Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

เปิด 8 เทคนิคลับ! สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ในยุคปัจจุบัน

การตลาดออนไลน์

 

เราคงพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าการตลาดออนไลน์ มีความสำคัญในการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก! เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้คนนั้น ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง! จากที่เคยเดิน Shopping ตามห้างสรรพสินค้า ก็เปลี่ยนเป็นการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ เพราะสะดวกสบายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส สินค้าก็พร้อมส่งตรงมาถึงหน้าบ้าน! ด้วยเหตุนี้เองผู้ประกอบการนักธุรกิจทั้งหลาย จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาดให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด! และในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวมเทคนิคลับ สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นทำ การตลาด ออนไลน์หรือผู้ที่พึ่งเริ่มสร้างแบรนด์ ว่าจะต้องทำอย่างไร ? วางแผน การตลาด ออนไลน์ แบบไหน ? ที่จะทำให้ธุรกิจหรือแบรนด์ของคุณนั้น สามารถเติบโตและทัดเทียมกับคู่แข่งได้อย่างรวดเร็ว!

การตลาดออนไลน์ 2021 เคล็ดลับวางแผน สำหรับมือใหม่ สู่มืออาชีพ

การตลาดออนไลน์

 

1.ทำความรู้จักแบรนด์และสินค้าของตัวเองให้ดี 

ก่อนที่คุณจะไปวางแผน การตลาด ออนไลน์ นั้น อับดับแรกคุณต้องรู้จักแบรนด์และสินค้าของตัวเองให้ดีเสียก่อน! ว่าจุดเด่นของแบรนด์คืออะไร ? จุดแข็งและจุดอ่อนมีตรงไหน ? และ Concept ของแบรนด์เป็นอย่างไร ? เพื่อที่คุณจะได้ออกแบบและวางแผน การตลาด ได้อย่างตรงจุด อีกทั้งรายละเอียดในส่วนนี้จะช่วยให้ตัวแบรนด์ของคุณมีจุดยืนที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย 

2.มองกลุ่มลูกค้าให้ออกว่าเขาคือใคร ? 

สิ่งที่จะทำแผน การตลาดออนไลน์ 2021 ของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุด ก็คือการที่คุณจะต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าของคุณคือใคร ? อายุเท่าไหร่ ? เพศไหน ? มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเป็นอย่างไร ? เพื่อที่คุณจะได้ออกแบบสื่อโฆษณาให้ออกมาตรงกับความชอบและสามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มลูกค้าได้นั่นเอง 

3.สร้างตัวตนในโลกออนไลน์เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า

การสร้างตัวตนในโลกออนไลน์ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เจ้าของแบรนด์ทุกคนจะต้องทำ! ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง Website, Page Facebook, IG ฯลฯ เพื่อที่ลูกค้าจะได้เข้ามาหาข้อมูลรายละเอียดของตัวสินค้า/บริการของคุณได้! อีกทั้งการมีตัวตนในโลกออนไลน์มันยังสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

4.สร้าง Content ให้เป็นที่จดจำ 

ตลาดออนไลน์ที่ดี คือคุณจะต้องหมั่นสร้าง Content ออกมาอย่างสม่ำเสมอ แต่! ถ้าจะให้สร้างเฉยๆ ก็คงจะเหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ทั่วไป ดังนั้นคุณอาจจะสอดแทรกความรู้ มุขตลกหรือสิ่งที่น่าสนใจลงไป เพื่อให้ Content ของคุณกลายเป็นที่จดจำของกลุ่มลูกค้านั่นเอง  

5.ทำความรู้จักกับคู่แข่งให้ดี 

หากคุณต้องการที่จะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ มีอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะลืมไม่ได้เลยก็คือ… การทำความรู้จักกับคู่แข่ง ศึกษาว่าจุดอ่อนและจุดแข็งของเขาคืออะไร ? เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลเหล่านั้นมาปรับประยุกต์ใช้กับแบรนด์ของคุณเอง เช่น คู่แข่งของคุณทำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ซึ่งจุดอ่อนของเขาคือมีการผสมน้ำหอมที่มากจนเกินไป ซึ่งสิ่งที่คุณสามารถจะทำได้ นั่นก็คือลดปริมาณน้ำหอมในผลิตภัณฑ์ของคุณและนำจุดนี้มาเป็นตัวชูโรงในการโฆษณานั่นเอง! 

6.ดึงจุดเด่นของแบรนด์ออกมาให้ได้มากที่สุด 

การตลาด ออนไลน์ แบบง่ายๆ ที่จะทำให้คุณได้เงินล้านนั่นก็คือ คุณต้องดึงจุดเด่นของสินค้า/บริการออกมาให้ได้มากที่สุด!เพื่อที่ลูกค้าจะเกิดการเปรียบเทียบ และถ้าเขาเล็งเห็นว่าแบรนด์ของคุณสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้มากกว่า มันก็จะทำให้คุณปิดจบการขายไปได้อย่างง่ายดาย 

7.วางแผนสร้างโฆษณาให้ตอบโจทย์และตรงใจกลุ่มลูกค้า

การวางแผน การตลาด ออนไลน์ ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากในการดำเนินธุรกิจ! เพราะฉะนั้นคุณต้องทำการวิเคราะห์ว่ากลุ่มลูกค้าของคุณเขาต้องการอะไร ? เช่น ความคุ้มค่า ความแปลกใหม่ หรือความหรูหราที่เขาจะได้หลังจากใช้สินค้า/บริการ ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณรู้ว่าลูกค้าเขาต้องการอะไรแล้ว การออกแบบเนื้อหาโฆษณาก็จะยิ่งง่ายขึ้น และสามารถตอกย้ำความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด! 

8.ความพึ่งพอใจของลูกค้าคือสิ่งสำคัญ! 

นอกจาก การตลาดออนไลน์ 2021 สิ่งที่เจ้าของแบรนด์จะต้องให้ความสำคัญคือ… การบริการที่ดี! ไม่ว่าจะเป็นการตอบข้อความที่รวดเร็ว การให้ข้อมูลสินค้า/บริการอย่างครบถ้วน การดูแลหลังการขาย หรือแม้แต่เทคนิคการตอบลูกค้าที่ต้องสุภาพ โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในบริการของคุณนั่นเอง

เทคนิคทั้ง 8 ที่เราได้กล่าวไปนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นเทคนิคลับที่นัก การตลาด  มืออาชีพ ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน!

ซึ่งถ้าคุณพึ่งเริ่มสร้างแบรนด์หรือพึ่งเริ่มต้นทำ การตลาด ออนไลน์ คุณก็สามารถนำเอาเทคนิคที่เรากล่าวไปนั้น ไปปรับประยุกต์ใช้กับธุรกิจของคุณได้เลย! ซึ่งเรารับรองเลยว่าธุรกิจของคุณจะเติบโตอย่างก้าวกระโดดและสามารถเข้าไปนั่งในใจของลูกค้าตามโลกออนไลน์ได้อย่างแน่นอน! และนอกจากการทำตลาดออนไลน์แล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องใส่ใจและพิถีพิถันเป็นพิเศษ นั่นก็คือ การเลือกโรงงานผู้รับผลิตสินค้า/แบรนด์ ที่ต้องได้รับมาตรฐาน เพื่อให้สินค้าทุกชิ้นของคุณได้คุณภาพระดับสากล และโรงงานผู้รับผลิตสินค้าที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ ก็คงจะหนี้ไม่พ้น Medikalabs ผู้ช่วยที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างแบรนด์ ด้วย Concept ที่ว่า World Beauty & Health Trendy พร้อมมีทีมงานมืออาชีพไว้คอยรองรับความต้องการของคุณ!

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikanutritional.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo