Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

รับจ้างผลิตอาหารเสริม

รับจ้างผลิตอาหารเสริม

สร้างแบรนด์เป็นของตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก! หากคุณรู้จักบริการ “รับจ้างผลิตอาหารเสริม” 

ใครที่คิดว่าการสร้างแบรนด์อาหารเสริมนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก เราขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด! เพราะบริการรับจ้างผลิตอาหารเสริมได้เข้ามามีบทบาทและอำนวยความสะดวกสบายในการสร้างแบรนด์ให้ง่ายมากยิ่งขึ้น! ซึ่งสิ่งที่คุณต้องทำก็มีเพียงแค่บอกความต้องการกับผู้รับจ้างผลิตอาหารเสริมว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือใคร ? ต้องการอาหารเสริมที่เน้นในเรื่องใดเป็นหลัก ? อยากให้แบรนด์ออกมาเป็นรูปแบบไหน ? เพื่อที่ทางผู้รับจ้างผลิตอาหารเสริมจะได้วางแผนและเริ่มดำเนินการผลิตให้กับคุณ แต่! มันก็ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เจ้าของแบรนด์อย่างคุณต้องควรรู้ ซึ่งรายละเอียดที่ว่านี้มันจะมีอะไรบ้าง เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย! 

 

1.รู้จักส่วนผสมทุกอย่างของอาหารเสริม

แม้ว่าผู้ที่รับจ้างผลิต อาหารเสริมให้กับคุณนั้น จะมีการคิดค้นสูตรอาหารเสริมขึ้นมาใหม่ (OEM) หรือสูตรอาหารเสริมสำเร็จรูปจากโรงงาน (ODM) แต่! คุณก็จำเป็นที่จะต้องรู้ว่าส่วนผสมแต่ละอย่างภายในอาหารเสริมของคุณนั้นมีอะไรบ้าง ? และแต่ละอย่างมีประโยชน์ในด้านใด ? เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าอาหารเสริมของคุณนั้นมีจุดแข็งหรือมีประโยชน์ในเรื่องใดมากเป็นพิเศษ ทั้งนี้การรู้ส่วนผสมทุกอย่างภายในอาหารเสริมยังจะช่วยให้คุณสามารถอธิบายสรรพคุณต่างๆ ให้กับกลุ่มลูกค้าฟังได้อย่างคล่องแคล้วและการทำโฆษณาก็จะมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย 

 

2.ผู้ที่รับจ้างผลิต อาหารเสริมส่วนใหญ่มักจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ 

สิ่งที่คุณจะต้องรู้และจำให้ขึ้นใจเลยก็คือ…ผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมส่วนใหญ่ จะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยให้คำแนะนำ/ปรึกษากับผู้ประกอบการหน้าใหม่อย่างใกล้ชิด! ซึ่งผู้เชี่ยวชาญนั้นจะมีหลากหลายบริบทที่แตกต่างกันไป เช่น ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารเสริม ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเครื่องสำอาง ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเวชสำอาง ฯลฯ โดยหน้าที่หลักๆ ของพวกเขาคือให้คำปรึกษา&พัฒนาสูตรอาหารเสริมตามที่เจ้าของแบรนด์ต้องการ (OEM) ดังนั้นคุณจึงสบายใจได้เลยว่าอาหารเสริมภายใต้แบรนด์ของคุณจะถูกผลิตขึ้นภายใต้ความปลอดภัยและมีส่วนผสมถูกต้องตามหลักที่กฎหมายกำหนดอย่างแน่นอน!

 

3.ที่อยู่ของผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมต้องชัดเจนและตรวจสอบได้! 

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้เลยก็คือ…ที่อยู่ของผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริม! โดยคุณต้องตรวจสอบให้ดีว่าโรงงานตั้งอยู่ที่ไหน ? แหล่งที่ตั้งมีจริงหรือเปล่า ? สถานะของโรงงานยังดำเนินกิจการอยู่หรือไม่ ?  เพื่อป้องกันการโดนพวกมิจฉาชีพสวมรอยและฉวยโอกาส อีกทั้งการเดินทางไปยังโรงงานของผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะคุณจะได้เห็นบรรยากาศรอบๆ ของโรงงานว่ามีการดำเนินงานต่างๆ ตามที่ควรจะเป็นหรือไม่ ? มีความสะอาดมากน้อยขนาดไหน ? โรงงานถูกต้องตามมาตรฐานที่ทางกฎหมายหรือเปล่า ? เป็นต้น   

 

4.One Stop Service คือคำตอบ  

เป็นอย่างที่ทราบกันดี ว่าการใช้บริการ “รับจ้างผลิต อาหารเสริม” จะช่วยให้การสร้างแบรนด์ของคุณนั้นง่ายขึ้น แต่! ถ้าคุณต้องการความสะดวกสบายแบบถึงขีดสุดแล้วล่ะก็ คุณต้องมองหาผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมที่มีบริการแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบผลิตภัณฑ์ การออกแบบโลโก้แบรนด์ การแจ้งจดสูตรอาหารเสริมกับ อย. การวางแผนทางการตลาด ฯลฯ ซึ่งถ้าโรงงานไหนมีบริการที่ครบครันแล้วล่ะก็ มันจะช่วยแบ่งเบาภาระให้กับเจ้าของแบรนด์หน้าใหม่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

 

ทั้ง 4 ข้อที่เรากล่าวไปนั้นล้วนแล้วแต่เป็นรายละเอียดที่เจ้าของแบรนด์จะต้องรับรู้! รับจ้างผลิต อาหารเสริม แม้ว่าจะใช้บริการผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมอยู่ก็ตาม โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยให้การดำเนินงานของคุณนั้นเต็มไปด้วยความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพอย่างถึงขีดสุด! อีกทั้งในบทความนี้เรายังได้รวบรวม 5 ปัญหาสำคัญทำให้เจ้าของแบรนด์ไปไม่ถึงฝันสักทีมาฝาก เนื่องจากมีคำถามเกิดขึ้นมาว่า ทำไมเจ้าของแบรนด์หลายๆ คน ก็ได้ขาดทุนย่อยยับแถมแบรนด์อาหารเสริมก็ไม่โต ทั้งๆ ที่ใช้บริการรับจ้างผลิต อาหารเสริมไปแล้วก็ตาม เพระฉะนั้นเราลองไปพิจารณากันดีกว่าว่า 5 ปัญหาที่แท้จริงนั้นมันมาจากเจ้าของแบรนด์หรือผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมกันแน่ ?

 

1.มัวแต่ทำสินค้าตามกระแส 

สิ่งที่ทำให้เจ้าของแบรนด์หลายๆ คน ไปต่อไม่ได้กับวงการอาหารเสริมเลยก็คือ…การทำแต่สินค้าตามกระแส ผลิตภัณฑ์ไม่มีจุดเด่น ผลิตภัณฑ์ซ้ำซาก! ซึ่งทางแก้ไขก็ง่ายมากๆ สำหรับปัญหานี้ นั่นก็คือคุณต้องปรึกษากับทางผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมว่ามีผลวิจัยใหม่ๆ เกี่ยวกับอาหารเสริมหรือไม่ ? หรือสามารถออกแบบสูตรอาหารเสริมที่มีเฉพาะแบรนด์ (OEM)ให้กับคุณได้หรือเปล่า ? ซึ่งถ้าเป็นผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมมีอาชีพ ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเข้ามาช่วยดูแลในจุดนี้อย่างรวดเร็ว!  

 

2.ไม่ยอมออกจาก Comfort Zone 

แม้ว่าผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมที่คุณได้เลือกมาจะมีฝีมือเก่งกาจสักแค่ไหน แต่เขาก็ไม่สามารถดันให้คุณถึงฝันได้ หากคุณ “ไม่กล้าที่จะก้าวออกจาก Comfort Zone” ดังนั้นหากคุณมีไอเดียใหม่ๆ ที่คิดว่าจะสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับอาหารเสริมได้ ก็ให้คุณนำไอเดียนี้ไปปรึกษากันทางผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมได้เลย เพื่อให้เขาช่วยพัฒนาสูตรอาหารเสริมที่แปลกใหม่ให้กับแบรนด์ของคุณ 

 

3.หาจุดขายของแบรนด์ไม่เจอ 

หลายๆ แบรนด์อาหารเสริมที่ต้องปิดตัวลงก็เพราะว่า “หาจุดขายให้กับแบรนด์ตัวเองไม่เจอ” สรรพคุณ ส่วนผสมหรือสูตรอาหารเสริมก็ดันไปคล้ายกับคู่แข่ง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากส่วนแบ่งทางการตลาดจะถูกแย่งไปจนหมด แต่! ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณหาจุดเด่นหรือสร้างความแปลกใหม่ให้กับแบรนด์ของคุณได้แล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่ามันจะทำให้ธุรกิจอาหารเสริมของคุณไปได้ไกลกว่าที่คิด อีกทั้งต้องเลือกผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมที่มีบริการ OEM ด้วยล่ะ 

 

4.กลัวว่าจะโดนหลอก 

ยังมีเจ้าของแบรนด์หลายๆ คน กลัวว่าจะถูกผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมหลอกลวง จนไม่กล้าที่จะลงทุนหรือเริ่มทำธุรกิจแบบจริงจัง  ซึ่งทางแก้ของปัญหานี้ถือว่าง่ายมากที่สุดเพราะคุณสามารถเช็ครายละเอียดของผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมเจ้าต่างๆ ได้ตามเว็บไซต์ว่ามีการจดทะเบียนบริษัทหรือไม่ ?  หรือจะขอดูมาตรฐานการรับรองต่างๆ จากผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมก็ได้เช่นกัน อาทิ GMP, ASEAN GMP, ISO9001, ISO22716 เป็นต้น 

 

5.ต้นทุนสูง(โดยใช่เหตุ)

บ่อยครั้งที่เจ้าของแบรนด์ต้องประสบกับปัญหาหมุนเงินไม่ทัน เพราะมีต้นทุนการผลิตที่สูง! ซึ่งถ้าจะให้เพิ่มราคาสินค้าก็อาจจะทำให้สู้คู่แข่งไม่ได้ ดังนั้นเราต้องมาพิจารณาก่อนว่าต้นทุนสูงเพราะอะไร ? โดยปัญหานี้มักจะมาจากค่าใช้จ่ายในขั้นตอนการผลิตสินค้า เช่น ค่าออกแบบ Logo ค่าบรรจุภัณฑ์ ค่าแจ้งจดทะเบียน อย. ค่าสูตรอาหารเสริมจากนักวิจัย  ฯลฯ แต่! เชื่อหรือไม่ว่าคุณสามารถลดต้นทุนพวกนี้ได้ เพียงแค่เลือกผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมที่มีบริการที่หลากหลายและครอบคลุม หรือเรียกง่ายๆ ว่า “จ่ายทีเดียวจบ ครบทุกการสร้างแบรนด์”  

 

 คุณคงจะพอได้เห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่าบริการรับจ้างผลิต อาหารเสริมนั้น สามารถอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ได้เป็นอย่างดี! อีกทั้งรายละเอียดที่เราได้กล่าวไปทั้งหมดจะช่วยให้การสร้างแบรนด์องคุณเติบโตได้อย่างมั่นคงในวงการอาหารเสริม และที่สำคัญเลยก็คือการเลือกผู้รับจ้างผลิต อาหารเสริมที่มาตรฐานในการดำเนินงานสูงอย่างเช่น Medikalabs โรงงานรับงานผลิตอาหารเสริมชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ที่มีมาตรฐานระดับสากลรองรับ (GMP, HACCP, HALAL, ASEAN GMP, ISO9001, ISO22716) พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ ที่จะช่วยสร้างแบรนด์และพัฒนาสูตรอาหารเสริมของคุณให้ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในตลาด! โดยคุณสามารถสอบถาม/ปรึกษารายละเอียดกับ Medikalabs ได้ฟรี ผ่านช่องทาง….

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand