะสามารถตอบโจทย์การสร้างแบรนด์ของคุณได้อย่างครบครันจากทีมงานมืออาชีพ! ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม…

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikanutritional.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo