Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

ล่วงลับ! กลยุทธ์ทางการตลาดของ Facebook ที่คุณยังไม่เคยรู้ 

กลยุทธ์ทางการตลาด

กลยุทธ์ทางการตลาด เรียกได้ว่าเรื่องที่ผู้ประกอบการทุกคนควรจะต้องรู้เลยคือ “กลยุทธ์ ทางการตลาดของ Facebook” เพราะว่าในปัจจุบันนี้ Facebook เปรียบเสมือนช่องทางการค้าขนาดใหญ่ ที่คุณสามารถหาลูกค้าและสร้างรายได้จาก Facebook ได้อย่างไม่มีขีดจำกัด! อีกทั้ง Facebook ยังถือว่าเป็นเครื่องมือที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือและกลายเป็นหน้าร้านค้า (ออนไลน์) ให้กับธุรกิจของคุณได้อีกด้วย ดังนั้นเรื่องกลยุทธ์ทาง การตลาดของ Facebook จึงเป็นสิ่งที่คุณจะต้องเริ่มศึกษาและทำความเข้าใจกับมันให้ดี เพื่อที่ธุรกิจของคุณจะได้ก้าวขึ้นไปสู่การเป็นอันดับหนึ่งในวงการธุรกิจนั่นเอง! 

กลยุทธ์ทางการตลาด

 กลยุทธ์ทางการตลาด

1. รู้จักกลุ่มเป้าหมายของคุณให้ดีเสียก่อน 

ก่อนที่คุณจ

ะไปรู้จักกับ กลยุทธ์ ทางการตลาดของ Facebook คุณจำเป็

นจะต้องรู้ก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าของคุณคือใคร ? อายุประมาณเท่าไหร่ ? เพศไหน ? อาศัยในจังหวัดอะไร ? ฯลฯ โดยฐานข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยให้การสร้างแบรนด์ของคุณเป็นรูปเป็นร่างมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และช่วยให้การวางแผนทางการตลาดนั้นแม่นยำและสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุดนั่นเอง 

2.ใช้เครื่องมือโฆษณาของ Facebook ให้เป็น! 

กลยุทธ์ทาง การตลาด ของ Facebook แบบง่ายๆ เลยก็คือ “คุณต้องรู้จักใช้เครื่องมือโฆษณาให้เป็น” ซึ่งเราจะขอสรุป Facebook Advert (เครื่องมือโฆษณาของ Facebook) หลักๆ ให้คุณได้รู้จักกันดังนี้…

2.1 Facebook Page Engagement  

2.2 Facebook Page Likes 

2.3 Click to Website 

2.4 Website Conversions 

2.5 App Installs 

2.6 App Engagement 

2.7 Event Responses 

2.8 Offer Claims 

ซึ่งเครื่องมือต่างๆ นั้น จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่! หัวใจหลักของแต่ละเครื่องมือนั้นก็คือ…เพิ่มการรับรู้ เพิ่มการเข้าถึงตัวสินค้าและบริการ ให้เป็นรู้จักของกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง  

3.ใช้ Content ในการดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย! 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! ว่าการสร้าง Content ที่น่าสนใจใน Facebook นั้น จะสามารถดึงกลุ่มเป้าหมาย ให้เข้ามาติดกับได้จริงๆ และถือว่าการสร้าง Content เป็น กลยุทธ์ทางการตลาด ของ Facebook อีกช่องทางหนึ่ง โดยเราจะขอแบ่ง Content ออกเป็น 4 รูปแบบหลักๆ ที่ผู้ประกอบควรจะต้องรู้ดังนี้ 

3.1 Status  

การอัพเดทสถานทั่วไป ในลักษณะเป็นตัวหนังสือ ไม่มีรูป ไม่มีวิดีโอ ซึ่งการอัพเดท Status ให้น่าสนใจนั้น คุณจำเป็นจะต้องเน้นไปที่คำโดนๆ หรือคำที่เป็นกระแสอยู่ในช่วงเวลานั้น เพื่อที่จะได้ดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง 

3.2 Link Post 

บอกได้เลยว่า Content ในรูปแบบนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในแบรนด์สินค้าใหญ่ๆ หรือหน้าเพจข่าว ที่จะเน้นตั้ง Status ให้น่าตื่นเต้น และแนบลิ้งให้ผู้คนกดเข้าไปอ่านต่อภายในเว็บไซต์

3.3 Photo 

Content ที่นิยมโพสต์กันใน Facebook เป็นอันดับหนึ่งเลย นั่นก็คือรูปภาพ! เพราะไม่ว่าจะเป็นเพจสินค้า เพจข่าว เพจบันเทิง ฯลฯ ต่างก็นิยมใช้รูปภาพในการดึงดูดความสนใจจากกลุ่มเป้าหมาย โดยองค์รวมของภาพจะต้องมี Text ที่เด่นชัด รูปภาพที่น่าสนใจ ที่ใครเห็นก็ต้องหยุดอ่าน หยุดดู! 

3.4 Video 

การโพสต์วิดีโอถือได้ว่าเป็น Content ที่เหมาะสำหรับแบรนด์สินค้าเป็นอย่างมาก! เพราะกลุ่มเป้าหมายจะได้เห็นตัวสินค้า/บริการที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

4. การตอบกลับข้อความอย่างรวดเร็ว

กลยุทธ์ทางการตลาด ของ Facebook ที่ผู้ประกอบการสามารถทำได้อย่างแน่นอน นั่นก็คือการตอบกลับข้อความของลูกค้าให้รวดเร็วมากที่สุด! ยิ่งเร็วเท่าไหร่ คุณจะยิ่งได้ใจลูกค้ามากเท่านั้น! ซึ่งมีหลายๆ แบรนด์สินค้ามองข้ามความสำคัญในเรื่องนี้ไป และแน่นอนว่าเมื่อลูกค้ารอนาน เขาก็จะเบนเข็มไปหาสินค้าแบรนด์อื่นๆ ทดแทนแบรนด์ของคุณนั่นเอง 

5. จัดแคมเปญสร้างกระแสกันสักหน่อย! 

“ใครๆ ก็ชอบของฟรี” คำๆ นี้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังใช้ได้อยู่! ดังนั้นกลยุทธ์ ทางการตลาดของ Facebook ที่เห็นผลลัพธ์ได้รวดเร็วมากที่สุด ก็คือการใช้โฆษณาทาง Facebook ในการประชาสัมพันธ์ออกไปว่าแบรนด์ของคุณ กำลังจะแจกสินค้าฟรีหรือแจกสินค้าทดลอง! เพื่อเป็นการเปิดตลาดและเปิดทางให้กลุ่มเป้าหมายได้ลองเปิดใจมาทดลองใช้สินค้าของคุณ ซึ่งถ้าสินค้ามีคุณภาพ ใช้ดีจริง ผลลัพธ์จากการทดลองใช้เป็นที่พึ่งพอใจ จากผู้ทดลองทั่วไปก็จะกลับมาเป็นลูกค้าประจำไปโดยปริยาย แต่! กลยุทธ์ทาง การตลาดแบบนี้ อาจจะเหมาะกับธุรกิจที่มีเงินทุนหนาสักหน่อยนะ 

6.ต้องทำให้ลูกค้ารู้ว่าเขาจะได้อะไรจาก Fanpage ของเรา ?

ถ้าคุณคิด กลยุทธ์ทางการตลาด ไม่ออกจริงๆ ก็ให้คุณคิดว่า ลูกค้าที่ติดตาม Fanpage Facebook ของเราจะได้รับอะไรกลับคืนไปบ้าง ? เช่น Content ที่มีประโยชน์ ความบันเทิง ประโยชน์ของสินค้า/บริการในด้านต่างๆ ฯลฯ ซึ่งถ้าคุณตอบได้แล้วว่า ลูกค้าจะได้รับอะไรกลับไปจากการติดตาม Fanpage Facebook ก็จะทำให้คุณมองเห็นภาพว่าจะต้องสร้าง Content หรือวางแผนกลยุทธ์อะไรต่อในอนาคต 

 กลยุทธ์ทางการตลาด ของ Facebook

ที่เรากล่าวไปนั้น ล้วนแล้วแต่จะทำให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่หรือผู้ที่พึ่งเริ่มสร้างแบรนด์ประสบความสำเร็จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ในความเป็นจริงแล้วการสร้างแบรนด์ต่างต้องพึ่งพาหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ กลยุทธ์ทาง การตลาด คุณภาพของสินค้า การทำโฆษณาใน Platform สื่อออนไลน์ ซึ่งถ้าคุณไม่มีพื้นฐานในเรื่องนี้เลย แต่! มีใจรักในการทำธุรกิจ คุณก็สามารถเข้ามาปรึกษากับทาง Medikalabs ได้ทันที! เพราะ Medikalabs คือโรงงานผู้รับผลิตสินค้าคุณภาพระดับสากล ที่เพียบพร้อมไปด้วยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและประสบการณ์การทำงานที่ยาวนานกว่า 10 ปี Medikalabs จึงรู้ดี ว่าการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและเติบโตอย่างยั่งยืนนั้น จะต้องทำอย่างไร ? สนใจ/สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่…

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikanutritional.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eo