Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสายตา Multi-nutrient Eye health

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรบำรุงสายตา 

Health Support series – Multi-nutrient Eye health ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรบำรุงสายตา 

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรบำรุงสายตา ดวงตาเป็นหนึ่งในอวัยวะที่เราใช้งานหนักในทุกวันนี้ โดยชีวิต Life style ที่เปลี่ยนไป ทำให้เราต้องใช้ดวงตากับจอโทรศัพท์มือถือ, จอคอมพิวเตอร์ และจอทีวีกันมากขึ้น ในแต่ละวันเราใช้ดวงตาเพ่งจอนี้ทีละหลายชั่วโมง ทำให้ดวงตาเริ่มอ่อนล้า, ปวดตา, ตาแห้ง หรืออาจเริ่มมองไม่ชัด โฟกัสไม่ได้ในผู้ที่มีอาการมาก นอกจากนี้รังสี UV จากแสงแดดก็ทำอันตรายต่อดวงตาได้เช่นกัน การทานสารอาหารที่ดีสามารถบำรุงและฟื้นฟูสายได้ รวมถึงช่วยความเสี่ยงจากโรคที่สายตาต่างๆได้อีกด้วย

  1. Lutein & Zeaxanthin : เป็น 2 สารที่พบมากใน Macular ของดวงตา ซึ่งเป็นส่วนที่ทำหน้าที่รับภาพที่มีความละเอียดสาร Lutein และ Zeaxanthin เป็นสารที่มีระดับ Anti-oxidant สูงมาก ทำหน้าที่ปกป้องดวงตาโดยการกรองรังสี UV จากแสงแดดที่มีพลังงานคลื่นสูงที่อาจทำร้ายเซลล์เซลล์รับแสง (photoreceptor) ของดวงตาทั้ง 2 สารนี้จะทำงานร่วมกัน อาหารบำรุงสายตา งานวิจัยหลายๆชิ้นพบว่า Lutein และ Zeaxanthin สามารถช่วยป้องกันโรคจอประสาทเสื่อมและโรคต้อกระจกที่มักเกิดกับผู้อายุที่เริ่มมีภาวะเสื่อมของดวงตา ผู้ที่มีระดับ Lutein และ Zeaxanthin สูงจะมีโอกาสในการเกิดโรคประสาทเสื่อมและโรคต้อกระจกน้อยกว่าผู้ที่มีปริมาณ Lutein และ Zeaxanthin ต่ำ การทดลองในประเทศฝรั่งเศสพบว่าการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Lutein ต่อเนื่องนาน 1 ปี ช่วยบรรเทาอาการจอประสาทตาเสื่อมได้อย่างชัดเจน
  2. Bilberry extract : Bilberry เป็นผลไม้สีม่วงลูกกลมขนาดเล็ก เป็นพืชสมุนไพรในทวีปยุโรปที่โดดเด่นด้านสรรพคุณการบำรุงสายตา สารสกัด Bilberry มีสาร phytochemicals (สารเคมีที่พบตามธรรมชาติ) จำพวก Flavonoid, Anthocyanin และ Anthocyanoside ซึ่งมีระดับ Anti-oxidant สูงมาก จึงช่วยป้องการเซลล์จากการเสื่อมสภาพ โดยเฉพาะเซลล์ดวงตาจากการถูกทำร้ายด้วยแสง UV และแสงสีฟ้าจากมือถือ งานวิจัยในประเทศญี่ปุ่นพบว่าการทาน Bilberry สามารถช่วยลดอาการล้าของดวงตาเนื่องจากการใช้ตาดวงตาอย่างหนักจากการใช้จออิเล็กทรอนิกส์ (เช่น จอคอมพิวเตอร์, จอมือถือ) เนื่องจากผลการทดสอบพบว่าเมื่อให้กลุ่มทดลองที่ทำงานกับจอมาก ทาน Bilberry extract เป็นเวลา 8 สัปดาห์ต่อเนื่อง สามารถช่วยให้ดวงตาล้าน้อยลง และอาการปวดตาก็น้อยลงด้วยเช่นกันเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มผู้ที่ได้รับยาหลอก (placebo) นอกจากนี้ในสมัยก่อนทหารอังกฤษก็ทานผล bilberry เพื่อเสริมการมองเห็นในที่มืดระหว่างสงครามอีกด้วย
  3. Gojiberry extract : โกจิเบอร์รี่หรือเก๋ากี้ เป็น Superfood ที่มีความโดดเด่นเรื่องสาร Lutein และ Zeaxanthin ที่เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของดวงตา และยังมีสารตั้งต้นของ Vitamin A สูงนั่นคือ Beta-carotene ช่วยให้สุขภาพของดวงตาดี มีความชุ่มชื้น มีสาร Anti-oxidant สูง ลดความเสี่ยงของเซลล์จากการถูกทำลาย อาหารบำรุงสายตา การศึกษาในประเทศจีนพบว่า เมื่อให้ผู้สูงอายุ อายุ65-70ปี ดื่มน้ำซุปที่มี Gojiberry extract เป็นเวลาต่อเนื่อง 90 วัน สามารถเพิ่มระดับ Zeaxanthin ขึ้นถึง 26% มีสารสีที่ปกป้อง Macular ในดวงตาเพิ่มขึ้น และสามารถสรุปได้ว่า Gojiberry extract ช่วยลดและชะลอความเสี่ยงจากโรคจอประสาทตาเสื่อมได้
  4. Almond powder: Almond เป็นแหล่งของ Vitamin E มีระดับ Anti-oxidant สูง ช่วยป้องการดวงตาจากจาก Free-radicle (อนุมูลอิสระ) และยังมีกรดไขมัน Omega-3สูง ช่วยบำรุงสายตา การทานอาหารที่เป็นแหล่งของ Vitamin E ช่วยลดความเสี่ยงจากโรคจอประสาทตาเสื่อมเนื่องจากอายุได้ถึง 20% และยังช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคต้อกระจกอีกด้วย
  5. Vitamin A : เป็นวิตามินที่ช่วยลดอาการตาแห้ง และลดอาการของโรค Xerophthalmia นั่นคืออาการตาอักเสบเนื่องจากขาด Vitamin A เพราะเมื่อ Vitamin A (ในรูปของ Retinol) รวมกับโปรตีน Opsin ได้เป็นสารประกอบ Rhodopsin ซึ่งเป็นโปรตีนในดวงตา จะช่วยให้เรามองเห็นในที่มืดได้ดี เนื่องจากสมบัติความไวต่อแสง การขาด Vitamin A ทำให้เกิดอาการโรคตาบอดกลางคืน นั่นคือมองเห็นไม่ชัดในที่แสงสลัว และในที่มืด

สรรพคุณและจุดเด่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรบำรุงสายตา Health Support series

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรบำรุงสายตา Health Support series

 

ในสูตรนี้เรารวบรวมสารสกัดที่มีประสิทธิภาพบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพดวงตาอย่างเห็นได้ชัด ทั้งสาร Lutein & Zeaxanthin ที่เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของดวงตา เสริมด้วยสารอาหารที่ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ดวงตาด้วย Bilberry extract, Gojiberry extract, Almond powder และ Vitamin A ที่เป็นสารตั้งต้นของโปรตีน Rhodopsinในดวงตา อาหารบำรุงสายตา ทำให้อาหารเสริมเม็ดนี้ ครบพร้อมทุกแง่มุมของการดูแลดวงตาให้สดใส สุขภาพดี และชะลอการเกิดโรคดวงตาในอนาคตอีกด้วย

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสูตรผลิตภัณฑ์ Health Support series – Multi-nutrient Eye health ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงสายตา สามารถติดต่อเรา MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ผู้ให้บริการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางระดับพรีเมียมที่พร้อมให้คำแนะนำด้านผลิตภัณฑ์ตั้งแต่เริ่มต้น จนพร้อมจำหน่าย ด้วยคุณภาพและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ในระดับสูงสุด

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

 

อ้างอิง

Colino, S. (2021). 10 Top Superfoods for Eyes. Retrieved 26 September 2021, from https://www.aarp.org/health/conditions-treatments/info-2019/superfoods-for-eyes.html

Delcourt, C., Carrie`re, I., Delage, M., Barberger-Gateau, P., & Schalch, W. (2006). Plasma Lutein and Zeaxanthin and Other Carotenoids as Modifiable Risk Factors for Age-Related Maculopathy and Cataract: The POLA Study. Investigative Opthalmology & Visual Science, 47(6), 2329. 

Fraisse D, Carnat A, Lamaison JL. Polyphenolic composition of the leaf of bilberry. Ann Pharm Fr 1996;54:280-3.

Ozawa, Y., Kawashima, M., Inoue, S., Inagaki, E., Suzuki, A., & Ooe, E. et al. (2015). Bilberry extract supplementation for preventing eye fatigue in video display terminal workers. The Journal Of Nutrition, Health & Aging, 19(5), 548-554. 

Silver, N. (2020). 7 Best Foods for Eyes. Retrieved 26 September 2021, from https://www.healthline.com/health/eye-health/best-foods-for-eyes#almonds

Vu, H., Robman, L., Hodge, A., McCarty, C., & Taylor, H. (2006). Lutein and Zeaxanthin and the Risk of Cataract: The Melbourne Visual Impairment Project. Investigative Opthalmology & Visual Science, 47(9), 3783. 

Zhou, S., Cheng, J., Zhou, Z., Sheng, H., He, L., & Fan, X. et al. (2014). An evidence-based update on the pharmacological activities and possible molecular targets of Lycium barbarum polysaccharides. Drug Design, Development And Therapy, 33. 

 

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand