Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

บริการรับจ้างผลิตยาสมุนไพร

บริการรับจ้างผลิตยาสมุนไพร

“บริการรับจ้างผลิตยาสมุนไพร” นอกจากเรื่องความปลอดภัย คุณต้องดูอะไรอีกบ้าง ? 

 หากคุณกำลังมีแพลนที่จะสร้างแบรนด์เกี่ยวกับยาสมุนไพร สิ่งที่คุณจะต้องใส่ใจเป็นพิเศษเลยก็คือ “การเลือกผู้ให้บริการ รับจ้างผลิตยาสมุนไพร” เพราะว่าคุณภาพและความปลอดภัยของตัวยานั้นจะขึ้นอยู่กับผู้ผลิตเป็นหลัก ยิ่งผู้ผลิตมีมาตรฐานรับรองมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ประสิทธิภาพของยาสมุนไพรภายใต้แบรนด์ของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น! ส่งผลให้ผู้ประกอบการหรือเจ้าของแบรนด์จะต้องใส่ใจในการเลือกโรงงานผู้ผลิตเป็นพิเศษ และนอกจากเรื่องของความปลอดภัยแล้วการผลิตยาสมุนไพร ยังมีเรื่องอื่นๆ ที่คุณจะต้องศึกษาและตรวจสอบอย่างเข้มงวดซึ่งเรื่องที่ 1 เลยก็คือ…

 

“บริการรับจ้างผลิตยาสมุนไพร” โรงงานจะต้องมีการรับรองมาตรฐานระดับสากล! 

สิ่งที่คุณจะต้องตรวจสอบอย่างเคร่งคัดสำหรับการผลิตยาสมุนไพรก็คือ…โรงงานรับจ้างผลิตยาสมุนไพรนั้นจะต้องมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็น GMP, ISO หรือ อย. โดยมาตรฐานรับรองพวกนี้จะช่วยการันตีว่าตัวผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกมานั้นมีความปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน!อีกทั้งการมีเครื่องหมายรับรองมาตรฐานอื่นๆ ร่วมด้วยก็จะเป็นการช่วยเรียกความเชื่อมั่นให้กับบริษัทรับจ้างผลิตยาสมุนไพรได้เป็นอย่างดี! 

 

ต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยตรวจสอบอย่างใกล้ชิด! 

เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการผลิตยาสมุนไพรนั้น มีรายละเอียดที่ซับซ้อนกว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ซึ่งถ้าส่วนผสมผิดไปสักนิดเดียว ก็อาจจะทำให้แบรนด์ของคุณต้องถูกปิดตัวลงเอาได้! ดังนั้นหากคุณต้องการให้ยาสมุนไพรภายใต้แบรนด์ของคุณมีประสิทธิภาพอย่างถึงขีดสุด คุณต้องเลือกโรงงานหรือบริษัทรับจ้างผลิตยาสมุนไพรที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยควบคุมการผลิตอย่างใกล้ชิด! อีกทั้งผู้เชี่ยวชาญจะรับหน้าที่ในการพัฒนาสูตรยาสมุนไพรของคุณให้มีสรรพคุณที่ตรงกับความต้องการของตลาดได้อีกด้วย 

 

เครื่องจักรที่ทันสมัยคือสิ่งที่คุณต้องมองหา 

นอกจากเรื่องของความปลอดภัยและเรื่องมาตรฐานของโรงงานผู้ผลิตแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องมองหาสำหรับการผลิตยาสมุนไพรเลยก็คือ “เครื่องจักรที่มีความทันสมัยภายในโรงงานรับจ้างผลิตยาสมุนไพร” เนื่องจากเจ้าเครื่องจักรพวกนี้จะมีมาตรฐานในการทำงานที่สูงกว่าแรงคนอยู่หลายเท่าตัว! และการวัดปริมาณส่วนผสมต่างๆ ก็จะเป็นไปตามที่เรากำหนด อีกทั้งมีระบบการทำงานที่รวดเร็ว จะไม่ทำให้เกิดความล่าช้าในกระบวนการการผลิต ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะเป็นผลดีต่อแบรนด์ของคุณอย่างแน่นอน 100% 

 

สมุนไพรทุกชนิด ล้วนมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป! 

แม้ว่าโรงงานหรือบริษัทที่รับจ้างผลิตยาสมุนไพรจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยให้คำแนะนำสำหรับการผลิตยาสมุนไพรอยู่เสมอ แต่! สิ่งที่เจ้าของแบรนด์หรือผู้ประกอบการจะต้องศึกษาและทำความรู้จักให้ดีเลยก็คือ “ตัวสมุนไพร” ที่คุณจะนำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตยา โดยประเด็นสำคัญที่คุณจะต้องรู้เลยคือ…

  1. สรรพคุณของสมุนไพรชนิดนั้นคืออะไร ? 
  2. ควรรับประทานในปริมาณเท่าไหร่ต่อวัน ? 
  3. ธาตุของสมุนไพรเป็นชนิดเย็นหรือร้อน ? 
  4. มีโทษอย่างไร หากรับประทานเกินขนาด ? 
  5. สามารถรวมกับสมุนไพรชนิดไหนได้บ้าง ?
  6. ฤทธิ์ของสมุนไพรมีผลข้างเคียงต่อร่างกายอย่างไร ?
  7. ใครที่เหมาะสมกับสมุนไพรชนิดนี้ ?

ซึ่งถ้าคุณตอบคำถามนี้ได้ครบทั้ง 7 ข้อ ก็ถือว่าคุณรู้จักตัวสมุนไพรที่จะนำมาผลิตเป็นยานี้เป็นอย่างดี! อีกทั้งหากคุณต้องการเพิ่มสรรพคุณให้แก่ตัวยาสมุนไพรภายใต้แบรนด์ของคุณ คุณก็สามารถทำได้โดยปรึกษากับทางโรงงานผู้รับจ้างผลิตยาสมุนไพร เพื่อให้เขาช่วยคิดค้น&พัฒนาสูตรสมุนไพรเฉพาะแบรนด์ให้กับคุณ (OEM) แต่! ในส่วนนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมา แต่หากมองในด้านการลงทุนแล้วมันคุ้มค่าอย่างแน่นอน! 

 

รู้หรือไม่ ? สมุนไพรไม่ได้มีแค่รูปแบบยาเท่านั้น

สำหรับเจ้าของแบรนด์ยาสมุนไพรท่านใดที่เริ่มอิ่มตัวกับยาสมุนไพรแบบเม็ดแล้ว คุณก็สามารถนำสมุนไพรพวกนั้นมาปรับเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้เช่นกัน! ซึ่งในปัจจุบันนี้ทางโรงงานหรือบริษัทผู้รับจ้างผลิตยาสมุนไพรส่วนใหญ่จะมีนวัตกรรมแปรรูปสมุนไพรอยู่มากมาย เช่นแปรรูปเป็นเครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีมบำรุงผิวหน้าผิวกาย เป็นต้น โดยหัวใจหลักสำหรับการแปรรูปก็คือยังคงยึดสรรพคุณที่สำคัญของตัวสมุนไพรไว้อย่างครบถ้วน ส่งผลให้ตัวผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่นและแตกต่างจากเดิมนั่นเอง

 

ตามความต้องการของตลาดให้ทัน

อีกหนึ่งเรื่องที่ผู้ประกอบการหรือเจ้าของแบรนด์จะต้องหมั่นศึกษาอยู่เสมอเลยก็คือ “ความต้องการของตลาด” เพื่อที่คุณจะได้นำความต้องการเหล่านั้นมาปรับประยุกต์ใช้ให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรของคุณ เช่น ช่วงนี้กระแสของเห็ดหลินจือกำลังมาแรง คุณก็อาจจะปรึกษากับทางโรงงานหรือบริษัทที่รับจ้างผลิตยาสมุนไพร ว่าสามารถปรับสูตรเพิ่มเห็ดหลินจือใส่ลงไปได้หรือไม่ ? เป็นต้น 

 

อย่าลืมเรื่องการจดทะเบียนสินค้าเป็นอันขาด!

สิ่งสำคัญที่จะทำให้ตัวยาสมุนไพรของคุณได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้านั่นก็คือ “การจดทะเบียนสินค้าให้ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด” โดยหลักๆ แล้วจะเป็นการขึ้นทะเบียนกับองค์การอาหารและยาหรือ อย. โดยในส่วนนี้ทางโรงงานหรือบริษัทที่รับจ้างผลิตยาสมุนไพรจะรับหน้าที่จัดการให้คุณเอง แต่! ต้องเป็นโรงงานที่มีบริการแบบ One Stop Service เท่านั้น! ซึ่งเราขอบอกเลยว่าถ้าผู้รับจ้างผลิตยาสมุนไพรเจ้าใดมีบริการนี้ มันจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้ประกอบการหรือเจ้าของแบรนด์ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ! 

 

ทดลองและตรวจสอบให้ดีก่อนที่สินค้าจะวางจำหน่าย! 

เมื่อทางโรงงานหรือบริษัทผู้รับจ้างผลิตยาสมุนไพรได้ทำการผลิตตัวยาออกมาให้คุณเป็น Tester แล้ว สิ่งที่ผู้ประกอบการหรือเจ้าของแบรนด์จะต้องทำเลยก็คือ…ทดลองและตรวจสอบรายละเอียดของตัวผลิตภัณฑ์ ว่าเมื่อรับประทานไปแล้ว เกิดอาการข้างเคียงอะไรขึ้นบ้างไหม ?  ส่วนผสมต่างๆ ตรงกับสูตรหรือไม่ ? เมื่อรับประทานติดต่อกันมีผลต่อร่างกายอย่างไร ? ซึ่งถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลำดับต่อไปก็พร้อมที่จะออกจำหน่ายตัวยาสมุนไพรได้เลย แต่! ถ้าเมื่อไหร่ที่เกิดอาการในด้านลบ คุณกับทางผู้รับจ้างผลิตยาสมุนไพรจะต้องมาปรับสูตรตัวยาสมุนไพรกันใหม่อีกครั้งอย่างเร่งด่วน! 

 

จัดเตรียมแผนการตลาดให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย! 

เมื่อตัวยาสมุนไพรได้ผ่านการตรวจสอบและจดทะเบียนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางผู้รับจ้างผลิตยาสมุนไพรก็จะเริ่มผลิตตัวยา Lot จริงให้กับคุณ ซึ่งสิ่งที่ผู้ประกอบการหรือเจ้าของแบรนด์จะต้องทำเลยก็คือ “การจัดเตรียมแผนการตลาด” ว่าจะดึงสรรพคุณส่วนไหน มาเป็นจุดเด่นของตัวผลิตภัณฑ์ดี ? จะจำหน่ายผ่านช่องทางใด ? ฯลฯ ซึ่งในส่วนนี้คุณอาจจะต้องนำรายละเอียดของกลุ่มเป้าหมายมาทำความเข้าใจก่อนว่าพฤติกรรมการซื้อของเขาอย่างเป็นอย่างไร เพื่อที่เราจะได้วางแผนทางการตลาดได้อย่างตรงจุดมากที่สุดนั่นเอง อีกทั้งในปัจจุบันนี้ทางผู้รับจ้างผลิตยาสมุนไพรหลายๆ เจ้าต่างก็มีทีมงาน Marketing ที่พร้อมจะช่วยคุณดูแลในการสร้างแบรนด์ แต่! คุณอาจจะต้องสอบถามรายละเอียดในส่วนนี้เพิ่มเติมเป็นกรณีพิเศษ!  

 

 สำหรับผู้ประกอบการท่านไหนที่มีกำลังอยากจะสร้างแบรนด์เกี่ยวกับยาสมุนไพร คุณก็สามารถนำข้อมูลที่เรากล่าวไปข้างต้นไปปรับประยุกต์ใช้ได้เลยทันที เพราะแต่ละข้อมูลที่เรานำมาฝากนั้นผ่านการคัดกรองมาแล้วว่านำไปใช้ได้จริง! และสิ่งสำคัญที่เราอยากจะเน้นย้ำเลยก็คือ “การเลือกผู้ให้บริการรับจ้าง ผลิตยาสมุนไพร” โดยคุณจะต้องเลือกผู้ให้บริการรับจ้างผลิตยาสมุนไพรที่ไว้ใจได้ มีมาตรฐานรับรองไม่ว่าจะเป็น HACCP, HALAL, ASEAN GMP, ISO9001, ISO22716 อีกทั้งจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยแนะนำอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ตัวยาสมุนไพรภายใต้แบรนด์ของคุณนั้นปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุด และแน่นอนว่าทาง Medikalabs ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการรับจ้างผลิตยาสมุนไพรที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการพัฒนาและคิดค้นสูตรยาสมุนไพร! 

 

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่าทุกๆ ผลิตภัณฑ์ที่ออกจากทาง Medikalabs โรงงานผลิตอาหารเสริม และเครื่องสำอาง  คือสินค้าที่มีความปลอดภัยและมีมาตรฐานระดับสากลอย่างแน่นอน!

ขอรายละเอียดเพิ่มเติม/ปรึกษาการสร้างแบรนด์(ฟรี) ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand