Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับ ฟื้นฟูร่างกายอ่อนแอ ช่วงพักผ่อนน้อย

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับ ฟื้นฟูร่างกายอ่อนแอ

Health support series- Strengthen your body สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับ ฟื้นฟูร่างกายอ่อนแอ ช่วงพักผ่อนน้อย

ในปัจจุบันที่เราทำงานการอย่างหนักหน่วง ใช้สมองและร่างกายอย่างต่อเนื่อง เกิดภาวะความเครียด เหนื่อยล้า ไม่มีสมาธิ ส่งผลทำให้ร่างกายไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ถึงแม้นอนหลับ สมองก็อาจไม่ได้พักอย่างสมบูรณ์ ทำให้ระบบภูมิต้านทานในร่างกายอาจถดถอยลง และก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคต่างๆมากขึ้น ในช่วงเวลาแบบนี้เราจึงควรเสริมสุขภาพร่างกายโดยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับช่วงพักผ่อนน้อย ฟื้นฟูร่างกายอ่อนแอ สูตร Strengthen your body ที่รวบรวมสารสกัดธรรมชาติที่ช่วย Boost ระบบภูมิต้านทานให้ร่างกายไม่อ่อนไหวกับเชื้อโรคหรือภาวะต่างๆที่อาจเข้ามาระหว่างในที่ร่างกายอ่อนแอ รวมถึงยังเสริมด้วยสารสกัดที่มีฤทธิ์คลายความเครียด ความกังวล ช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น

สารสำคัญของ สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับ ฟื้นฟูร่างกายอ่อนแอ ช่วงพักผ่อนน้อย

  • β 1,3/1,6-glucan: เป็นสารสกัดที่มีความโดดเด่นด้านการเสริมภูมิต้านทาน ที่มีมาจากผนังเซลล์ของยีสต์ขนมปัง มีฤทธิ์ในการเป็นสารเสริมการสร้างภูมิต้านทาน (Immunomodulator) ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันร่างกายผ่านกระบบวนการต่างๆ เช่น กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวชนิด Macrophage, กระตุ้นกระบวนการกำจัดเชื้อโรคในร่างกายจากกลไก Phagocytosis, เสริมการทำงานของ Natural killer cell (NK cell; เซลล์เม็ดเลือดขาวที่มาจากระบบภูมิคุ้มกันที่มีมาแต่กำเนิด) และ T-cell (เซลล์ที่ทำหน้าที่ปรับระบบภูมิคุ้มกันร่างกายต่อการตอบสนองกับเชื้อโรค) และในศึกษายังพบว่าสามารถช่วยลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อร่างกายได้เนื่องสรรพคุณด้านการเสริมภูมิต้านทาน
  1. สารสกัดเห็ดหลินจือ (reishi mushroom extract) : เห็ดสมุนไพรชื่อดังในประเทศจีน มีความสามารถในการเสริมภูมิต้านทานให้ร่างกาย โดยการกระตุ้นการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่กำจัดเชื้อโรคที่รุกรากเข้าสู่ร่างกาย และเสริมการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิด natural killer cells โดยเฉพาะในผู้ที่มีสุขภาพร่างกายอ่อนแอ เช่น ผู้ป่วยโรคมะเร็ง นอกจากนี้ยังช่วยลดภาวะความเหนื่อยล้าและความเครียดได้ โดยการศึกษาในผู้ที่มีอาการของโรคประสาทอ่อน (neurasthenia) เป็นอาการทางโรคประสาทที่มีอาการเหนื่อย อ่อยเพลีย ไม่มีสมาธิ หงุดหงิดง่าย ปวดหัว ได้ทานเห็ดหลืนจือต่อเนื่องเป็นเวลา 8 สัปดาห์ พบว่ามากกว่าครึ่งของกลุ่มทดลองมีอาการของโรคน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ
  2. สารสกัดโสมเกาหลี (Ginzeng extract): เป็นสมุนไพรหายาก ราคาแพงในประเทศเกาหลี เนื่องจากเจริญเติบโตช้า แต่ก็ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย มีสารออกฤทธิ์คือ ginsenosidesโดยสารสกัดโสมเกาหลีจะสรรพคุณช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความเครียด มีสมาธิมากขึ้น และที่โดดเด่นคือช่วยเสริมระบบภูมิต้านทาน เนื่องจากสมบัติในการเป็นสารเสริมการสร้างภูมิต้านทาน ส่งผลให้ลดโอกาสในการป่วยและเกิดติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ โดยในการทดลองให้ผู้สุขภาพดีจำนวน 72 คน ทานสารสกัดโสมเกาหลีเป็นเวลา 14 สัปดาห์พบว่าปริมาณ natural killer cells เพิ่มขึ้น และกิจกรรมการจับกินสิ่งแปลกปลอมของเม็ดเลือดขาว (Phagocytic activity) ก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน โสมเกาหลียังมีสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ต้านความเครียด (anti-depressant) ช่วยสมดุลการทำงานของระบบประสาทส่วนกลาง (nervous system response) ช่วยความเครียด และเสริมระบบความรู้ความเข้าใจ (cognition) ในผู้ที่มีภาวะความเครียดสูง
  3. สารสกัดพลูคาว (Plu Kaow Extract) สมุนไพรไทยที่หลายคนคุ้นหู มีสมบัติการในฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส เนื่องจากสารออกฤทธิ์ สามารถยับยั้งเอนไซม์ 3CLpro (3-chymotrypsin-like cysteine protease ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ไวรัสใช้ในขั้นตอนการแบ่งตัวเพิ่มจำนวนไวรัสเมื่อเข้ามนุษย์ เมื่อไม่มีเอนไซม์ดังกล่าว จึงทำให้เชื้อไวรัสแพร่กระจายในร่างกายได้น้อยลง และยังมีฤทธิ์ในการเป็นสารเสริมการสร้างภูมิต้านทาน, ช่วยลดอาการอักเสบเนื่องจากการติดเชื้อ, กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้กำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดอาการแพ้ เนื่องสมบัติต่อต้านการแพ้ (Anti-allergic)

 

จุดเด่น

สูตร Strengthen your body ได้คัดเลือกสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติที่มีผลงานวิจัยรองรับด้านการเสริมการทำงานของระบบภูมิต้านทานทั้งการป้องกันและกำจัดเชื้อโรค ไม่ว่าจะเป็น Beta-glucan, สารสกัดเห็ดหลินจือ, สารสกัดโสมเกาหลี และสารสกัดพลูคาว โดยในสูตรนี้ยังมีสารสำคัญที่ช่วยคลายความเครียด ความกังวล และบรรเทาอาการโรคประสาทเนื่องจากความเหนื่อยล้าจากภาวะที่เผชิญความเครียดสูงได้อีกด้วย

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับช่วงพักผ่อนน้อย ฟื้นฟูร่างกายอ่อนแอ- Strengthen your body สามารถติดต่อ MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ที่ให้บริการการสร้างแบรนด์แบบครบวงจรระดับพรีเมียม พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มต้น จนสินค้าพร้อมวางขายออกสู่ท้องตลาด 

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

 

อ้างอิง

Baek JH, Heo JY, Fava M, et al. Effect of Korean Red Ginseng in individuals exposed to high stress levels: a 6-week, double-blind, randomized, placebo-controlled trial. J Ginseng Res. 2019;43(3):402-407. doi:10.1016/j.jgr.2018.03.001

Bergendiova, K., Tibenska, E., & Majtan, J. (2011). Pleuran (β-glucan from Pleurotus ostreatus) supplementation, cellular immune response and respiratory tract infections in athletes. European journal of applied physiology111(9), 2033–2040. https://doi.org/10.1007/s00421-011-1837-z

Gao, Y., Zhou, S., Jiang, W., Huang, M., & Dai, X. (2003). Effects of ganopoly (a Ganoderma lucidum polysaccharide extract) on the immune functions in advanced-stage cancer patients. Immunological investigations32(3), 201–215. 

Ginseng. (2021). Retrieved 2 October 2021, from https://www.drugs.com/npp/ginseng.html

Kumar, M., Prasad, S. K., & Hemalatha, S. (2014). A current update on the phytopharmacological aspects of Houttuynia cordata Thunb. Pharmacognosy reviews8(15), 22–35.

Monie, T. (2017). Immune Cells and the Process of Pattern Recognition. The Innate Immune System, 41-82. 

Stier, H., Ebbeskotte, V., & Gruenwald, J. (2014). Immune-modulatory effects of dietary Yeast Beta-1,3/1,6-D-glucan. Nutrition Journal, 13(1).

Tang, W., Gao, Y., Chen, G., Gao, H., Dai, X., Ye, J., Chan, E., Huang, M., & Zhou, S. (2005). A randomized, double-blind and placebo-controlled study of a Ganoderma lucidum polysaccharide extract in neurasthenia. Journal of medicinal food8(1), 53–58.

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand