Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

“เปิดทางลัดความสำเร็จ” ของธุรกิจออนไลน์ที่ยังไม่เคยมีใครรู้!

ธุรกิจออนไลน์

ธุรกิจออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ธุรกิจออนไลน์ 2021 ในปัจจุบันนี้ กำลังได้รับความนิยมอยากถึงขีดสุด! แต่คุณเคยรู้บ้างหรือไม่ ว่าธุรกิจหรือผู้ที่ประสบความสำเร็จทั้งหลาย เค้าต่างมีทางลัดในการดำเนินงาน ซึ่งทางลัดที่ว่านั่นก็คือ “แผนการตลาดออนไลน์” เพราะยิ่งมีการวางแผนการตลาดที่รอบคอบและเจาะกลุ่มลูกค้าได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นเท่านั้น! และด้วยเหตุนี้เองเราจึงรวบรวมแผนการตลาดออนไลน์ที่ถือได้ว่าเป็น “ทางลัดและความลับ” ของนักการตลาดและนักธุรกิจมืออาชีพมาฝาก ซึ่งจะมี แผนการตลาดออนไลน์ อะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปติดตามพร้อมกันเล้ยยย! 

ธุรกิจออนไลน์ “ทางลัดและความลับ”

1.เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับคู่แข่งเสียก่อน

สิ่งแรกที่จะทำให้ ธุรกิจ ออนไลน์ ของคุณประสบความสำเร็จ นั่นก็คือ… การศึกษารายละเอียดของคู่แข่งให้ดี ว่าเขามีจุดขายตรงไหน ? และมีจุดอ่อนอะไรบ้าง ? เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลเหล่านั้นมาปรับใช้กับงานโฆษณาหรือการออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้าของคุณ ซึ่งการศึกษาคู่แข่งนั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแผนงานในการทำ ธุรกิจ อีกด้วย 

 

2.มองให้ออกว่าลูกค้าต้องการอะไร ? 

ทางลัดที่จะทำให้ ธุรกิจ ออนไลน์ ของคุณประสบความสำเร็จแบบง่ายๆ เลยก็คือ คุณต้องรู้ว่าลูกค้าคาดหวังที่จะได้อะไรจากสินค้าหรือบริการของคุณ ซึ่งถ้าคุณรู้แล้วว่าพวกเขาต้องการอะไร ? คุณก็มีหน้าที่ตอบสนองในสิ่งที่พวกเขาต้องการซะ เช่น ถ้าลูกค้าต้องการความคุ้มค่า คุณก็อาจจะจัดโปรโมชั่นลดราคาให้เขา หรือลูกค้าต้องการความมั่นใจในผลลัพธ์ คุณก็อาจจะทำโฆษณารีวิวการใช้งานขึ้นมาสักหนึ่งชิ้น เพื่อตอกย้ำและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า เป็นต้น 

3.ดึงจุดเด่นของสินค้า/บริการออกมาให้ได้มากที่สุด!

สินค้าหรือบริการของคุณดีกว่าคู่แข่งอย่างไร งัดมันออกมาให้หมด! เมื่อคุณเริ่มวางแผนการตลาด สิ่งที่คุณจะต้องทำเป็นอันดับแรกเลยนั่นก็คือ ดึงจุดเด่นของตัวสินค้าหรือบริการออกมาเป็นข้อๆ และพิจารณาดูว่า ข้อไหนน่าจะสามารถดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้นำมันมาทำเป็น Ads ในลำดับต่อไปนั่นเอง  

4.สร้างโฆษณาที่กระตุ้นความอยากได้ของลูกค้า 

สิ่งที่เป็นของคู่กันกับ ธุรกิจออนไลน์ นั่นก็คือ สื่อโฆษณาต่างๆ โดยหัวใจหลักของการโฆษณานั้น คุณจะต้องนำจุดเด่นที่ได้ผ่านการคิดวะเคราะห์จากข้อที่ 3 มาทำเป็นตัวโฆษณาที่สามารถกระตุ้นความต้องการภายในจิตใจของลูกค้าให้ได้มากที่สุด! และถ้ายิ่งจี้ตรงจุดความต้องการของลูกค้าได้มากเท่าไหร่ ยอดขายของคุณก็เพิ่มขึ้นมาเท่านั้น! 

5.หมั่นสร้าง Promotion ที่แสดงความคุ้มค่าให้ลูกค้าเห็น

คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าความคุ้มค่าที่จะได้รับอีกแล้ว! ดังนั้นการทำ  online business จึงจำเป็นที่จะต้องมี Promotion ออกมาอยู่เสมอๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่า เขาต้องรีบซื้อสินค้า/บริการของคุณ ก่อนที่ทุกอย่างจะปรับเป็นราคาเดิม โดยสิ่งที่คุณจะต้องพึ่งระลึกไว้เสมอคือ… ห้ามจัด Promotion ถี่ จนลูกค้าเกิดความเคยตัว ไม่ยอมซื้อสินค้าในราคาปกติ เพราะคิดว่าเดี๋ยวแบรนด์ของคุณก็จะต้องจัด Promotion อีกแน่นอน ดังนั้นวางแผนทางการตลาดให้ดี เพราะการทำ Promotion นี้ เป็นเสมือนดาบ 2 คม  

6.รักษาฐานลูกค้าและสร้างฐานลูกค้าใหม่ 

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นธุรกิจ แต่! การรักษาฐานลูกค้าคือสิ่งที่ผู้ประกอบการทุกคนต้องคำนึงถึงให้มากที่สุด เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่คุณมีฐานลูกค้าเก่าที่มั่นคง การมองหาลูกค้าใหม่ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย! โดยคุณอาจจะวางแผนการตลาดเพื่อตอบแทนลูกค้าเก่าเล็กๆ น้อยๆ เช่น แจกของสัมมนาคุณในการสั่งซื้อสินค้ารอบต่อไป หรือมอบส่วนลดพิเศษให้แก่ลูกค้าใหม่ เป็นต้น ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ จนกลายเป็นลูกค้าประจำของแบรนด์คุณอย่างแน่นอน!

7.สร้างความเชื่อมั่นในตัวสินค้าด้วยการรีวิว

สำหรับ online business ที่พึ่งเปิดตัวใหม่ คงจะเป็นธรรมดาที่ลูกค้าจะยังไม่ค่อยเชื่อมั่นในคุณภาพและตัวแบรนด์ของคุณเท่าไหร่นัก ซึ่งวิธีแก้ไขง่ายๆ เลยก็คือ… การทำรีวิว โดยคุณอาจจะส่งสินค้าไปให้เน็ตไอดอลต่างๆ เพื่อทำการรีวิวสินค้า หรือขอรีวิวสินค้าจากลูกค้าที่ได้ใช้งานจริง เพื่อที่จะเอามาเป็นตัวยืนยันว่าสินค้า/บริการของคุณนั้นดีจริง! ไม่ใช่เพียงแค่คำโฆษณา ซึ่งการสร้างรีวิวนี้ ก็ถือได้ว่าเป็นแผนการตลาดออนไลน์ที่นักธุรกิจและนักการตลาดส่วนใหญ่เลือกที่จะทำกัน! 

 แผนการตลาดออนไลน์ที่เรากล่าวไปนั้น ถือได้ว่าเป็นทางลัด&ความลับของนักธุรกิจและนักการตลาดมืออาชีพ

ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน! และถ้าคุณอยากจะประสบความสำเร็จเหมือนพวกเขา คุณก็สามารถนำแผนการตลาดออนไลน์ที่เรากล่าวไป ไปปรับประยุกต์ใช้ให้เข้ากับธุรกิจของคุณก็ได้เช่นกัน ซึ่งเรารับรองเลยว่า ธุรกิจออนไลน์ ที่คุณกำลังดูแลอยู่นั้น จะต้องประสบความสำเร็จ 100% อีกทั้งถ้าคุณกำลังมีแพลนอยากจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองแล้วล่ะก็ ก็อย่าลืมมองหาโรงงานที่รับผลิตสินค้า/ผลิตภัณฑ์ ที่มีมาตรฐานระดับสากลรับรอง อย่าง Medikalabs ผู้ให้บริการรับสร้างแบรนด์ตั้งแต่เริ่มต้นจนสินค้าออกวางจำหน่าย และที่สำคัญ Medikalabs ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยช่วยคุณสำหรับการวางแผนการตลาดให้ปัง! ไม่มีพังอย่างแน่นอน ติดต่อ/สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่…

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikanutritional.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo