Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic ประโยชน์ครบถ้วนจากเซ็ทคู่ Probiotic- Prebiotic

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic ประโยชน์ครบถ้วนจากเซ็ทคู่ Probiotic- Prebiotic

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic ประโยชน์ครบถ้วนจากเซ็ทคู่ Probiotic- Prebiotic

ร่างกายของเรามีระบบสมดุลของ Probiotic และ Prebiotic ที่ทำงานร่วมกันในระบบลำไส้ ทำให้กระบวนการทำงานต่างๆและสุขภาพโดยรวมทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เราเรียกรวมทั้ง 2 สิ่งนี้ว่า “ระบบ Synbiotic”  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic นี้นับว่าเป็น functional food ที่สามารถเข้าไปปรับสมดุลและเสริมการทำงานของจุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้ให้ทำงานได้ดียื่งขึ้น

“Probiotic” คือจุลินทรีย์ในที่อาศัยอยู่ในลำไส้ และให้ประโยชน์แก่สุขภาพ รวมถึงเสริมการทำงานของจุลินทรีย์อื่นๆด้วย ตัวอย่างเช่น Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus reuteri, bifidobacteria และ Lactobacillus casei บางสายพันธุ์, Lactobacillus acidophilus-group, Bacillus coagulans, Enterococcus faeciumSF68, และยีสต์ Saccharomyces boulardii เราอาจพบจุลินทรีย์กลุ่มนี้ได้มากในผลิตภัณฑ์นมหมัก เช่น โยเกิร์ต และจุลินทรีย์กลุ่มนี้ก็สามารถนำใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ โดยอาจนำมาเคลือบหรือ encapsulate ด้วยสารป้องกันเพื่อเพิ่มความคงตัวของ Probiotic ให้ยาวนานขึ้น, ทนกรดในร่างกายได้นานขึ้น เพื่อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในระบบทางเดินอาหารและลำไส้

“Prebiotic” ส่วนมากเป็น Fiber ที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ โดยจะทำหน้าที่เป็นเสมือนอาหารของ Probiotic และจะกระตุ้นการเจริญเติบโตและเสริมกิจกรรมของ Probiotic ในลำไส้ ตัวอย่างเช่น Inulin, Pectic, galacto-oligosaccharides (GOS), fructooligosaccharide (FOS), xyloseoligosaccharide (XOS)

เมื่อ Probiotic และ Prebiotic ทำงานร่วมกันเป็นทีม Synbiotic ระบบนี้จะช่วยกันทำงานเสริมจุลินทรีย์อื่นๆ และให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย เช่น

 • ป้องกันอาการท้องเสีย-ท้องร่วง-ท้องผูก-ท้องอืด 
 • รักษาอาการโรคลำไส้แปรปรวน (Irritable Bowel Syndrome)
 • ร่างกายสามารถย่อยแลคโตสในนมได้ดีขึ้น เหมาะผู้ที่มีปัญหาการทานนมแล้วท้องอืด (Lactose intolerance)
 • ร่างกายต้านทานเชื้อโรคได้ดี หากมีเชื้อโรค แบคทีเรีย หรือไวรัสรุกราน จุลินทรีย์ดีที่เรามีมากในระบบลำไส้ ก็จะกำจัดเชื้อโรคที่มาโจมตีได้
 • ระบบการย่อยและดูดซึมอาหารมีประสิทธิภาพมากขึ้น ร่างกายเผาผลาญไขมัน และควบคุมคอเลสเตอรอลได้ดีขึ้น จึงทำให้การควบคุมน้ำหนักทำได้ดีขึ้น
 • ระบบภูมิคุ้มกันร่างกายทำงานได้เต็มที่ 
 • ต้านการอักเสบของร่างกาย 
 • ช่วยปรับสมดุลอารมณ์
 • บรรเทาอาการภูมิแพ้, โรคผื่นแพ้ผิวหนัง
 • บรรเทาอาการของโรคมะเร็งลำไส้ โดยใช้ประโยชน์จาก Probiotic เช่น L. acidophilus
 • บรรเทาอาการเกี่ยวข้องกับระบบทางเดินปัสสาวะ
 • บรรเทาอาการโคลิคในเด็กทารก (อาการเด็กทารกร้องไห้เนื่องระบบการย่อยอาหารยังทำงานไม่เต็มที่) 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic

เทรนด์ Synbiotic ในปี 2023

ในยุคปัจจุบันที่คนใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ต้องการป้องกันตัวเองมากขึ้นจากเชื้อโรค-ไวรัส-แบคทีเรียที่อาจรุกรานเข้าสู่ร่างกาย จึงมีแนวโน้มการทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อช่วยดูแลสุขภาพจากภายในกันมากขึ้น โดยเฉพาะเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 ทำให้ความต้องการของผลิตภัณฑ์กลุ่ม Synbiotic เพิ่มสูงขึ้น โดยบริษัทด้านการตลาด (Modor Intelligence) ได้วิเคราะห์ว่าตลาดของ Synbiotic จะเพิ่มสูงขึ้นด้วยอัตราการเจริญเติบโตเฉลี่ยถึง 8.2% ในระหว่างปี 2022 – 2027 โดยเฉพาะในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ Synbiotic นี้

สร้างจุดเด่นให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic

 1. จับคู่ Probiotic และ Prebiotic ที่ทำงานเสริมกันได้ดี ทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร synbiotic ของเราทำงานได้ตรงจุด เสริม function การทำงานเฉพาะได้ดี เช่น เพื่อเสริมการทำงานของระบบลำไส้และขับถ่าย, เพื่อปรับสมดุลอารมณ์, เพื่อบำรุงผิวพรรณ
 2. ออกแบบผลิตภัณฑ์ให้อยู่ในรูปแบบที่แตกต่าง เช่น Gummy jelly, ผงกรอกปากแบบ shot, Licap capsule 
 3. เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพที่มีเทคโนโลยีเสริมความคงตัวของ Probiotic เช่น เทคโนโลยี Agglomerate ทำให้ทั้ง Probiotic และ Prebiotic เกาะเข้าอยู่ด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ, เทคโนโลยีการ Coating เพื่อเพิ่มความทนต่อสภาวะกรดในร่างกาย และเพิ่มอัตราการรอดของ Probiotc ก่อนไปถึงระบบลำไส้

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic

 1. เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ให้คุณประโยชน์แก่สุขภาพโดยองค์รวม จึงทานได้ทุกเพศ ทุกวัย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว
 2. มีทั้ง Probiotic และ Prebiotic ครบ 2 องค์ประกอบในผลิตภัณฑ์เดียว ได้รับประโยชน์จากทั้งคู่ไปพร้อมๆกัน
 3. เหมาะสำหรับสถานการณ์ปัจจุบันที่ในสภาวะการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่ทุกคนควรเตรียมพร้อมระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงไว้เสมอ

ผู้ที่สนใจสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic สามารถติดต่อเรา MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด)   ผลิตอาหารเสริม ผู้ให้บริการการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ระดับพรีเมียม พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ทีมนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุดิบและสูตรส่วนประกอบ ภายใต้การผลิตระดับมาตรฐานสากล รวมถึงการออกแบบแพ็คเกจ และแผนการตลาด ที่พร้อมให้ผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดด้วยความโดดเด่นและมั่นใจในคุณภาพ

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์ 

ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่ 

Tel : 093-5961499 | 02-6863469

อ้างอิง

Pandey, K. R., Naik, S. R., & Vakil, B. V. (2015). Probiotics, prebiotics and synbiotics- a review. Journal of food science and technology, 52(12), 7577–7587. https://doi.org/10.1007/s13197-015-1921-1

SYNBIOTIC PRODUCTS MARKET – GROWTH, TRENDS, COVID-19 IMPACT, AND FORECASTS (2022 – 2027). (2022). Retrieved 16 May 2022, from https://www.mordorintelligence.com/industry-reports/synbiotic-products-market

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Synbiotic

สนใจสร้างแบรนด์
ปรึกษาเราได้เลยวันนี้

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ One Stop Service ครบทุกขั้นตอน