Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง

จุดมุ่งหมายใหญ่ในการควบคุมน้ำหนัก นอกจากจะเป็นเรื่องของสุขภาพแล้ว การมีหุ่นที่สวย เพรียว กระชับก็เป็นเป้าหมายที่หลายคน set goal ไว้ แต่การลดไขมันเฉพาะส่วน โดยเฉพาะการลดไขมันหน้าท้อง (Abdominal fat หรือ Belly fat) เป็นสิ่งที่อาจทำได้ยาก เนื่องจากเมื่อไขมันในร่างกายลดลง ไขมันส่วนอื่นอาจลงก่อนอย่างเห็นได้ชัด แต่ไขมันหน้าท้องมักจะค้างอยู่เป็นอย่างสุดท้าย ซึ่งทั้งนี้แล้วแต่ลักษณะเฉพาะของบุคคล และนับว่าเป็นส่วนที่ยากที่สุดในการลดไขมันก็ว่าได้

สารสกัดธรรมชาติมีสรรพคุณช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในบทความนี้ Medika lab จะพามารู้จักสารสกัดทั้ง 3 ชนิดที่สามารถลดไขมันหน้าท้องได้กันค่ะ

ตัวอย่างสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง
  1. Satsuma Beta-cryptoxanthin: เป็นสารที่สกัดได้จากส้ม Satsuma Mandarin ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีปริมาณสาร Beta-cryptoxanthin มากที่สุดในโลก และเป็นสารที่พบในผลไม้เพียงไม่กี่ชนิด โดยสารกลุ่มนี้เป็นสารจำพวกCarotenoid ที่มีงานวิจัยรายงายว่ามีผลช่วยลดภาวะไขมันในช่องท้อง (Visceral fat), ลดน้ำหนัก และลดรอบเอวลงได้อย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากสาร Beta-cryptoxanthin นี้มีความสามารถในการลดระดับการทำงานของ peroxisome proliferator-activated receptor gamma ซึ่งเป็นกลุ่มโปรตีนที่ทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับยีนที่มีบทบาทด้านการเผาผลาญหรือการเมตาบอลิซึม จึงมีฤทธิ์ในการต้านการเกิดความอ้วน และช่วยเสริมกระบวนการเมตาบอลิซึมในร่างกายได้
  2. Kaempferia parviflora extract (KPE) สกัดจากกระชายดำ ได้รับการวิจัยจากประเทศญี่ปุ่นว่ามีสมบัติเป็นสาร Anti-obesity (ฤทธิ์ในการต้านการเกิดความอ้วน) โดยการศึกษานี้ได้ทดลองในมนุษย์เป็นเวลา 12 สัปดาห์ต่อเนื่อง โดยไม่ได้เปลี่ยน lifestyle การใช้ชีวิตของผู้เข้าร่วมทดลอง ผลการทดสอบพบว่าผู้ที่ทานสารสกัด KPR สามารถลดไขมันในช่องท้องได้, ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดก็ลดลงด้วยเช่นกัน เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ทาน ผลการทดสอบจะเห็นชัดเจนโดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่เป็นโรคอ้วน เนื่องจากในสารสกัด KPE มีส่วนกระตุ้น brown adipose tissue หรือเนื้อเยื่อไขมันสีน้ำตาลที่สามารถเพิ่มกระบวนการเผาผลาญในร่างกาย (thermogenesis), เพิ่มระดับการใช้พลังงานของร่างกาย  (energy expenditure), กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้ออกแรงได้มากขึ้น และออกกำลังกายได้อึดขึ้น นอกจากนี้สารสกัด KPE จากกระชายดำก็ปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย
  3. Flaxseed oil มีปริมาณกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูง (Monounsaturated Fatty Acid: MUFA) และมีสาร Lignan ที่ทำให้ flaxseed oil สามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ดี, ลดระดับไขมันในช่องท้อง, ลดระดับไขมันไม่ดี (LDL cholesterol), ส่งผลให้น้ำหนักลดลง และยังช่วยให้อิ่มท้องนาน ไม่หิวจุกจิก ลดความอยากคาร์โบไฮเดรต (แป้ง, น้ำตาล) จึงทำให้ควบคุมน้ำหนักได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง

สร้างจุดเด่นให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้องให้โดดเด่น

  1. ออกแบบสูตรส่วนประกอบให้มีสารสกัดอื่นๆที่สรรพคุณช่วยน้ำหนัก ลดสัดส่วน เช่น สารสกัดยับยั้งการดูดซึมของแป้ง/น้ำตาล, สารสกัดกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน หรือสารสกัดลดความหิว
  2. เพิ่มสารสกัด Satsuma Beta-cryptoxanthin หรือ KPE ลงในอาหารเสริมหรือโปรตีนชงดื่มสำหรับการออกกำลังกาย หรืออาหารเสริมสำหรับผู้ชายเนื่องจากสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันที่ดี และโดยเฉพาะสารสกัด KPE ที่สามารถเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ทำให้ออกแรงกล้ามเนื้อระหว่างออกกำลังกายได้ดีขึ้น และจะเห็นผลลัพธ์จากตัวผลิตภัณฑ์ชัดเจนขึ้น
  3. ออกแบบแพ็คเกจให้มีขนาดพกพาง่าย ทานสะดวก

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง 

  1. ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ปัจจุบันที่ต้องการลดไขมันหน้าท้อง ทั้งชายและหญิง แต่ไม่อยากควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายหนักมากนัก
  2. ใช้ปริมาณสารสกัดคุณภาพในระดับที่เห็นผล และจะเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร
  3. ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ผ่านกระบวนการสกัดจากเทคโนโลยีประเทศญี่ปุ่น มีผลงานวิจัยรองรับถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัย
  4. สามารถเสริมประสิทธิภาพการออกกำลังกายได้ดี
เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสร้างจุดเด่นให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน กระชับหน้าท้อง สามารถปรึกษาทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) บริษัทรับสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับพรีเมียม ที่พร้อมให้คำแนะนำในทุกขั้นตอนการสร้างแบรนด์ ทั้งสูตรส่วนประกอบจากวัตถุดิบคุณภาพสูงและนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญ การผลิตภายใต้โรงงานมาตรฐานสากล การออกแบบแพ็คเกจ สื่อการขาย และทุกๆมิติของผลิตภัณฑ์ ทำให้ผลิตภัณฑ์ของท่านออกสู่ตลาดด้วยความมั่นใจในเอกลักษณ์อันโดดเด่น น่าเชื่อถือ เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์  ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่  Tel : 093-5961499 | 02-6863469

อ้างอิง

Fukumitsu, S., Aida, K., Ueno, N., Ozawa, S., Takahashi, Y., & Kobori, M. (2008). Flaxseed lignan attenuates high-fat diet-induced fat accumulation and induces adiponectin expression in mice. The British journal of nutrition100(3), 669–676. https://doi.org/10.1017/S0007114508911570

Saokaew, S., Wilairat, P., Raktanyakan, P., Dilokthornsakul, P., Dhippayom, T., Kongkaew, C., Sruamsiri, R., Chuthaputti, A., & Chaiyakunapruk, N. (2017). Clinical Effects of Krachaidum ( Kaempferia parviflora): A Systematic Review. Journal of evidence-based complementary & alternative medicine, 22(3), 413–428. https://doi.org/10.1177/2156587216669628

Takayanagi, K., & Mukai, K. (2014). Beta-Cryptoxanthin, a Novel Carotenoid Derived from Satsuma Mandarin, Prevents Abdominal Obesity. Nutrition In The Prevention And Treatment Of Abdominal Obesity, 381-399. doi: 10.1016/b978-0-12-407869-7.00034-9

Yoshino S, Awa R, Miyake Y, Fukuhara I, Sato H, Ashino T, Tomita S, Kuwahara H. Daily intake of Kaempferia parviflora extract decreases abdominal fat in overweight and preobese subjects: a randomized, double-blind, placebo-controlled clinical study. Diabetes Metab Syndr Obes. 2018;11:447-458

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดไขมัน

สนใจสร้างแบรนด์
ปรึกษาเราได้เลยวันนี้

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ One Stop Service ครบทุกขั้นตอน