Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนพืชสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มระบบเผาผลาญ สร้างหุ่นเฟิร์ม

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนพืชสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มระบบเผาผลาญ สร้างหุ่นเฟิร์ม

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนพืชสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มระบบเผาผลาญ สร้างหุ่นเฟิร์ม

การสร้างหุ่นเฟิร์ม สร้างได้จาก 2 ปัจจัยหลัก นั่นคือเพิ่มกล้ามเนื้อ และลดไขมันในร่างกาย การเพิ่มกล้ามเนื้อจะมาจากวัตถุดิบหรือสารอาหารที่ดีที่เข้าสู่ร่างกาย นั่นคือโปรตีนนั่นเอง สัดส่วนกล้ามเนื้อที่มากขึ้น จะเปรียบเสมือนเตาเผาในร่างกาย ช่วยเพิ่มอัตราการเมตาบอลิซึม เบิร์นไขมันได้เร็วขึ้น หุ่นเฟิร์ม กล้ามเนื้อเห็นชัดมากขึ้น และทำให้อิ่มท้องนาน ไม่หิวเร็ว

ภายใน 1 วัน เราอาจไม่สะดวกในการทานอาหารให้มีโปรตีนสูงถึงเป้าหมายที่กำหนด เพราะเราต้องทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์จำนวนมากในแต่ละมื้อ และอาจยังหาทานได้ยากโดยเฉพาะผู้ที่ไม่ได้ทำอาหารเอง ต้องซื้อทานทุกมื้อ การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผงชงดื่มโปรตีนสูง จึงเป็นอีกสิ่งที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ต้องการคงมวลกล้ามเนื้อ และฟื้นฟูร่างกายหลังออกกำลังกาย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนพืชสร้างกล้ามเนื้อ Plant Protein คือ โปรตีนจากพืช (Plant-based protein) เป็นเทรนด์ใหม่ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนชงดื่ม เนื่องจากโปรตีนพืชเป็นโปรตีนที่ไม่มีคอเลสเตอรอล ไม่มีส่วนผสมจากโปรตีนนมที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ในผู้บริโภคบางราย รวมถึงสามารถทานได้ทั้งผู้ที่กินมังสวิรัติ (Vegetarian) และผู้บริโภคทั่วไป Whey protein กับ Plant Protein จึงต่างกันสิ้นเชิง

ตัวอย่างโปรตีนพืช ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนพืชสร้างกล้ามเนื้อ

  1. Soy protein : โปรตีนถั่วเหลือง เป็นโปรตีนพืชคุณภาพสูงยอดนิยม เพราะมีคุณค่าทางอาหารสูง นั่นเพราะโปรตีนถั่วเหลืองมีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วน ใกล้เคียงกับโปรตีนจากสัตว์ ย่อยง่าย การศึกษายังพบว่าการทานโปรตีนถั่วเหลืองสามารถช่วยลดความเสี่ยงจากมะเร็งต่อมลูกหมาก, มะเร็งเต้านม, ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และช่วยลดอาการวัยทองของผู้หญิงได้ เนื่องจากโปรตีนถั่วเหลืองมีโครงสร้างของสารสำคัญที่คล้ายโครงสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจน จึงทำให้ผิวพรรณผุดผ่องสดใสอีกด้วย
  2. Pea protein : โปรตีนถั่วลันเตา ก็เป็นอีกโปรตีนพืชที่มีคุณภาพสูง มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วนทั้ง 9 ชนิด และมีโปรตีน BCAA สูง ซึ่งทำให้สำคัญในกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อ โปรตีนถั่วลันเตายังย่อยง่าย ให้พลังงานต่ำ ร่างกายสามารถดูดซึมโปรตีนไปใช้ประโยชน์ได้ครบถ้วน ไม่มีสารก่อภูมิแพ้ ไม่มีกลูเตน สามารถละลายน้ำได้ง่าย ไม่มีลักษณะคล้ายผงแป้งตกตะกอน จึงทำให้ทานง่าย
  3. Sacha Inchi protein : โปรตีนถั่วดาวอินคา เป็นโปรตีนที่เราอาจยังไม่คุ้นชื่อมากนัก นับว่าเป็นแหล่งโปรตีนใหม่ มีปริมาณโปรตีนสูงถึง 27-33% ของน้ำหนักถั่ว มีกรดอะมิโนจำเป็นจำพวก cysteine, tyrosine, threonine และ tryptophan สูง และที่สำคัญคือถั่วดาวอินคามีไขมันมันดีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น polyunsaturated fatty acids (PUFA) เช่น Linoleic, Linolenic acids, Omega-3 และ Omega-6 สูง ช่วยบำรุงสมอง, บำรุงหัวใจได้ดี
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรโปรตีนพืชชงดื่ม

สร้างจุดเด่นให้สินค้าแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนพืชชงดื่ม

  1. เพิ่ม Probiotic : สร้างจุดเด่นด้านการสมดุลระบบลำไส้ โดยการเพิ่ม Probiotic ซึ่งเป็นแบคทีเรียดีในลำไส้ ช่วยให้การการย่อย การดูดซึมสารอาหาร และการขับถ่ายดีขึ้น ทำให้ร่างกายสุขภาพดีจากภายใน
  2. เพิ่ม Prebiotic : ซึ่งเป็นอาหารของ Probiotic โดยอาจเสริม Dietary Soluble Fiber เช่น Inulin, Polydextrose หรือ Resistant dextrin ซึ่งสามารถละลายน้ำได้ง่าย บางชนิดสามารถให้เนื้อสัมผัสที่ดี คล้ายไขมัน ทำให้ผงชงดื่มอร่อยยิ่งขึ้น
  3. เสริมไขมันดี :ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผงชงดื่ม อาจออกแบบให้อยู่ในรูป Complete meal พร้อมทานแทนมื้ออาหาร ดังนั้นจึงต้องมีไขมันในมื้ออาหารนั้นด้วย การเลือกใช้ไขมันดีเช่น MCT Oil powder แทนครีมเทียมทำให้ผลิตภัณฑ์ Healthy มากขึ้น ทานแล้วอร่อยมากขึ้น
  4. ออกแบบรสชาติที่หลากหลาย รสชาติอร่อย : ทำให้รู้สึกเหมือนทานเครื่องดื่มแก้วโปรดในทุกๆวัน และจูงใจให้อยากทานเรื่อยๆ โดยไม่เบื่อ เช่น รสโกโก้คาราเมล, รสกาแฟมอคค่า, รสสตรอเบอรี่ชีสเค้ก เป็นต้น
  5. แคลอรี่น้อย ไขมันต่ำ น้ำตาล 0% : โดยใช้สารให้ความหวานทดแทนน้ำตาลในผลิตภัณฑ์
  6. เพิ่มวิตามินและสารสกัดธรรมชาติ : เสริมการทำงานของระบบสมอง, กระตุ้นการทำงานของลำไส้, เสริมระบบภูมิต้านทานของร่างกาย

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนชงดื่มสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มระบบเผาผลาญ สร้างหุ่นเฟิร์ม สามารถติดต่อเรา MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ผลิตอาหารเสริม ที่มีนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญพร้อมออกแบบสูตรส่วนประกอบให้ตรงตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์และตลาดผู้บริโภค คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูง ภายใต้กระบวนการผลิตคุณภาพระดับสากล ทำให้คุณมั่นใจในทุกกระบวนการตั้งแต่ผลิตจนถึงขั้นตอนวางขายในท้องตลาด

 

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์ 

ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่ 

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรโปรตีนพืช โปรตีนลดน้ำหนัก

อ้างอิง

Michelfelder A. J. (2009). Soy: a complete source of protein. American family physician79(1), 43–47.

Rawdkuen, S., Rodzi, N., & Pinijsuwan, S. (2018). Characterization of sacha inchi protein hydrolysates produced by crude papain and Calotropis proteases. LWT, 98, 18-24. 

Tömösközi, S., Lásztity, R., Haraszi, R., & Baticz, O. (2001). Isolation and study of the functional properties of pea proteins. Die Nahrung45(6), 399–401. https://doi.org/10.1002/1521-3803(20011001)45:6<399::AID-FOOD399>3.0.CO;2-0

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนพืชสร้างกล้ามเนื้อ, โปรตีนพืชชงดื่ม

สนใจสร้างแบรนด์
ปรึกษาเราได้เลยวันนี้

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ One Stop Service ครบทุกขั้นตอน