Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มภูมิคุ้มกัน Immune boost

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มภูมิคุ้มกัน

Health support series – Immune boost สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มภูมิคุ้มกัน

การเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย สามารถทำได้ตลอดเวลาแม้ว่าจะไม่มีโรคระบาด เพราะการเสริมภูมิคุ้มกันจะทำให้เราพร้อมรับมือเชื้อก่อโรคที่เข้ามารุกรานร่างกายได้ตลอดเวลา วันที่เราทำงานหนัก พักผ่อนน้อย หรืออากาศเปลี่ยนแปลง ร่างกายจะได้ไม่ป่วยง่าย หรือหากป่วยก็สามารถฟื้นฟูร่างกายกลับมาได้อย่างรวดเร็ว

สารสำคัญในสูตร Immune boost สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มภูมิคุ้มกัน

    1. Elderberry extract : เป็นพืชสมุนไพรยุโปที่มีสรรพคุณด้านการรักษาไข้หวัดใหญ่ และไข้หวัดทั่วไปมาเป็นเวลานาน เนื่องจาก Elderberry extract มีคุณสมบัติด้านการรักษาและป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้ โดยในงานวิจัยจากสหรัฐอเมริกาได้พิสูจน์แล้วว่า Elderberry สามารถบรรเทาความรุนแรงและระยะเวลาของการเป็นไข้หวัดได้ เพราะใน elderberry extract มีสารสำคัญมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น Anthocyanins, Proanthocyanidins/Flavanols, Flavonols, Phenolic acid และ Organic acid สารสำคัญเหล่านี้จะป้องกันไม่ให้แบคทีเรียเข้าจับกับ Host เซลล์ในร่างกาย ทำให้ต้านการติดเชื้อ รวมถึงเชื้อไวรัสด้วย และด้วยระดับ Anthocyanin และ phenolic ที่สูงนั้น จึงทำให้ elderberry มีคุณสมบัติเด่นด้าน antioxidant และส่งผลให้ Elderberry extract สามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันการติดเชื้อได้ดี
    2. 1,3/1,6 Beta-Glucan : เป็นสารกลุ่ม polysaccharide ที่พบมากในเห็ด, ธัญพืช และยีสต์ขนมปัง (สายพันธุ์ Saccharomyces cerevisiae) มีคุณสมบัติเป็นสาร Immunomodulator หรือสารปรับปรุงภูมิคุ้มกัน ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าสารสกัดอื่นๆ โดย Beta-glucan จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันเมื่อร่างกายถูกรุกรานด้วยเชื้อก่อโรค อาหารเพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายของเราสร้างเม็ดเลือดขาวชนิด Macrophage เข้ามากลืนเซลล์ด้วยวิธี Phagocytosis และยังช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่มาตั้งแต่กำเนิด หรือ Natural killer cell รวมถึงเสริมการทำงานของ T-Cell ให้พร้อมตอบสนองการเชื้อโรคอีกด้วย Beta-Glucan จึงเป็นตัวช่วยสำคัญให้ร่างกายพร้อมต่อสู้กับเชื้อโรครอบตัว
    3. Echinacea extract หรืออิชิเนเชีย : สารสกัดสมุนไพรจากยุโรป มีฤทธิ์โดดเด่นด้านการสร้างเสริมภูมิต้านทาน เป็นสารปรับปรุงภูมิคุ้มกัน ที่ช่วยกระตุ้นการตอบสนองต่อเชื้อโรคและเสริมระบบการทำงานของภูมิต้านทานโดนกำเนิด (innate immunity) จึงสามารถต้านการติดเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่รุกรานเข้าสู่ร่างกาย โดย Echinacea extract มีฤทธิ์ไปกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของเซลล์เม็ดเลือดขาว ซึ่งเป็นเซลล์ที่มีหน้าที่กำจัดเชื้อโรค งานวิจัยยังพบว่าการทาน Echinacea extract สามารถป้องการเป็นหวัดได้ดี
  • Vitamin C : เป็นวิตามินที่มีชื่อด้านการช่วยป้องกันไม่ให้เป็นหวัด เนื่องจาก Vitamin C มีฤทธิ์เป็นสาร Anti-oxidant เสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย การทาน Vitamin C จะช่วยเสริมการทำงานของเซลล์ภูมิต้านทานหลายชนิด เช่น เซลล์ภูมิต้านทานโดนกำเนิด (innate immunity) และ เซลล์ภูมิต้านทานที่จำเพาะเจาะจงต่อชนิดของเชื้อโรค  (adaptive immune system) และยังเสริมให้เนื้อเยื่อยุผิวป้องกันเชื้อก่อโรคได้ดี ต้าน oxidative stress จากสภาพแวดล้อมและมลภาวะ ทำให้ระบบภูมิต้านทานทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และการขาด Vitamin C ส่งผลให้ระบบภูมิต้านทานอ่อนลงและเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากขึ้น 
  • Vitamin D : เป็นวิตามินที่ช่วยลดโอกาสในการติดเชื้อเช่นเดียวกับ Vitamin C โดยเสริมการทำงานของ  innate และ adaptive immunity และล่าสุดพบว่ามีคุณสมบัติกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของ Angiotensin-converting enzyme 2(ACE-2) ซึ่งเป็นตัวรับ (receptor) ตัวกลางของการเชื้อ SARS-CoV-2  (COVID-19) นอกจากนี้งานวิจัยยังพบว่าระดับ Vitamin D ที่ต่ำ จะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 มากขึ้น และ Vitamin D ยังช่วยกระตุ้นยีนที่เกี่ยวของกับสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปรับระบบภูมิต้านทานให้ร่างกาย

จุดเด่นของ Immune boost สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร สูตรเพิ่มภูมิคุ้มกัน

เราเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่มีสรรพคุณทางยาและ nutraceutical ที่โดดเด่นในด้านการเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ทั้งจากสารสกัดสมุนไพรที่นิยมใช้ในการรักษาไข้หวัด เช่น Elderberry extract และ Echinacea extract  รวมถึงยังมี Beta-Glucan สุดยอดสารสกัดที่มีประสิทธิภาพในอาหารเพิ่มภูมิคุ้มกัน และเสริมด้วย Vitamin C, Vitamin D ทำให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ ให้ร่างกายเตรียมพร้อมกับเชื้อโรครอบตัวตลอดเวลา

โอกาสของผลิตภัณฑ์เสริมการเพิ่มภูมิคุ้มกัน Immune boost ในช่วงนี้เรียกว่ามาแรง เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสูตร Immune boost ไปใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ของท่าน สามารถติดต่อ MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) บริษัทรับสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับพรีเมียม ที่พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพด้านการวิจัย, การผลิต, การตลาด และทุกแง่มุมของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทำให้ผลิตภัณฑ์ของท่านออกสู่ท้องตลาดด้วยความมั่นใจ

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

 

อ้างอิง

Cristian P, Simina I, Lee S. The role of vitamin D in the prevention of coronavirus disease 2019 infection and mortality. Aging Clin Exp Res. (2020) 32:1195–8.

Porter, R. S., & Bode, R. F. (2017). A Review of the Antiviral Properties of Black Elder (Sambucus nigra L.) Products. Phytotherapy research : PTR31(4), 533–554. 

Stier, H., Ebbeskotte, V., & Gruenwald, J. (2014). Immune-modulatory effects of dietary Yeast Beta-1,3/1,6-D-glucan. Nutrition Journal, 13(1). 

Teshome, A., Adane, A., Girma, B., & Mekonnen, Z. A. (2021). The Impact of Vitamin D Level on COVID-19 Infection: Systematic Review and Meta-Analysis. Frontiers in public health9, 624559. https://doi.org/10.3389/fpubh.2021.624559

Zhai, Z., Liu, Y., Wu, L., Senchina, D.S., Wurtele, E.S., Murphy, P.A., Kohut, M.L., & Cunnick, J.E. (2007). Enhancement of innate and adaptive immune functions by multiple Echinacea species. Journal of medicinal food, 10 3, 423-34 .

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand