Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

ผู้ผลิตสินค้าอาหารเสริม

ผู้ผลิตสินค้าอาหารเสริม

9 หลักการเลือก “ผู้ผลิตสินค้าอาหารเสริม” ที่ผู้ประกอบการทุกคนต้องรู้!   

 หากกล่าวถึงหลักการเลือก “ผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริม” แล้วล่ะก็ ผู้ประกอบการเจ้าของแบรนด์หลายๆ คน คงจะมีเทคนิคหรือหลักการเลือกที่แตกต่างกันออกไป! บางคนเลือกเพราะเชื่อคำรีวิว บางคนเลือกเพราะถูกชะตา บางคนเลือกเพราะชื่อเสียงของโรงงาน ฯลฯ ซึ่งบ่อยครั้งที่ไม่ได้มีตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ เลยว่า โรงงานหรือผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมเจ้านั้นมีมาตรฐานรับรองการทำงานที่ครบถ้วนหรือไม่ ? และถ้าคุณไม่อยากจะให้การสร้างแบรนด์อาหารเสริมต้องสะดุดกลางครันจากโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐานแล้วล่ะก็ คุณคงจะต้องนำ “หลักการเลือกผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริม” ที่เรากำลังจะกล่าวถึงนี้ไปปรับประยุกต์ใช้ในการพิจารณา รับรองเลยว่าคุณจะได้ร่วมงานกับโรงงานที่มีมาตรฐานและมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน 100% 

 

1.ระยะเวลาและประสบการณ์การทำงาน 

หลักการเลือกผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมอย่างแรกเลยก็คือ…ประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมาและระยะเวลาที่เปิดให้บริการ! โดยทั้ง 2 สิ่งนี้ จะสามารถบ่งชี้ถึงศักยภาพการทำงานของโรงงานรับจ้างผลิตอาหารเสริมได้เป็นอย่างดี! เนื่องจากการที่เปิดให้บริการมานานนั้น แสดงว่าการดำเนินงานไม่เคยมีปัญหาใดๆ และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเสมอมา อีกทั้งเมื่อเปิดให้บริการมานาน ย่อมที่จะมีประสบการณ์อันเก๋าเกม! ซึ่งประสบการณ์ในส่วนนี้จะเป็นผลดีต่อเจ้าของแบรนด์มือใหม่ เพราะผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดและแนะนำแนวทางการสร้างแบรนด์ได้อย่างตรงจุดนั่นเอง! 

 

2.ผลงานที่ผ่านมาของโรงงาน 

หลักการเลือกผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมแบบเบสิกและง่ายมากที่สุดก็คือ…การขอดูผลงานที่ผ่านมาของทางโรงงาน โดยคุณอาจจะขอดูผลงานที่เคยทำกับแบรนด์อื่นๆ ซึ่งถ้าเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ก็จะช่วยทำให้คุณเกิดความมั่นใจในการว่าจ้างงานเพิ่มมากยิ่งขึ้น อีกทั้งจำนวนของลูกค้าก็มีผลต่อการตัดสินใจ ยิ่งมีผลงานของลูกค้าที่ผ่านมามากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเป็นเครื่องการันตีว่าผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริม เจ้านี้มีความน่าเชื่อถือมากขึ้นเท่านั้น! 

 

3.ตรวจสอบงบประมาณให้ชัดเจน 

หากคุณต้องการสร้างอาหารเสริมขึ้นมาสักหนึ่งแบรนด์จริงๆ สิ่งที่คุณไม่ควรจะมองข้ามเลยก็คือ… การตรวจสอบงบประมาณหรือทุนที่คุณมีอยู่ให้ชัดเจน! เพราะมันจะมีผลต่อการเลือกผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริม โดยคุณอาจจะสอบถามกับทางโรงงานก่อนว่างบประมาณที่คุณมีนั้นสามารถสร้างแบรนด์ได้ในระดับไหน สามารถจัดการกับงบที่มีนี้ได้อย่างไร มีราคาหรือ Package อื่นๆ ให้เลือกหรือไม่ ? เพื่อที่คุณจะได้นำข้อมูลเหล่านั้นมาพิจารณาและตัดสินใจในการว่าจ้างนั่นเอง 

 

4.มีมาตรฐานสากลรับรอง! 

เรื่องที่ “สำคัญมากที่สุด” สำหรับหลักการเลือกผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมเลยก็คือ…การตรวจสอบมาตรฐานของโรงงานนั่นเอง ซึ่งคุณควรที่จะขอดูใบรับรองและใบอนุญาตในการเปิดโรงงานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม พร้อมใบรับรองจากทางภาครัฐว่าโรงงานนี้เปิดตามข้อกำหนดของกฎหมายอย่างถูกต้องทุกประการ เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ที่อาจจะตามมาในภายหลัง และถ้าหากโรงงานผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมเจ้าไหนมีมาตรฐานรับรองอื่นๆ ร่วมด้วย ก็จะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวโรงงานได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น GMP, HACCP, HALAL, ASEAN GMP เป็นต้น   

 

5.ให้รายละเอียดได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีเท่านั้น!  

เป็นธรรมดาว่าผู้ที่พึ่งเริ่มสร้างแบรนด์อาจจะยังไม่มีความรู้ในด้านอาหารเสริมเท่าไหร่นัก ดังนั้นการที่ผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมสามารถให้คำแนะนำในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการผลิตอาหารเสริมได้อย่างครบถ้วน ก็จะถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจว่าจ้าง โดยรายละเอียดต่างๆ ก็เช่น ส่วนประกอบสำคัญที่ต้องมีในอาหารเสริมแต่ละประเภท สารเคมีต้องห้าม สารสกัดจากธรรมชาติตัวไหนที่กำลังได้รับความนิยม เทรนด์อาหารเสริมตัวไหนกำลังมาแรง รวมไปถึงสารอาหารตัวไหนบ้างที่ปลอดภัยและถูกต้องตามกฎหมายกำหนด เป็นต้น 

 

6.มีบริการที่ครบครัน 

หลักการเลือกผู้ผลิตสินค้าอาหารเสริมอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้คุณได้รับความคุ้มค่าและความสะดวกสบายเลยก็คือ… คุณต้องมองหาผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมที่มีบริการเสริมอื่นๆ นอกจากการผลิตสินค้า เช่น การคิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารเสริมจากนักวิจัยภายในห้อง Lab ของโรงงาน การออกแบบตราสินค้า การออกแบบบรรจุภัณฑ์ การไปขึ้นทะเบียน อย.ของตัวสินค้า การวางแผนทางการตลาด รวมไปถึงการบรรจุหีบห่อสินค้าก่อนส่งมอบให้กับคุณ เรียกได้ว่ายิ่งมีบริการครบครันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเป็นผลดีต่อการสร้างแบรนด์ของคุณ  

 

7.โกดังเก็บของอาจจะบอกอะไรได้หลายๆ อย่าง 

หลักการเลือกผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมในข้อนี้ถือได้ว่าเป็นหลักการเลือกที่หลายๆ คน มักจะคิดไม่ถึง นั่นก็คือการตรวจสอบโกดังเก็บสินค้าของโรงงานนั้นๆ ว่ามีความสะอาดเพียงพอหรือไม่ ? มีพื้นที่กว้างขวางหรือเปล่า ? ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมถูกจัดเก็บได้อย่างถูกต้องหรือไม่ ? อุณหภูมิภายในโกดังเป็นอย่างไร ? ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ จะถือว่าเป็นการช่วยคงประสิทธิภาพของตัวอาหารเสริมก่อนที่จะจัดส่งมาให้กับคุณ และสามารถช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับโรงงานนั้นๆ ได้อีกทางหนึ่งด้วย ดังนั้นอย่าลืมตรวจเช็คโกดังของผู้ผลิตสินค้าอาหารเสริมก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้บริการ! 

 

8.ความมั่นคงของโรงงานคือสิ่งที่คุณต้องตรวจสอบ  

ในเรื่องความมั่นคงของโรงงานก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหลักการเลือกผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริม! โดยคุณต้องนำหลายๆ ปัจจัยมาประกอบการพิจารณา เพราะแม้ว่าบางโรงงานจะเปิดให้บริการมายาวนานแต่ความมั่นคงทางด้านการเงินอาจจะไม่มี นั่นก็แปลว่าคุณไม่ควรที่จะนำเงินลงทุนไปเสี่ยง ซึ่งการตรวจเช็คความมั่นคงคุณอาจจะตรวจเช็คจาก…ทุนจดทะเบียนบริษัท ผลประกอบการรายปี ชื่อเสียงของโรงงาน จำนวนพนักงาน เครื่องมือการผลิตที่ทันสมัย สภาพแวดล้อมรอบๆ โรงงาน เป็นต้น และถ้าคุณได้ตรวจสอบแล้วว่าผู้ผลิตสินค้าอาหารเสริมที่คุณต้องการเลือกนั้นมีความมั่นคงสูง! มันก็จะช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจว่าทุกๆ ขั้นตอนการผลิตและทุกๆ ส่วนประกอบจะถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี และไม่มีปัญหาในเรื่องการเงินเข้ามากวนใจอย่างแน่นอน 

 

9.ความใส่ใจคือสิ่งที่คุณควรจะได้รับ 

“ความใส่ใจ” คือสิ่งที่ผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมต้องมีติดตัว! โดยเขาจะต้องใส่ใจทั้งในเรื่องของคุณภาพการผลิต เรื่องการบริการลูกค้า การดูแลผลิตภัณฑ์ภายในโกดัง การพัฒนาสูตรอาหารเสริมที่ต้องเน้นในเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก การบริหารบุคลากรภายในโรงาน รวมไปถึงการตรวจเช็คความเรียบร้อยต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้เจ้าของแบรนด์เกิดความอุ่นใจและเชื่อมั่นที่จะใช้บริการจากโรงงานของเขาต่อไปนั่นเอง 

 

10.มีทีมงานที่มีความพร้อม!   

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกใช้บริการผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมนั้น ให้คุณลองถามเลยว่า มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านต่างๆ หรือไม่ ? เช่น นักวิจัยสูตรอาหารเสริม นักการตลาด นักออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือตราสินค้า ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในเรื่องของอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง และพนักงานในไลน์การผลิตทุกๆ ภาคส่วน ซึ่งถ้าโรงงานผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมเจ้าไหนมีทีมงานครบ ก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการว่าจ้างในการสร้างแบรนด์เป็นอย่างมาก!    

 

 สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเองแล้วล่ะก็ ทั้ง 9 หลักการเลือกผู้ผลิตสินค้า อาหารเสริมที่เราได้กล่าวไป จะสามารถช่วยให้คุณนั้นได้ร่วมงานกับโรงงานที่มีมาตรฐานในการดำเนินงานได้อย่างแน่นอน 100% และถ้าถามว่าผู้ผลิตสินค้าอาหารเสริมเจ้าใดที่รับความไว้วางใจจากเจ้าของแบรนด์มากที่สุดในยุคนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น Medikalabs ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการสร้างแบรนด์และพัฒนาสูตรอาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ฯลฯ จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี การันตีด้วยมาตรฐานรับรองระดับสากล อีกทั้ง Medikalabs ยังมีบริการแบบ One Stop Service ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ครบจบในที่เดียว! 

 

ปรึกษา/สอบถามรายละเอียดการสร้างแบรนด์เพิ่มเติม(ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย) ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand