Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผงชงดื่มสำหรับช่วยการนอนหลับ ผ่อนคลาย สดชื่นหลังตื่นนอน

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผงชงดื่มสำหรับช่วยการนอนหลับ ผ่อนคลาย สดชื่นหลังตื่นนอน

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผงชงดื่มสำหรับช่วยการนอนหลับ ผ่อนคลาย สดชื่นหลังตื่นนอน

การนอนหลับที่เพียงพอของคนทั่วไปอยู่ที่ 6 – 8 ชั่วโมงต่อวัน นั่นคือนับเวลาเป็นประมาณ 1 ใน 3 ของวันเลยทีเดียว ในช่วงระหว่างการนอนหลับร่างกายจะเข้าสู่โหมดการจัดระบบและซ่อมแซมส่วนต่างๆของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดระเบียบข้อมูลในสมอง, การหลั่งฮอร์โมนเพื่อเสริมและซ่อมแซมส่วนต่างๆของร่างกาย หรือระบบภูมิคุ้มกันเสริมกำลังต่อต้านเชื้อโรคอย่างเต็มที่ จึงทำให้เราตื่นมาแล้วสดใส มีแรงพร้อมใช้ชีวิตในวันใหม่ ซึ่งหลายๆคนมีปัญหาด้านการนอนไม่หลับ หรือเรียกอาการนี้ว่า Insomnia และกรมสุขภาพจิตได้รายงานว่าในปี 2563 ประชากรไทยมีปัญหาการนอนไม่หลับมากถึง 19 ล้านคน ส่วนมากมักเป็นในผู้หญิงและผู้สูงอายุ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผงชงดื่มสำหรับเสริมประสิทธิภาพการนอนหลับ ผงชงดื่มสำหรับช่วยการนอนหลับ จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหาการนอนหลับ ต้องการหลับสนิท หลับเต็มอิ่ม ไม่ตื่นกลางดึก ตื่นนอนแล้วไม่ง่วงงัวเงีย ช่วยลดความเครียด-คลายกังวล รวมถึงผู้ที่ต้องการหา alternative sleep pills ไม่อยากทานยานอนหลับ ซึ่งสารสกัดธรรมชาติหลายๆชนิดช่วยให้การนอนหลับเป็นไปได้ดีขึ้น ปลอดภัยต่อร่างกาย และเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคอีกด้วย

ตัวอย่างสารสกัดธรรมชาติช่วยการนอนหลับ

ผงชงดื่มสำหรับช่วยการนอนหลับ

  1. Melatonin สกัดจาก Tart cherry: เป็น Natural form ของ Melatonin โดยสาร Melatonin เป็นสารที่มีอยู่แล้วในร่างกาย ร่างกายจะหลั่งสารนี้ในเวลาเย็น-กลางคืน ทำให้เรารู้สึกง่วง และสาร Melatoninนี้เป็นสารสำคัญที่ได้รับการยอมรับในระดับคลินิคและงานวิจัยมาเป็นเวลานานว่าสามารถช่วยเสริมการนอนหลับได้ดี ช่วยให้หลับได้ยาวนานขึ้น 
  2. GABA สกัดจากข้าวบาร์เล่ย์ : เป็นสารที่เราพบตามธรรมชาติในพืชผักจำพวกข้าว, ชา, มะเขือเทศ เป็นต้น และยังพบในสมองด้วยโดยทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท การทาน GABA ช่วยให้การนอนหลับง่ายขึ้น, ตื่นแล้วสดชื่นในตอนเช้า, ฟื้นฟูร่างกายจากการอ่อนเพลียได้ดีขึ้น และยังช่วยลดความเครียด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ร่างกายรู้สึกสงบขึ้น
  3. Tryptophan เป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่พบในอาหารโปรตีนสูง และกล้วย เมื่อทานแล้วช่วยให้รู้สึกง่วงนอนเร็วขึ้น เนื่องจาก Tryptophan จะทำให้ระดับฮอร์โมน Serotonin และ Melatonin ในร่างกายเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นเหตุผลเดียวกันกับการทานนมอุ่นๆก่อนนอนเพื่อช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น
  4. L-theanine สกัดจากใบชา : เป็นกรดอะมิโนที่พบมากในชาแทบทุกชนิด มีสมบัติช่วยให้สมองผ่อนคลาย, ปรับการทำงานของกระแสประสาท, เพิ่ม Alpha wave ให้สมองสงบขึ้น สมดุลอารมณ์ จึงทำให้นอนหลับง่ายขึ้น L-theanine ยังช่วยกระตุ้นสารหลั่งของสาร GABA ในร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ L-theanine สามารถเสริมการทำงานของสมองและการจดจำอีกด้วย
  5. Valerian root extract : สมุนไพรตัวเด่นด้านการคลายวิตกกังวล ช่วยผ่อนคลาย เสมือนเป็นยานอนหลับตามธรรมชาติ และยังมีจุดเด่นตรงที่สามารถเสริมการทำงานของ GABA ได้อย่างดีเยี่ยม และยังชะลอการสลายของ GABA ในสมอง ทำให้ระดับ GABA ในสมองคงที่ยาวนาน เสริมประสิทธิภาพการนอนหลับได้ดี
  6. Magnesium นิยมใช้เสริมการทำงานกับสารสกัดอื่นๆ เนื่องจาก Magnesium สามารถช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และยังมีบทบาทเกี่ยวข้องกับนาฬิการ่างกาย (body’s bio clock) เมื่อ GABA ทำงานร่วมกับ Magnesium จะทำให้ระดับ GABA ในร่างกายคงที่ ทำให้การนอนหลับดีขึ้น และสมดุลอารมณ์ได้ดียิ่งขึ้น
ผงชงดื่มสำหรับช่วยการนอนหลับ

จุดเด่นสูตรผงชงดื่มสำหรับช่วยการนอนหลับ

  1. ไม่ได้เพียงช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ช่วยให้คุณภาพการนอนดีขึ้น หลับลึกยาวนานขึ้น สมองทำงานระหว่างร่างกายพักผ่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กล้ามเนื้อฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ ทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น เราแนะนำให้ทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารสกัดจากธรรมชาติก่อนนอนสัก 40 นาที – 1 ชั่วโมง เพื่อให้สารสกัดเหล่านี้พร้อมออกฤทธิ์ก่อนเข้านอนได้พอดี 
  2. การออกแบบสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยการนอนหลับ ควรใช้สารสกัดหลายชนิดร่วมกันเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้ดีที่สุด และต้องใช้ในปริมาณ (dosage) ที่เหมาะสม ไม่น้อยเกินไปจนเห็นผลไม่ชัดเจน และไม่มากเกินไปเช่นกัน 
  3. ผงชงดื่มจะต้องมีรสชาติอร่อย มีแคลอรี่ไม่สูงเกินไป หรือเราอาจออกแบบในอยู่ในรูปแบบอื่นๆ เช่น แคปซูล หรือเจลลี่ก็ได้เช่นกัน

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยการนอนหลับสามารถติดต่อ MEDIKA LABS อาหารเสริม

(บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ที่พร้อมให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มต้นจนวางขาย สร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นให้สินค้า พร้อมคุณภาพที่ลูกค้าพึงพอใจ

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์ 

ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่ 

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

อ้างอิง

กรมสุขภาพจิต  (2021) วันนอนหลับโลก ล้วงลึกปัญหา นอนไม่หลับ น่ากลัวแค่ไหน? Retrieved 7 May 2022, from https://www.dmh.go.th/news-dmh/view.asp?id=3064

Best Sleep Supplements (2021) Review Top Natural Sleep Aids. (2021). Retrieved 7 May 2022, from https://www.globenewswire.com/news-release/2021/04/23/2215786/0/en/Best-Sleep-Supplements-2021-Review-Top-Natural-Sleep-Aids.html

Hepsomali, P., Groeger, J., Nishihira, J., & Scholey, A. (2020). Effects of Oral Gamma-Aminobutyric Acid (GABA) Administration on Stress and Sleep in Humans: A Systematic Review. Frontiers In Neuroscience14. doi: 10.3389/fnins.2020.00923

Perini, Matteo; Pianezze, Silvia; Ziller, Luca; and Camin, Federica (2021) “Characterization of L-theanine in tea extracts and synthetic products using Stable Isotope Ratio Analysis,” Journal of Food and Drug Analysis: Vol. 29 : Iss. 2 , Article 10.

ผงชงดื่มสำหรับช่วยการนอนหลับ

สนใจสร้างแบรนด์
ปรึกษาเราได้เลยวันนี้

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ One Stop Service ครบทุกขั้นตอน