Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

รับผลิต อาหาร เสริม

เตรียมความพร้อมของตัวเองให้ดี! ก่อนที่จะใช้ “บริการ รับผลิต อาหาร เสริม” 

หลายๆ คน คงจะรู้กันแล้วว่าบริการรับผลิตอาหารเสริมนั้น สามารถอำนวยความสะดวกสบายให้แก่เจ้าของแบรนด์มือใหม่ได้เป็นอย่างมาก! ทั้งในเรื่องของการผลิตอาหารเสริม การคิดค้นและพัฒนาสูตร การคิด Concept แบรนด์ การวางแผนทางการตลาด หรือเรียกง่ายๆ ว่า One Stop Service แต่! ไม่ว่าผู้ให้บริการรับผลิตอาหารเสริมจะอำนวยความสะดวกให้กับคุณมากสักแค่ไหน มันก็ยังมีสิ่งที่คุณจะต้องเตรียมตัวด้วยเช่นกัน ซึ่งบอกได้เลยว่ารายละเอียดที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้ รับผลิต อาหาร เสริม มันจะช่วยให้คุณและผู้รับผลิตอาหารเสริมสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น! และการสร้างแบรนด์อาหารเสริมของคุณก็จะมีประสิทธิภาพและมาตรฐานอย่างแน่นอน โดยสิ่งที่คุณจะต้องเตรียมตัวข้อที่ 1 เลยก็… 

 

1.เลือกผู้รับผลิตอาหารเสริมให้เป็น 

อันดับแรกที่เจ้าของแบรนด์หน้าใหม่จะต้องเตรียมตัวให้ดีเลยก็คือ…การเลือกผู้รับผลิตอาหารเสริม! โดยหลักการง่ายๆ สำหรับการเลือกผู้รับผลิตอาหารเสริม ประกอบด้วย 

  1. มีสถานที่ตั้งของโรงงานชัดเจนตรวจสอบได้จริง 
  2. ระยะเวลาการเปิดให้บริการก็มีผล ยิ่งเปิดนาน ลูกค้ายิ่งเยอะ ส่งผลให้ประสบการณ์ยิ่งดี! 
  3. ผู้รับผลิตอาหารเสริมที่ดีต้องเป็นแบบ One Stop Service
  4. มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เราได้เลือกในการสร้างแบรนด์ 
  5. มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญ(ที่ตรวจสอบได้)คอยให้คำแนะนำ 
  6. มีการจดทะเบียนเปิดบริษัทอย่างถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด 
  7. มีมาตรฐานรับรอง อาทิ GMP, ISO9001, ISO22716 

ซึ่งถ้าผู้รับผลิตอาหารเสริมเจ้าไหน รับผลิต อาหาร เสริม มีคุณสมบัติครบทั้ง 7 ข้อที่เราได้กล่าวไป ก็ถือได้ว่าเป็นผู้รับผลิตอาหารเสริมที่น่าร่วมงานด้วยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  

 

2.กำหนดกลุ่มลูกค้าให้ชัดเจน 

แม้ว่าผู้รับผลิตอาหารเสริมจะเชี่ยวชาญมากสักแค่ไหน แต่! เขาจะไม่สามารถดำเนินงานได้เลย หากไม่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วกลุ่มลูกค้าของคุณคือใคร ? ดังนั้นสิ่งที่เจ้าของแบรนด์หน้าใหม่อย่างคุณต้องทำเป็นอันดับที่สองเลยก็คือ…การกำหนดกลุ่มลูกค้าหรือเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เราผลิตขึ้นมานั้น ผลิตมาเพื่อใคร ? เช่น กลุ่มคนสูงอายุ กลุ่มผู้หญิงวัยกลางคน กลุ่มคนออกกำลังกาย กลุ่มคนที่พักผ่อนน้อย เป็นต้น ซึ่งเมื่อคุณได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว ลำดับต่อไป รับผลิต อาหาร เสริม ก็คือการพิจารณาว่าเรื่องไหนคือสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายเราต้องการมากที่สุด ? เช่น เรื่องกระดูก เรื่องผิวพรรณ เรื่องบำรุงอวัยวะภายใน ฯลฯ  

 

3.กำหนดสรรพคุณเด่นของอาหารเสริม 

เมื่อได้กลุ่มลูกค้าและความต้องการของกลุ่มลูกค้ามาแล้ว ลำดับถัดไปก็คือ… การกำหนดสรรพคุณของอาหารเสริมให้ทางผู้รับผลิตอาหารเสริมได้รับรู้! เพื่อที่เขาจะได้นำสูตรอาหารเสริมสำเร็จรูป(ODM) มาเสนอให้กับคุณ แต่! ถ้าคุณยังไม่ถูกใจกับสูตรอาหารเสริมที่ทางโรงงานเสนอมานั้น คุณก็สามารถแจ้งได้เลยว่าต้องการสูตรอาหารเสริมเฉพาะแบรนด์(OEM) ซึ่งทางโรงงานก็จะให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเข้ามาช่วยพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้กับคุณ อีกทั้งสูตรอาหารเสริมที่พัฒนาขึ้นมาใหม่นี้ จะมีเพียงแค่แบรนด์ของคุณเท่านั้นที่มีสิทธิ์ใช้! 

 

4.เลือกรูปแบบของอาหารเสริม 

กลุ่มลูกค้าได้แล้ว! สูตรอาหารเสริมได้แล้ว! ลำดับต่อมาที่คุณต้องเตรียมตัวเลยก็คือ…การเลือกรูปแบบของอาหารเสริม ซึ่งในส่วนนี้ทางผู้รับผลิตอาหารเสริมจะมีอาหารเสริมในรูปแบบต่างๆ มาให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น แคปซูล เจลลี่ ผงชงดื่ม โยเกิร์ต ตอกเม็ด ผงกรอกปาก เม็ดฟู่ เม็ดเคี้ยว ลิแคปส์ ซอฟเจล เป็นต้น โดยการเลือกรูปแบบของอาหารเสริมนั้นมีส่วนสำคัญต่อการสร้างแบรนด์เป็นอย่างมาก! เพราะมันมีส่วนในการตัดสินใจของกลุ่มลูกค้านั่นเอง ว่าเขาจะซื้อหรือไม่ซื้อ ดังนั้นจับทางของกลุ่มลูกค้าให้ดี ว่าเขาถนัดหรือชอบรับประทานอาหารเสริมในรูปแบบใดมากที่สุด  

 

5.สร้าง Branding 

การสร้างแบรนด์ที่ดีจะต้องมีการวาง Concept ให้ชัดเจน! ดังนั้นเตรียมคิด Concept ของแบรนด์ให้ดี เพื่อที่ทางผู้รับผลิตอาหารเสริมจะได้ดำเนินงานอย่างรวดเร็ว แต่! ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ยังไม่มีไอเดีย ไม่มีฝ่ายการตลาดและไม่มี Concept ที่คิดไว้ คุณก็จำเป็นที่จะต้องเลือกผู้รับผลิตอาหารเสริมที่มีบริการแบบ One Stop Service ให้เข้ามาช่วยในการวางแผนทางการตลาดและคิด Concept แบรนด์ที่เจ๋งๆ ให้กับคุณนั่นเอง 

 

6.บรรจุภัณฑ์เป็นเรื่องที่คุณห้ามมองข้าม! 

อยากได้บรรจุภัณฑ์แบบไหนก็ให้จดไว้เลย! เพราะเมื่ออาหารเสริมของคุณผลิตเสร็จแล้ว คุณและผู้รับผลิตอาหารเสริมจะได้ไม่ต้องมาวุ่นวายกับการเลือกบรรจุภัณฑ์ในภายหลัง ซึ่งส่วนมากแล้วผู้รับผลิตอาหารเสริมมืออาชีพ มักจะมีบรรจุภัณฑ์มาให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบขวดแก้ว ขวดพลาสสิก กล่อง ฟอล์ย ซอง เป็นต้น (อย่าลืมเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับรูปแบบของอาหารเสริมด้วย)

 

7.Logo แบรนด์ 

การเตรียมตัวในส่วนนี้คุณอาจจะจ้างนักออกแบบมืออาชีพในการออกแบบ Logo แบรนด์ให้เหมาะสมกับภาพลักษณ์ หรือถ้าไม่อยากจะเสียเงินหลายต่อก็ให้สอบถามกับทางผู้รับผลิตอาหารเสริมเลยว่า มีบริการรับออกแบบ Logo หรือไม่ เพราะส่วนใหญ่แล้วทางผู้รับผลิตอาหารมืออาชีพมักจะมีทีมงานที่ดูแลฝ่ายนี้ คอยให้บริการอยู่!  

 

หากคุณต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริม การเตรียมตัวทั้ง 7 ข้อข้างต้น จะช่วยให้การดำเนินงานของคุณกับผู้รับผลิตอาหารเสริมมีความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แถมตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณก็จะมีคุณภาพตรงตามมาตรฐานที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน! อีกทั้งในบทความนี้เราขอหยิบยก 3 กลยุทธ์เด็ดเล็กๆ ในการทำธุรกิจด้านอาหารเสริมมาฝาก ซึ่งจะมีอะไรบ้างเราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย 

 

1.ทำอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าในปัจจุบันนี้อัตราผู้สูงภายในประเทศไทยและทั่วโลกต่างเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้อาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุได้รับความนิยมไปโดยปริยาย เช่น อาหารเสริมบำรุงสมอง อาหารเสริมบำรุงกระดูก อาหารเสริมช่วยปรับฮอร์โมนในช่วงวัยทอง เป็นต้น   

 

2.เน้นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติมากกว่าสารเคมี 

ทางผู้รับผลิตอาหารเสริมหลายๆ เจ้า ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ผลงานวิจัยสูตรอาหารเสริมที่มาจากธรรมชาติส่วนใหญ่ มักจะถูกใจกลุ่มลูกค้า! เพราะผู้คนในยุคนี้เริ่มมาให้ความสำคัญกับสารสกัดจากธรรมชาติมากยิ่งขึ้น! ส่วนอาหารเสริมที่มีสารผสมของสารเคมีก็มีอัตราการซื้อขายที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด! 

 

3.OEM อาจจะตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้ามากกว่า!  

ผู้รับผลิตอาหารเสริมส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “หากคุณต้องการให้แบรนด์อาหารเสริมของคุณขายดี คุณต้องกล้าลงทุนเพื่อความแปลกใหม่และโดดเด่น” ซึ่งคำว่ากล้าลงทุนในที่นี้คือการยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อสูตรอาหารเสริมที่เป็นแบบ OEM หรือเรียกง่ายๆ ว่าสูตรอาหารเสริมเฉพาะแบรนด์ ที่ทางผู้เชี่ยวชาญประจำโรงงานผู้รับผลิตอาหารเสริมจะทำการคิดค้น&พัฒนาสูตรอาหารเสริมที่ไม่ซ้ำใครให้กับแบรนด์ของคุณนั่นเอง

 

 รายละเอียดที่เรากล่าวไปข้างต้น หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ให้แก่เจ้าของแบรนด์มือใหม่ได้เป็นอย่างดี! เพราะคุณจะรู้ได้ทันทีว่าจะต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง ? ก่อนที่จะเรียกใช้บริการจากผู้รับผลิตอาหารเสริม (ทั้งยิ่งคุณเตรียมตัวได้ดีมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้การสร้างแบรนด์ของคุณรวดเร็วมากยิ่งขึ้นเท่านั้น) และที่สำคัญเลยก็คือ…คุณต้องเลือกผู้ให้บริการรับผลิตอาหารเสริมที่มีมาตรฐานสากลรองรับ อย่างเช่น Medikalabs โรงงานผลิต&สร้างแบรนด์อาหารเสริมระดับชั้นแนวหน้าของประเทศไทย รับผลิต อาหาร เสริม ที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญมากด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปี คอยให้บริการคุณอยู่เสมอ! การันตีด้วยมาตรฐานระดับกล GMP, HACCP, HALAL, ASEAN GMP, ISO9001, ISO22716 เพราะฉะนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะ “เลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ”

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม/ปรึกษาการสร้างแบรนด์ (ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย) ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy 

Website : https://medikanutritional.com

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand