Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

รับผลิตอาหารเสริม สุขภาพ Office syndrome บรรเทาปวด คอ บ่า ไหล่   

รับผลิตอาหารเสริม สุขภาพ Office syndrome บรรเทาปวด คอ บ่า ไหล่   

รับผลิตอาหารเสริม สุขภาพ Office syndrome บรรเทาปวด คอ บ่า ไหล่   

ในช่วงที่หลายๆคนกำลังทำงานแบบ work from home ทำให้หลายๆคนมีพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เนื่องจากโต๊ะ-เก้าอี้ไม่เหมาะสมสำหรับการนั่งนานๆ เพราะบางคนก็เอาโต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะกินข้าวมาใช้แทนโต๊ะคอมพิวเตอร์ หรือใช้เก้าอี้ธรรมดาทำให้สรีระในการนั่งไม่ถูกต้อง เกิดการนั่งหลังค่อม การเกร็งไหล่ระหว่างใช้คอมพิวเตอร์ การนั่งนานๆโดยไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบท ทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกาย และเกิดเป็นโรคกลุ่ม Office syndrome บรรเทาปวด คอ บ่า ไหล่

รับผลิตอาหารเสริม สุขภาพ Office syndrome บรรเทาปวด คอ บ่า ไหล่  Office syndrome เป็นอาการที่เกิดจากการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อผังผืด (Myofascial pain syndrome) เนื่องจากการเกร็งกล้ามเนื้อมัดเดิมๆเป็นเวลานานต่อเนื่อง ทำให้กล้ามเรื้อหกรั้งและกดทับหลอดเลือดทำให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณนั้นได้น้อยลง ส่งผลให้การหายใจระดับเซลล์น้อยลง กล้ามเนื้อจึงต้องใช้พลังงานมากในการคลายตัว จนก่อให้เกิดการปวดเรื้อรัง โดยเฉพาะผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์นานๆ ส่งผลให้ปวดคอ บ่า ไหล่ ซึ่งจากการสำรวจของ Harvard Health Publishing พบว่าประมาณ 7 ใน 10 คนจะมีอาการปวดคอ ซึ่งนั่งว่าเป็นปัญหาที่พบเจอได้ทั่วไปในคนส่วนมาก ซึ่งอาการปวดคอ บ่า ไหล่นี้สามารถบรรเทาได้ด้วยการเปลี่ยนอิริยาบถ ลุกยืน-เดินบ่อยๆระหว่างวัน ยืดเหยียดกล้ามเนื้อระหว่างวัน ออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อแข็งแรง และรวมถึงการรับประทานสารอาหารที่มีประโยชน์ ก็สามารถฟื้นฟูอาการเหล่านี้ลงได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสารสกัดและวิตามินสำหรับช่วยบรรเทาการปวดเกร็งกล้ามเนื้อ คอ บ่า ไหล่กันค่ะ

  • Vitamin D เป็นวิตามินสำคัญที่ช่วยป้องกันปัญหาการปวดบ่าไหล่ จากการศึกษาพบว่าการขาด Vitamin D เป็นสาเหตุให้เกิดการปวดคอเรื้อรังได้
  • Vitamin B12 เป็นวิตามินที่ทำงานด้านระบบประสาท การเสริม Vitamin B12 ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเส้นประสาทตามธรรมชาติ และลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคที่เกิดการการเสื่อมของเซลล์ประสาท การศึกษาพบว่าการทาน Vitamin B 12 ช่วยบรรเทาอาการปวดคอได้ เนื่องจากการทำงานของ Methylcobalamin (MeCbl) ฟอร์มหนึ่งของ Vitamin B 12 ผลิตภัณฑ์เสริมสมรรถภาพนักกีฬาจึงมีการผสม Vitamin B12  ในสูตรอยู่บ่อยๆ 
  • Vitamin C เพราะ Vitamin C ทำหน้าที่ในการสังเคราะห์คอลลาเจนให้ร่างกาย ช่วยให้กระดูก, เอ็น, ข้อต่อ และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันให้แข็งแรง ผู้ที่มีอาการปวดคอและปวดหลังมักมีระดับ Vitamin C ต่ำ และส่งผลให้ผลิตคอลลาเจนได้น้อย และ Vitamin C ยังช่วยลดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อขนาดเล็ก หรือเรียกว่า Muscle tear เนื่องจาก Vitamin C มีสมบัติ Anti-inflammatory ลดการอักเสบและมีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูง
  • Magnesium และ Calcium ทำงานร่วมกันในการช่วยคลายและบรรเทาอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อเนื่องจากความเครียด ลดความรู้สึกเจ็บปวดกล้ามเนื้อ รวมถึงอาการปวดรอบเดือนและนิยมใช้เป็นส่วนผสมให้ยาคลายปวด
  • ขมิ้นชัน สาร Curcumin ในขมิ้นชันมีฤทธิ์ Anti-inflammatory ลดการอักเสบ ลดบวมของกล้ามเนื้อ และยังมีสมบัติด้าน Anti-oxidant ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังจากการใช้งานกล้ามเนื้อหนักๆ หรือมัดเดิมๆเป็นเวลานานๆ
  • Ginger (ขิง) สารสำคัญ Gingerol และ Shogaol  ในขิงมีสรรพคุณ Anti-inflammatory และ Analgesic ช่วยบรรเทาอาการอักเสบของกล้ามเนื้อและแก้ปวดได้ดี
  • Proteolytic enzymes เป็นเอนไซม์ย่อยโปรตีนที่สามารถนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดปวดได้ เช่น เอนไซม์ Bromelain ที่ดูดซึมและสร้างสมบัติต้านการอับเสบ ลดการปวดบาดเจ็บกล้ามเนื้อ กระตุ้นสารภูมิคุ้มกัน และสลายลิ่มเลือด ซึ่งมีงานวิจัยได้ทดสอบการอาการปวดต่างๆแล้วได้ผลดี เช่น อาการปวดไหล่เนื่องจากเนื้อรอบข้ออักเสบ (Periarthritis of the shoulder), อาการปวดข้อเข่า (osteoarthritis of the knee) และอาการปวดหลัง

รับผลิตอาหารเสริม สุขภาพ Office syndrome บรรเทาปวด คอ บ่า ไหล่   

ด้วยแนวโน้มการ work from home ที่ยาวนาน ทำให้โอกาสที่เกิดโรค office syndrome ก็มากขึ้นตามด้วย เพราะจากเพียงผลสำรวจในปี 2017 ก็พบว่าอัตราคนป่วยด้วยโรค office syndrome สูงขึ้นจาก 55% เป็น 60% ในระหว่างปี 2016 ถึง 2017 เนื่องจากจากคอมพิวเตอร์นาน และไม่ได้ออกกำลังกาย และจากสถิติพบว่าอาการหลักของ office syndrome คืออาการปวดหลัง ตามด้วยอาการปวด คอ บ่า ไหล่ และปวดหัวเป็นลำดับท้ายสุด จึงเป็นที่น่าสนใจที่เราจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของความต้องการผู้บริโภคจากสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นฟู Office syndrome และบรรเทาปวด คอ บ่า ไหล่ 

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นฟูผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อฟื้นฟู Office syndrome และบรรเทาปวด คอ บ่า ไหล่ สามารถปรึกษาทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นฟูจาก MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ที่มีทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์สูงในวงการ พร้อมให้คำแนะนำในการขั้นตอน สร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นฟู ทำให้สินค้าของท่านมีคุณภาพโดดเด่น เป็นที่น่าสนใจในท้องตลาด

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs โรงงานผลิตอาหารเสริม จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

อ้างอิง

Bratman, S. (2002). Proteolytic Enzymes for Chronic Pain Conditions. Retrieved 6 September 2021, from https://www.reliasmedia.com/articles/116549-proteolytic-enzymes-for-chronic-pain-conditions

Dionne, C. E., Laurin, D., Desrosiers, T., Abdous, B., Le Sage, N., Frenette, J., Mondor, M., & Pelletier, S. (2016). Serum vitamin C and spinal pain: a nationwide study. Pain157(11), 2527–2535. https://doi.org/10.1097/j.pain.0000000000000671

Eloqayli, H., Al-Yousef, A., & Jaradat, R. (2018). Vitamin D and ferritin correlation with chronic neck pain using standard statistics and a novel artificial neural network prediction model. British journal of neurosurgery32(2), 172–176. https://doi.org/10.1080/02688697.2018.1436691

Gupta, S. (2019). Important Vitamins to Take for Shoulder and Neck Pain | Livestrong.com. Retrieved 6 September 2021, from https://www.livestrong.com/article/331549-important-vitamins-to-take-for-shoulder-and-neck-pain/

Ming Zhang, Wenjuan Han, Sanjue Hu, Hui Xu, “Methylcobalamin: A Potential Vitamin of Pain Killer”, Neural Plasticity, vol. 2013, Article ID 424651, 6 pages, 2013. https://doi.org/10.1155/2013/424651

Shin, H. J., Na, H. S., & Do, S. H. (2020). Magnesium and Pain. Nutrients12(8), 2184. https://doi.org/10.3390/nu12082184

Summers, M. (2019). Turmeric: The Key to Inflammatory & Arthritis Pain?. Retrieved 6 September 2021, from https://www.practicalpainmanagement.com/patient/treatments/nutraceuticals/turmeric-key-inflammatory-arthritis-pain

พ.ญ.อาภารัตน์ สุริยวงศ์พงศา. (2021). “บอกลาโรคฮอตฮิต…ออฟฟิศซินโดรม”. Retrieved 6 September 2021, from https://www.scb.co.th/th/personal-banking/stories/salary-man/office-syndrome.html

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand