Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มพลังสมอง Food Brain

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มพลังสมอง

Health Support series – Food Brain ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มพลังสมอง

ทุกวันนี้เราใช้งานสมองกันอย่างหนักหน่วง ไม่ว่าจะเป็นในระหว่างการทำงาน การเรียน หรือในกิจกรรมอื่นๆของชีวิต ทำให้การความเครียด สมองล้า (brain fog) หลงๆลืมๆ รวมถึงอาการไม่มีสมาธิระหว่างการทำงาน การทานสารอาหารที่ดีสามารถช่วยบำรุงสมองได้อย่างชัดเจน ทำให้มีความสามารถในการจดจำที่ดี คิดวิเคราะห์ได้รวดเร็ว ไม่หลงๆลืมๆ และยังชะลอความเสี่ยงจากโรคอัลไซเมอร์ที่เกิดจากการเสื่อมของเซลล์ประสาทในสมอง MEDIKA LABS จึงขอแนะนำสูตร Brain food ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพิ่มพลังสมอง

ส่วนประกอบสำคัญ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มพลังสมอง

    1. Ginkgo Extract (Ginkgo biloba) หรือสารสกัดจากใบแปะก๊วย:  สารสกัด Ginkgo เป็นสารสกัดที่มีสารกลุ่ม bilobalides, ginkgolides  ช่วยเพิ่มพลังสมอง ช่วยให้สมองมีความสามารถในการจดจำ มีสมาธิโฟกัสได้ดีขึ้น อุดมด้วยสาร Antioxidant ช่วยป้องกันเซลล์สมองเสื่อมเนื่องอนุมูลอิสระ อาหารเพิ่มพลังสมอง รวมถึงโรคอัลไซเมอร์ด้วย งานวิจัยในประเทศเยอรมันได้ทดลองให้ผู้ใหญ่อายุ 45 – 56 ปี ซึ่งเป็นวัยที่เริ่มมีการเสื่อมถอยด้านการทำงานของสมอง ได้ทานสารสกัดใบแปะก๊วยปริมาณ 240 มิลลิกรัมต่อวันต่อเรื่องเป็นเวลา 6 สัปดาห์ พบว่าสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการจดจำและมีทักษะทางความคิดที่ดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่ได้กินสารสกัดใบแปะก๊วย
  • เห็ดยามาบูชิตาเกะ: เป็นเห็ดสมุนไพรที่ใช้รักษาโรคในแถบทวีปเอเชียตะวันออกมาอย่างยาวนาน มีความสามารถในการช่วยป้องกันอาการสมองเสื่อมเนื่องจากอายุได้ ในเห็ดยามาบูชิตาเกะมีสารสำคัญ 2 ชนิดที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์สมองนั่นคือ สาร Hericenones และ สาร Erinacines ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความสามารถในการรู้คิด เข้าใจ, ชะลออาการความจำเสื่อม และชะลออาการสมองถดถอยที่อาจพัฒนาไปถึงการสูญเสียความทรงจำ นอกจากนี้ยังช่วยพัฒนาอารมณ์ ลดความกังวลและความเครียด
    1. Phosphatidylserine :เป็นสารกลุ่ม phospholipid ที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เองและพบเข้มข้นในเซลล์ที่มีกิจกรรม Metabolic มาก เช่น สมอง, หัวใจ, กล้ามเนื้อลาย และตับ เซลล์ที่มีระดับ Phosphatidylserine ลดลง ส่งผลต่อความผิดปกติด้านความจำ (memory impairment) และทำให้ขาดความสามารถในการเข้าใจ การศึกษาในประเทศอังกฤษพบว่า Phosphatidylserine ช่วยลดภาวะเครียดและปรับอารมณ์ให้ดีขึ้นได้ โดย Phosphatidylserine จะไปช่วยกระตุ้น Dopaminergic mechanism จึงช่วยลดความเครียด ความกังวล นอกจากนี้การศึกษาจากประเทศเยอรมันยังพบว่าการทาน Phosphatidylserine ในระยะยาว (12 เดือน) ยังช่วยลดความเครียดเรื้อรัง (chronic stress) โดยการช่วยปรับ cortisol respond ของร่างกาย การทาน Phosphatidylserine ในผู้สูงอายุก็ช่วยเสริมด้านความสามารถในการจดจำ, อารมณ์,การเรียนรู้และมีสมาธินิ่งขึ้นอีกด้วย
    2. Huperzine Complex (Huperzia serrata) เป็นพืชสมุนไพรจากจีน มีรายงานว่าการทาน Huperzine Complex ช่วยชะลอการเสื่อมถอยของความสามารถในการรู้คิด,การจดจำและเสริมความทรงจำ และชะลออาการจากโรคอัลไซเมอร์ โดยการไปช่วยการทำงานของสารสื่อประสาท (neurotransmitters) ในสมอง และมีฤทธิ์เป็น Cholinesterase Inhibitor (AChE inhibitor) หรือสารต้านการทำลายของสารสื่อประสาทชนิดโคลีน ทำให้ชะลออาการของโรคความจำเสื่อมหรืออัลไซเมอร์ได้
  • Fish oil (Omega-3) :เป็นไขมันดีที่จำเป็นต่อการทำงานของสมอง เพราะในพื้นที่สมองของเราประกอบด้วยไขมันถึงประมาณ 60% การทานน้ำมันปลาช่วยลดการเสื่อมของสมองเนื่องจากอายุ และป้องกันการทำลายของเซลล์สมองเนื่องจากน้ำมันปลามีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสมดุลสารอนุมูลอิสระในเซลล์สมอง

คุณสมบัติเด่นของ Food Brain ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มพลังสมอง

ด้วยสารสกัด 5 ชนิดหนักที่มีสรรพคุณเด่นชัดด้านการบำรุงสมอง ในสูตร Food Brain 1 เม็ด จึงช่วยให้สมองทำงาน function ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีสมาธิ มีความสามารถด้านการคิด วิเคราะห์ จดจำที่ดีขึ้น และยังมีส่วนช่วยปกป้องสมองและชะลอปัจจัยเสี่ยงด้านโรคเกี่ยวกับสมองและความจำ  เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานใช้สมองหนัก มีอาการสมองล้า มีภาวะความเครียด เริ่มมีอาการหลงๆลืมๆ และผู้สูงอายุที่ต้องการบำรุงสมองและระบบประสาท

ผู้ประกอบการและเจ้าของแบรนด์ที่สนใจสูตร Food brain ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพิ่มพลังสมอง สามารถติดต่อทีมงาน MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ผู้ให้บริการสร้างแบรนด์ครบวงจร ที่พร้อมเดินหน้าให้คำแนะนำการสร้างแบรนด์ตั้งแต่เริ่มต้น จนพร้อมวางขาย ด้วยนวัตกรรมสารสกัด นำเสนองานวิจัยเชิงวิชาการใหม่ๆ เลือกส่วนผสมชั้นดีจากแหล่งผลิตชื่อดังของโลก และผลิตโดยเทคโนโลยีมาตรฐานระดับสากล ทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตรงใจผู้บริโภค

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs โรงงานผลิตอาหารเสริม และเครื่องสำอาง จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

อ้างอิง

Arya, A.; Chahal, R.; Rao, R.; Rahman, M..H.; Kaushik, D.; Akhtar, M.F.; Saleem, A.; Khalifa, S.M.A.; El-Seedi, H.R.; Kamel, M.; et al. Acetylcholinesterase Inhibitory Potential of Various Sesquiterpene Analogues for Alzheimer’s Disease Therapy. Biomolecules 2021, 11, 350. https://doi.org/10.3390/biom11030350 

Benton, D., Donohoe, R. T., Sillance, B., & Nabb, S. (2001). The influence of phosphatidylserine supplementation on mood and heart rate when faced with an acute stressor. Nutritional neuroscience4(3), 169–178. 

Hellhammer, J., Hero, T., Franz, N., Contreras, C., & Schubert, M. (2012). Omega-3 fatty acids administered in phosphatidylserine improved certain aspects of high chronic stress in men. Nutrition research (New York, N.Y.), 32(4), 241–250.

Gindin, J.; Novikov, M.; Dedar, A.; Walter-Ginzburg, S.; Naor, S. The Effect of Plant Phosphatidylserine on Age-associated Memory Impairment and Mood in the Functioning Elderly. The Geriatric Institute for Education and Research, and Department of Geriatrics, Kaplan Hospital: Rehovot, Israel, 1998.

Kaschel R. (2011). Specific memory effects of Ginkgo biloba extract EGb 761 in middle-aged healthy volunteers. Phytomedicine : international journal of phytotherapy and phytopharmacology18(14), 1202–1207. 

Mori, K., Obara, Y., Moriya, T., Inatomi, S., & Nakahata, N. (2011). Effects of Hericium erinaceus on amyloid β(25-35) peptide-induced learning and memory deficits in mice. Biomedical research (Tokyo, Japan)32(1), 67–72. https://doi.org/10.2220/biomedres.32.67

 

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand