Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบล็อคคาร์บ ยับยั้งการสะสมไขมัน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบล็อคคาร์บ ยับยั้งการสะสมไขมัน

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนพืชสร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มระบบเผาผลาญ สร้างหุ่นเฟิร์ม

หลายๆคนที่ยังไม่สามารถควบคุมน้ำหนักได้อย่างเห็นผล แม้จะพยายามออกกำลังแล้ว อาจเป็นเพราะร่างกายของเรายังจัดการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต หรืออาหารจำพวกแป้ง/น้ำตาล และไขมันได้ไม่ดีพอ ทำให้เกิดการสะสมเป็นพลังงานให้ร่างกาย จึงทำให้การลดน้ำหนักล้มเหลวและต้องล้มเลิกไป

งานวิจัยหลายๆฉบับในปัจจุบันได้บอกว่า Carbohydrate นี่เองเป็นองค์ประกอบของอาหารที่เป็น Key หลักที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ นั่นเพราะแป้งและน้ำตาลส่วนมากที่เรากินเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว มี glycemic index สูง การทานมากเกินไปทำให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น ระดับ Insulin ก็สูงขึ้นเพื่อมารับกับน้ำตาลเหล่านี้ ส่งผลให้ร่างกายเก็บสะสมคาร์โบไฮเดรตในรูปแบบของไขมันแทน ซึ่งปัจจุบันนี้คาร์โบไฮเดรตที่เราทานนั้นส่วนมากก็เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว เช่น ข้าวขาว, ขนมปังขาว, ก๋วยเตี๋ยว, พิซซ่า, เค้ก, เบเกอรี่, เครื่องดื่มอัดลม และการทานคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวนานๆ ร่างกายก็ลดความสามารถในการเบิร์นไขมันด้วย ในส่วนของไขมันก็เป็นที่ชัดเจนว่าการทานมากเกินไป ทำให้เกิดการสะสมและทำให้น้ำหนักเพิ่มอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะเมื่อทานคู่กับคาร์โบไฮเดรต 

ในเมื่อชีวิตประจำวันของเรายากต่อการควบคุมปัจจัยด้านอาหาร การมีตัวช่วยจากสารสกัดธรรมชาติที่มีความสามารถด้านการบล็อกแป้ง/น้ำตาล/ไขมัน จึงเป็นตัวช่วยที่ดีมากสำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการควบคุมน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพ โดยใช้สูตรส่วนประกอบจากนวัตกรรมของทีมงานนักวิจัย Medika Labs ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ในปริมาณสัดส่วนที่พอเหมาะ ทำให้เห็นผลจริง ปลอดภัย มีประสิทธิภาพสำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบล็อคคาร์บ ยับยั้งการสะสมไขมัน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบล็อคคาร์บ ยับยั้งการสะสมไขมัน

ตัวอย่างสารสกัดในสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบล็อกคาร์บ ยับยั้งการสะสมไขมัน

  1. White kidney bean extract หรือสารสกัดถั่วขาว ทำหน้าที่ยับยั้งเอนไซม์อะไมเลส หรือเอนไซม์ย่อยแป้งและน้ำตาล ทำให้ร่างกายย่อยและดูดซึมอาหารจำพวกแป้ง/น้ำตาล และลดปริมาณการนำแป้งและน้ำตาลไปใช้เป็นพลังงานสะสมในร่างกาย จึงเสมือนเป็นการบล็อกแป้ง/น้ำตาลไม่ให้เกิดแคลอรี่ส่วนเกินที่ร่างกายอาจเอาไปใช้งานไม่หมด น้ำหนักจึงลดลง ไขมันหน้าท้องลดลง
  2. Phaseolus Vulgaris extract  สารสกัดถั่วแขก ทำหน้าที่บล็อกแป้ง/น้ำตาล โดยการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะไมเลส และยังไปรบกวนกระบวนการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตให้อยู่ในรูปน้ำตาลที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ จึงทำให้ร่างกายค่อยๆเก็บน้ำตาล ไม่ทำให้อินซูลินพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ลดการสะสมของไขมัน การศึกษาในคนที่มีน้ำหนักเกินก็พบว่าหากทานอาหารปกติ (วันละ2,000-2,200 แคลอรี่) ร่วมกับการทาน Phaseolus Vulgaris extract ทำให้น้ำหนักลดลง และปริมาณไขมันในร่างกายลดลง รวมถึงยังปลอดภัยต่อร่างกายอีกด้วย
  3. Theobromine เป็นสารสกัดธรรมชาติที่สกัดได้จากโกโก้ (cocoa) ซึ่งช่วยในการลดไขมันและควบคุมน้ำหนักได้ โดย Theobromine จะเพิ่มระดับของไขมันสีน้ำตาล หรือ brown adipose tissue ที่ทำหน้าที่เผาผลาญไขมัน, สร้างความร้อนความอบอุ่นให้ร่างกาย ซึ่งตรงข้ามกับไขมันสีขาว (white adipose tissue) ที่ทำหน้าเก็บสะสมไขมัน และสาร Theobromine นี้สามารถเปลี่ยนไขมันสีขาวให้เป็นไขมันสีน้ำตาลได้ จึงทำให้ไขมันสีน้ำตาลเพิ่มขึ้น ร่างกายผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น
  4. Caffeine สามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมัน (เพิ่ม Lipid oxidation) ได้มากถึง 10% ในคนที่เป็นโรคอ้วน และได้สูงสุดถึง 29% ในคนที่ไขมันน้อย (ลีน) เนื่องจาก Caffeine ช่วยให้ร่างกายเกิดความร้อนสูงขึ้น (Thermogenesis) เร่งการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบล็อคคาร์บ ยับยั้งการสะสมไขมัน

จุดเด่นของสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบล็อคคาร์บ ยับยั้งการสะสมไขมัน

  1. ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการลดแคลอรี่ของมื้ออาหาร ต้องการควบคุมน้ำหนัก ดูแลหุ่น โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการกินมากนัก
  2. คนที่มีสัดส่วนหรือน้ำหนักที่อยู่ในเกณฑ์ และต้องการคงรูปร่างนี้ไว้ (maintain) ก็สามารถทานได้ โดยอาจทานเฉพาะก่อนทานมื้ออาหารหนัก เช่น มื้อบุฟเฟ่ต์, มื้อของหวาน สายคาเฟ่
  3. เลือกใช้วัตถุดิบ สารสกัดธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค มีผลงานวิจัยชัดเจน น่าเชื่อถือในประสิทธิภาพของสารสกัด และผ่านการวิจัยสูตรจากนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญจาก Medika labs ที่ปรับปริมาณสูตรส่วนประกอบให้เหมาะสม ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ชัดเจน
  4. เจ้าของแบรนด์สามารถเลือกรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารให้เหมาะสมกับเอกลักษณ์แบรนด์ของท่านได้ ไม่ว่าจะเป็น Soft capsule, Jelly, ผงกรอกปาก หรือผงชงดื่ม

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสร้างแบรนด์  ผลิตอาหารเสริม กับ MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) สามารถติดต่อเราได้ทันที เพราะเรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์อย่างยาวนานที่ทำให้เจ้าของแบรนด์มั่นใจในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบที่ดีจากแหล่งผลิตทั่วทุกมุมโลก, ขั้นตอนการผลิตมาตรฐานระดับสากล, การขึ้นทะเบียนสินค้า, การตลาด จนถึงการวางจำหน่าย

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์ 

ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่ 

Tel : 093-5961499 | 02-6863469

อ้างอิง

Bracco, D., Ferrarra, J. M., Arnaud, M. J., Jéquier, E., & Schutz, Y. (1995). Effects of caffeine on energy metabolism, heart rate, and methylxanthine metabolism in lean and obese women. The American journal of physiology269(4 Pt 1), E671–E678. https://doi.org/10.1152/ajpendo.1995.269.4.E671

Celleno, L., Tolaini, M. V., D’Amore, A., Perricone, N. V., & Preuss, H. G. (2007). A Dietary supplement containing standardized Phaseolus vulgaris extract influences body composition of overweight men and women. International journal of medical sciences, 4(1), 45–52. https://doi.org/10.7150/ijms.4.45

Jang, M.H., Kang, N.H., Mukherjee, S. et al. Theobromine, a Methylxanthine in Cocoa Bean, Stimulates Thermogenesis by Inducing White Fat Browning and Activating Brown Adipocytes. Biotechnol Bioproc E 23, 617–626 (2018). https://doi.org/10.1007/s12257-018-0434-y

Dimitriadis, G., Mitrou, P., Lambadiari, V., Maratou, E., & Raptis, S. A. (2011). Insulin effects in muscle and adipose tissue. Diabetes research and clinical practice93 Suppl 1, S52–S59. https://doi.org/10.1016/S0168-8227(11)70014-6

Nolan, R., Shannon, O. M., Robinson, N., Joel, A., Houghton, D., & Malcomson, F. C. (2020). It’s No Has Bean: A Review of the Effects of White Kidney Bean Extract on Body Composition and Metabolic Health. Nutrients12(5), 1398. https://doi.org/10.3390/nu12051398

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบล็อคคาร์บ ยับยั้งการสะสมไขมัน

สนใจสร้างแบรนด์
ปรึกษาเราได้เลยวันนี้

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ One Stop Service ครบทุกขั้นตอน