Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

บริษัทอาหารเสริม

“บริษัทอาหารเสริม” ทางเลือกมาแรง สำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่! 

 

 ในปัจจุบันนี้ “บริษัทอาหารเสริม” ได้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้ประกอบการหลายๆ คน กำลังให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก! เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่หันกลับมาใส่ใจและต้องการที่จะดูแลสุขภาพร่างกายกันเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดต่างๆ กลายเป็นที่ต้องการของตลาดไปโดยปริยาย แต่! สิ่งที่ค้างคาใจผู้ประกอบการหน้าใหม่อยู่ก็คือ… จะเริ่มติดต่อ บริษัท อาหารเสริมอย่างไร ? ต้องเลือกบริษัท อาหารเสริมแบบไหน ? ต้องเสียค่าคิดค้นสูตรอาหารเสริมขึ้นมาใหม่หรือไม่ ? ต้องทำอะไรเป็นอย่างแรกถ้าอยากสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมขึ้นมา ? ฯลฯ เรียกได้ว่าสารพัดคำถามที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับคำตอบกัน ว่าถ้าคุณต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมขึ้นมานั้นจะต้องเริ่มจากตรงไหน ? และ บริษัท อาหารเสริมแบบใดที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากที่สุด! 

 

ตอบให้ได้ก่อนว่ากลุ่มลูกค้าของคุณคือใคร ? 

อันดับแรกก่อนที่คุณจะติดต่อไปยัง บริษัท อาหารเสริม คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ก่อนว่า “กลุ่มลูกค้า” ของคุณคือใคร ? เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการวางแผนออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม โดยคุณอาจจะกำหนดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการไว้เบื้องต้นก่อน เช่น กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มคนวัยทำงาน กลุ่มผู้หญิงวัยทอง เป็นต้น 

 

หลักการตั้งชื่อแบรนด์อาหารเสริมที่หลายๆ คนไม่เคยรู้! 

สิ่งที่คุณจะต้องจัดแจงเองอีก 1 อย่างนอกจากการกำหนดกลุ่มลูกค้านั่นก็คือ “การตั้งชื่อแบรนด์” โดยเราได้รวบรวมหลักการตั้งชื่อแบรนด์แบบง่ายๆ มาฝาก ซึ่งประกอบไปด้วย…

  1. ตั้งชื่อแบรนด์ให้จำง่าย แต่! ต้องสื่อถึงจุดขายหรือจุดเด่นของแบรนด์ได้อย่างได้ชัดเจน 
  2. ตั้งชื่อแบรนด์ที่เกี่ยวกับอาหารเสริมที่คุณขาย! เช่น Yellow Collagen, Pink Coffee, Blue Protein เป็นต้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถจดจำได้ทั้งชื่อแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่คุณขายนั่นเอง 
  3. ตั้งชื่อแบรนด์ตามภาพลักษณ์ แน่นอนว่าการสร้างแบรนด์ขึ้นมานั้น คุณต้องมีการวางแผนมาแล้วว่าภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณจะต้องเป็นอย่างไร ? 
  4. ตั้งชื่อตามความชอบ! ในข้อนี้ถือได้ว่าเป็นหลักการตั้งชื่อที่ง่ายมากที่สุด ชอบคำไหนหรือคำไหนที่มีความหมายดี ก็เอามาตั้งชื่อแบรนด์ได้เลย 

ซึ่งการตั้งชื่อแบรนด์อาหารเสริมนั้น ไม่มีผิด ไม่มีถูก ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ประกอบการเป็นหลัก อีกทั้งการตั้งชื่อแบรนด์ไว้ล่วงหน้า จะช่วยทำให้ บริษัท อาหารเสริม สามารถทำงานได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย! 

 

8 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์กับ บริษัท อาหารเสริม

เมื่อได้กลุ่มลูกค้าแล้ว ชื่อแบรน์แล้ว ต่อมาก็เปลี่ยนการสร้างแบรนด์ร่วมกับ บริษัท อาหารเสริม โดยเราจะขอแบ่งเป็น 8 ขั้นตอนเพื่อที่คุณจะได้มองเห็นภาพการสร้างแบรนด์ได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยขั้นตอนที่ 1 คือ…

 

1.การสร้าง Concept ให้กับแบรนด์ของคุณ 

สิ่งที่คุณกับ บริษัท อาหารเสริมจะต้องหารือร่วมกันเป็นอันดับแรกๆ เลยก็คือ…การกำหนด Concept ของแบรนด์ว่าควรจะไปในทิศทางไหน ?  ซึ่งในส่วนนี้ถ้าคุณยังคิดไม่ออกหรือยังไม่มีไอเดีย ทาง บริษัท อาหารเสริมส่วนมากจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำคุณอย่างใกล้ชิด ว่าควรจะพัฒนาสูตรอาหารเสริมอย่างไร ให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่คุณตั้งไว้ให้ได้มากที่สุด ? 

 

2.การพัฒนาสูตรอาหารเสริม

เมื่อคุณกับ บริษัท อาหารเสริมได้ตกลงในเรื่องของ Concept กันเรียบร้อยแล้ว ในขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นเรื่องของสูตรอาหารเสริมที่คุณต้องการ โดยทางโรงงานรับจ้างผลิตอาหารเสริมจะมีสูตรมาตรฐานของโรงงาน (ODM) และสูตรอาหารเสริมเฉพาะแบรนด์ (OEM) ให้คุณได้เลือก! ซึ่งถ้าคุณเลือกแบบ OEM ก็อาจจะมีราคาต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นมาหน่อย เพราะจะต้องมีการคิดค้นสูตรอาหารเสริมขึ้นมาใหม่ทั้งหมดและสูตรนี้จะเป็นแค่ของแบรนด์คุณแบรนด์เดียวเท่านั้น! โดยเราจะขอพูดถึงข้อดีที่แตกต่างของ ODM และ OEM ให้คุณได้มองเห็นภาพดังนี้…

สูตรมาตรฐานของโรงงาน ODM
  1. ต้นทุนการผลิตอาหารเสริมถูกกว่า 
  2. ไม่ต้องออกแบบสูตรให้เสียเวลา สามารถขายได้เลย
  3. เหมาะกับผู้ที่พึ่งเริ่มสร้างแบรนด์
สูตรเฉพาะแบรนด์ OEM
  1. มีความโดดเด่นทางการตลาด เพราะเป็นสูตรที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน 
  2. ทำการตลาดได้ง่าย เพราะมีจุดขายที่โดดเด่น 
  3. ได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ตรงกับความต้องการของคุณจริงๆ 

 

3.ทำการจดแจ้งเลข อย. 

หลักการเลือกบริษัทอาหารเสริมที่ดีคือจะต้องมีบริการแบบ One – Stop Service เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องยุ่งยากในการยื่นเรื่องแจ้งจด อย. ซึ่งถ้าตัวอาหารเสริมของคุณได้ผ่านการตรวจสอบมาแล้วว่าไม่มีสารอันตรายเจือปน ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย.ก็จะทำการขึ้นทะเบียนเลขให้กับตัวอาหารเสริมของคุณนั่นเอง 

 

4.Packaging ก็คือสิ่งสำคัญ! 

แม้ว่า Packaging หรือบรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ของอาหารเสริมจะมีลักษณะใกล้เคียงกันทั้งหมด แต่! คุณก็ห้ามมองข้ามขั้นตอนนี้อย่างเด็ดขาด เพราะมันถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่สามารถสร้างการจดจำและความโดดเด่นให้กับแบรนด์อาหารเสริมของคุณได้! โดยทางบริษัทอาหารเสริมจะนำบรรจุภัณฑ์ต่างๆ มาให้คุณได้เลือกไม่ว่าจะเป็น ขวดแก้วรูปทรงต่างๆ ขวดพลาสติก ฟอล์ยกันชื้น แคปซูล รูปแบบของเม็ดยา เป็นต้น 

 

5.ออกแบบ Logo 

การออกแบบ Logo แบรนด์อาหารเสริม อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ผู้ประกอบการหรือเจ้าของแบรนด์ถนัดเท่าไหร่นัก แต่! คุณก็สามารถจ้างนักแบบมืออาชีพหรือทางผู้รับผลิตอาหารเสริมให้ช่วยออกแบบ Logo ให้คุณได้เช่นกัน โดยคุณอาจจะบอกความต้องการเบื้องต้นเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบ เช่น บอกสไตล์ความชอบ บอกโทนสีที่อยากได้ บอกจุดเด่นที่คุณต้องการสื่อใน Logo ฯลฯ ซึ่งการออกแบบ Logo นี้ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์อาหารเสริมของคุณได้

 

6.เริ่มขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม 

ในส่วนนี้ทางบริษัทอาหารเสริมจะรับหน้าที่ดูแลในเรื่องการผลิตทั้งหมด! โดยหน้าที่ของคุณคือการตรวจสอบว่าโรงงานมีมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) ไหม ? ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยในการผลิตหรือเปล่า ? ดำเนินการผลิตไปตามแผนที่วางไว้หรือไม่ ? กำหนดส่งผลิตภัณฑ์เมื่อไหร่ ? บรรจุภัณฑ์ตรงกับที่เลือกหรือเปล่า ?  โดยการตรวจสอบเหล่านี้จะช่วยให้คุณได้รับตัวผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามที่ต้องการนั่นเอง  

 

7.ตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ 

ก่อนที่คุณจะนำสินค้าออกสู่ตลาด คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ให้ดี! ทั้งในเรื่องของ Packaging กลิ่นของตัวสินค้า รสชาติ ส่วนผสม การบรรจุหีบห่อว่าเรียบร้อยดีหรือไม่ ? หรือจะอยากปรับเปลี่ยนตรงไหนเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งถ้าทุกอย่างเป็นไปตามที่วางแผนไว้ ก็เตรียมตัวดำเนินการในขั้นต่อไปได้เลย  

 

8.วางแผนทางการตลาด 

เมื่อได้ตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมภายใต้แบรนด์ของคุณมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการวางแผนทางการตลาด! ซึ่งถ้าเป็นบริษัทผลิตอาหารเสริมมืออาชีพ เขาจะมีทีมงานคอยดูแลในเรื่องนี้ให้คุณโดยเฉพาะ ว่าจะต้องลงโฆษณาในช่องทางใด เพื่อที่จะทำให้ตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณได้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด 

 

 จากข้อมูลทั้งหมดที่เราได้กล่าวไปนั้น คุณจะเห็นได้เลยว่า “บริษัทอาหารเสริม” ได้กลายเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้ผู้ที่สร้างแบรนด์อาหารเสริมประสบความสำเร็จได้ในที่สุด! และถ้าถามว่า บริษัท อาหารเสริมที่ใดมีมาตรฐานและได้รับการไว้วางใจจากผู้ประกอบการมากที่สุด ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Medikalbs โรงงานรับจ้างผลิตอาหารเสริมชั้นนำของประเทศไทย ที่การันตีด้วยมาตรฐานระดับสากล อาทิ GMP, HACCP, HALAL, ASEAN GMP, ISO9001, ISO22716 และที่สำคัญเรายังพร้อมพัฒนาสูตรอาหารเสริมที่มีเฉพาะแบรนด์ของคุณ (OEM) จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์การทำงานมานานกว่า 10 ปี จึงทำให้เรารู้ดีว่าจะต้องทำอย่างไรให้อาหารเสริมและแบรนด์ของคุณขึ้นไปยืนเป็นที่หนึ่งวงการ! 

 

คุณสามารถปรึกษา/สอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ที่….

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand