Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สำหรับบำรุงกระดูกและฟัน Bone & Teeth Restore

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับบำรุงกระดูกและฟัน

Health support series – Bone & Teeth Restore สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับบำรุงกระดูกและฟัน

กระดูกและฟัน เป็นอวัยวะโครงสร้างของร่างกายที่สำคัญ การบำรุงสารอาหารเป็นสิ่งที่สามารถเสริมให้กระดูกและฟันแข็งแรง โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น โอกาสที่จะเกิดปัญหาด้านกระดูกและฟันก็มีมากขึ้นด้วย เช่น โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) กระดูกเปราะหักง่าย รวมถึงสุขภาพฟันด้วย เนื่องจากร่างกายเกิดการสลายแคลเซียมมากกว่าการดูดซึมแคลเซียม จึงทำให้ความหนาแน่นของกระดูกลดลง โดยผู้หญิงจะมีโอกาสในการเป็นโรคกระดูกพรุนมากกว่า เนื่องจากวัยหมดประจำเดือน

Calcium เป็นแร่ธาตุสำคัญของกระดูกและฟัน โดยแคลเซียมในร่างกายถึง98 % จะถูกสะสมในกระดูกและฟัน ในรูปของCalcium phosphates เป็นส่วนมาก และแคลเซียมยังเป็นแร่ธาตุที่ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อทำงานร่วมกับ Vitamin D และ Vitamin K ดังนั้นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีแร่ธาตุแคลเซียม, Vitamin D และ Vitamin K จึงช่วยส่งเสริมการสุขภาพกระดูกและฟัน, ป้องกันโรคกระดูกพรุนในผู้สูงอายุ ได้

สารสำคัญในสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับบำรุงกระดูกและฟัน Bone & Teeth Restore

  1. Calcium L-Threonate : เป็นแคลเซียมอาหารเสริมที่พัฒนาเพื่อใช้ป้องกันและรักษาโรคกระดูกพรุน มีโมเลกุลขนาดเล็ก ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้มากกว่า 95% สามารถดูดซึมได้ดีแม้ท้องว่าง แต่ประสิทธิภาพการดูดซึมจะดียิ่งขึ้นเมื่อทานพร้อมอาหาร ไม่ก่อเกิดอาการท้องผูก และยังปลอดภัยไม่สะสมในร่างกายเมื่อรับประทานเป็นเวลาต่อเนื่อง 
  2. Calcium Carbonate : เป็นฟอร์มของแคลเซียมที่ให้ปริมาณแคลเซียมสูงที่สุด คือมีแคลเซียมถึง 40% มีโครงสร้างที่เสถียร คงตัวสูง ควรทานพร้อมอาหารเพื่อประสิทธิภาพสูงสุงในการดูดซึม
  3. Calcium citrate : เป็นฟอร์มของแคลเซียมละลายน้ำ ให้ปริมาณแคลเซียม 21% ดูดซึมได้ง่าย โดยมีประสิทธิภาพการดูดซึมที่ 50% ไม่มีกลิ่น ร่างกายดูดซึมได้โดยการปลดปล่อยแร่แคลเซียมเข้าสู่กระแสเลือดเพื่อนำไปใช้งาน
  4. Vitamin D3 (cholecalciferol) : เป็นโครงสร้างของ Vitamin D ที่มีความเสถียรสูงช่วยในการดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่ร่างกาย เสริมสร้างและคงระดับความหนาแน่นมวลกระดูก โดยช่วยการทำงานของเซลล์กระดูก osteoblast  การขาด Vitamin D ทำให้ร่างกายไม่สามารถสร้างฮอร์โมน calcitriol ได้และส่งผลต่อให้การแคลเซียมเข้าสู่ร่างกายไม่ดี ทำให้ร่างกายต้องนำแคลเซียมที่เก็บสะสมในกระดูกออกมาใช้ ทำให้กระดูกอ่อนแอลง และการสร้างเนื้อเยื่อกระดูกไม่แข็งแรง 
  5. Vitamin K2 : อีกหนึ่ง Vitamin ที่ช่วยเพิ่มการสะสมแคลเซียมสู่เนื้อเยื่อกระดูก โดย Vitamin K2 จะทำหน้าที่ขนส่งแคลเซียมเข้าสู่กระดูกเพื่อสร้างเซลล์กระดูก osteoblast จากนั้นจะเกิดการสร้าง osteocalcin เพื่อดึงแคลเซียมในกระแสเลือดไปใช้สร้างกระดูก และโครงสร้าง osteocalcin นี่เอง จำเป็นต้องใช้ Vitamin K2 ในการฟอร์มโครงสร้างให้พร้อมจับแคลเซียม

 

เมื่อร่างกายได้รับแคลเซียมแล้ว แคลเซียมจะละลายในกระเพาะและดูดซึมในลำไส้เล็ก เข้าสู่กระแสเลือดและร่างกายนำไปใช้งานต่อ การดูดซึมของแคลเซียมจะลดลงเมื่อรับประทานพร้อมอาหารที่มีโซเดียมสูง, Phytic acid สูง (พบมากในขนมปังโฮลเกรน), คาเฟอีนในชา กาแฟ และเมื่อร่างกายมี Vitamin D ต่ำ เมื่ออายุยิ่งมาก ร่างกายจะเริ่มมีการสลายมวลกระดูก นำแคลเซียมมาใช้ ร่างกายจึงต้องการแคลเซียมที่มากเพียงพอต่อการสร้างเนื้อเยื่อกระดูกใหม่ ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมได้ดีในปริมาณน้อยๆ (คราวละ500 มิลลิกรัมหรือน้อยกว่านั้น) เราจึงควรรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแคลเซียมหลายครั้งใน 1 วัน 

จุดเด่นของสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับบำรุงกระดูกและฟัน Bone & Teeth Restore

สูตรนี้ประกอบด้วยแคลเซียมถึง 3 ฟอร์ม โดยแต่ละชนิดมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน นั่นคือ Calcium L-Threonate, Calcium citrate ดูดซึมง่าย ปริมาณมาก ทานได้แม้ท้องว่าง, Calcium Carbonate มีปริมาณแคลเซียมสูง คงตัวดี และเสริมด้วย Vitamin ที่จำเป็นต่อกระบวนการสร้างเซลล์เนื้อเยื่อกระดูก นั่นคือ Vitamin D3 และ Vitamin K จึงเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน เช่น ผู้สูงอายุ, หญิงวัยหมดประจำเดือน รวมถึงผู้บริโภคทั่วไปที่ต้องการบำรุงสุขภาพกระดูกและฟัน 

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับบำรุงกระดูกและฟัน Bone & Teeth Restore สามารถติดต่อ MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ผู้ให้บริการการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางครบวงจรที่พร้อมให้คำแนะนำโดยทีมงานมืออาชีพ ทั้งด้านสูตรส่วนประกอบ การคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก พร้อมผลิตโดยมาตรฐานการผลิตระดับสากล ทำให้คุณมั่นใจได้ในทุกขั้นตอน พร้อมออกสู่ตลาดด้วยความมั่นใจ

 

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

 

อ้างอิง

Maresz K. (2015). Proper Calcium Use: Vitamin K2 as a Promoter of Bone and Cardiovascular Health. Integrative medicine (Encinitas, Calif.), 14(1), 34–39.

US Preventive Services Task Force, Grossman, D. C., Curry, S. J., Owens, D. K., Barry, M. J., Caughey, A. B., Davidson, K. W., Doubeni, C. A., Epling, J. W., Jr, Kemper, A. R., Krist, A. H., Kubik, M., Landefeld, S., Mangione, C. M., Silverstein, M., Simon, M. A., & Tseng, C. W. (2018). Vitamin D, Calcium, or Combined Supplementation for the Primary Prevention of Fractures in Community-Dwelling Adults: US Preventive Services Task Force Recommendation Statement. JAMA, 319(15), 1592–1599. https://doi.org/10.1001/jama.2018.3185

Wang, H. Y., Hu, P., & Jiang, J. (2011). Pharmacokinetics and safety of calcium L-threonate in healthy volunteers after single and multiple oral administrations. Acta pharmacologica Sinica, 32(12), 1555–1560. https://doi.org/10.1038/aps.2011.138

Calcium and Vitamin D: Important at Every Age | NIH Osteoporosis and Related Bone Diseases National Resource Center. Retrieved 2 October 2021, from https://www.bones.nih.gov/health-info/bone/bone-health/nutrition/calcium-and-vitamin-d-important-every-age

Key Factors for Absorbing Calcium Supplements – American Bone Health. (2020). Retrieved 2 October 2021, from https://americanbonehealth.org/nutrition/key-factor-for-absorbing-calcium/

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand