Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฟื้นฟูสุขภาพลำไส้ Digestive support

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฟื้นฟูสุขภาพลำไส้

Health support series- Digestive support สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฟื้นฟูสุขภาพลำไส้

ระบบขับถ่ายเป็นระบบพื้นฐานของเราทุกคน ระบบขับถ่ายที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดี และสุขภาพลำไส้และการขับถ่ายจะดีได้ต้องมาจากหลายๆปัจจัยทำงานร่วมกัน ทั้ง“Fiber หรือใยอาหาร”เป็นโภชนาการหลักที่ทำหน้าที่กระตุ้นระบบขับถ่ายของเรา เนื่องจากใยอาหารมีโครงสร้างที่เอนไซม์ในร่างกายไม่สามารถย่อยได้ จึงไม่ให้พลังงาน (แคลอรี่) ที่จะช่วยเพิ่มมวลอุจจาระทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น “Probiotic” หรือแบคทีเรียที่อาศัยในลำไส้ได้สารประกอบที่ช่วยเสริมลดโอกาสการเกิดโรคท้องร่วง ท้องเสีย และเสริมภูมิต้านทาน รวมไปถึงสารอาหารอื่นๆที่ช่วยเสริมการทำงานของ Probiotic ทำให้การระบบลำไส้สุขภาพดี

สารสำคัญ สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฟื้นฟูสุขภาพลำไส้ Digestive support

  1. Fructooligosaccharide (FOS, ฟรุกโตโอลิโกแซคคาไรด์) เป็นใยอาหารสกัดจาก Chicory root ให้แคลอรี่ต่ำมากๆ มีรสชาติหวาน สามารถกินทดแทนน้ำตาลได้ โดยไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น FOS และยังเป็น Prebiotic เนื่องจาก FOS ไม่สามารถย่อยในระบบลำไส้ได้ และเมื่อไปถึงลำไส้ใหญ่ก็จะช่วยเสริมการทำงานของของแบคทีเรียดี ทำให้สุขภาพลำไส้ดี ขับถ่ายง่ายขึ้น นอกจากนี้การศึกษายังพบว่าการทาน FOS ยังช่วยลดโอกาสในการเกิดอาการอาหารเป็นพิษ (food poisoning) เนื่องจากเชื้อ Clostridium perfringens ได้อีกด้วย
  2. Psyllium Seed Husk Powder (ผงไซเลียมฮัสค์) เป็นใยอาหารที่มีคุณสมบัติบวมตัว ดูดซึมน้ำไว้กับตัว ทำให้เมื่อชงกับน้ำแล้วจะมีความข้นหนืดเพิ่มขึ้น ซึ่งเกิดจาสาร mucilage ใน Psyllium Seed Husk ช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ, ขับถ่ายง่ายขึ้น, ลดอาการท้องผูก และเพิ่มการบีบตัวของลำไส้ เสมือนเป็นการดีท็อกส์ลำไส้
  3. Cranberry Extract  ช่วยเสริมการทำงานของเชื้อแบคทีเรียดีในลำไส้ และลดปัจจัยเสี่ยงจากโรคงทางหัวใจและเมแทบอลิค (cardiometabolic risk factors) เนื่องจากสาร proanthocyanidins ใน Cranberry จะระบบการเพิ่มจำนวนของเชื้อท้องร่วง Escherichia coli และลดความผิดปกติของเซลล์เยื่อผนังลำไส้ ทำให้สุขภาพลำไส้และการขับถ่ายดีขึ้น
  4. Lactobacillus Acidophilus (แลคโตบาซิลลัส แอซิโดฟิลัส) Probiotic ที่พบในลำไส้ของเรา รวมถึงโยเกิร์ตของของหมักดอง ช่วยลดการอาการท้องเสีย ท้องร่วง, ลดโอกาสในการเกิดโรคลำไส้แปรปรวน (Irritable Bowel Syndrome), ลดอาการท้องอืด, ช่วยผลิต Lactic acid ซึ่งช่วยป้องการเพิ่มจำนวนของเชื้อก่อโรคในลำไส้ รวมถึงช่วยเพิ่มระดับจำพวกกรดไขมันสายสั้น  ทำให้สุขภาพลำไส้และระบบภูมิต้านทานดี
  5. Apple Fiber Powder (ผงแอปเปิ้ลไฟเบอร์) ไฟเบอร์จากแอปเปิ้ล อุดมด้วย Pectin ซึ่งเป็น Prebiotic ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อก่อโรคในระบบลำไส้ เช่นแบคทีเรีย Clostridium และ Bacteroides, คุณสมบัติการอุ้มน้ำของ Apple fiber ช่วยให้ลดความอยากอาหาร,ทำให้อิ่มนานขึ้น และช่วยเพิ่มมวลมอุจจาระ ทำให้บรรเทาอาการท้องผูก รวมถึงท้องร่วงด้วย การทาน Pectin ยังช่วยลดอาการกรดไหลย้อนและเรอเปรี้ยวที่เป็นโรคเรื้อรังของใครหลายๆคน
  6. Senna extract powder (สารสกัดมะขามแขก) มีสารสำคัญ sennosides ช่วยออกฤทธิ์กระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำให้ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น หรือเรียกได้ว่ามีสมบัติเป็นยาระบาย ซึ่งได้รับการรองรับจาก FDA (องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา) และยังช่วยลดอาการลำไส้แปรปรวน โรคริดสีดวงทวาร และช่วยควบคุมน้ำหนัก

จุดเด่นของสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฟื้นฟูสุขภาพลำไส้ Digestive support

ไฟเบอร์ทั้ง 3 รูปแบบจาก Fructooligosaccharide,  Psyllium Seed Husk Powder และ Apple Fiber Powder จะช่วยเสริมระบบขับถ่ายโดยการดูดซึมน้ำทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้นและยังเป็น Prebiotic ให้ระบบลำไส้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ลดอันตรายจากเชื้อก่อโรคในลำไส้ เช่น เชื้อโรคอาหารเป็นพิษ, โรคท้องร่วง เป็นต้น เสริมด้วย Probiotic – Lactobacillus Acidophilus ช่วยเพิ่มจำนวนแบคทีเรียดีให้ร่างกาย และเกิดการหมักได้กรดไขมันสายสั้นที่ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ลดความเสี่ยงต่อโรคลำไส้อักเสบ และในสูตรยังมี Cranberry Extract ช่วยเสริมการทำงานของ Probiotic รวมถึง Senna extract powder ช่วยกระตุ้นลำไส้ให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟื้นฟูสุขภาพลำไส้ Digestive support สามารถปรึกษาเรา (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) บริษัทรับสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารระดับพรีเมียม ที่ช่วยให้คำแนะนำจากทีมงานมืออาชีพจากประสบการณ์ยาวนานในวงการผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ช่วยออกแบบสูตรผลิตภัณฑ์ของท่านให้มีโดดเด่น ชัดเจนด้วยคุณภาพ ภาพลักษณ์น่าเชื่อถือ และส่งให้แบรนด์ของคุณเติบโตอย่างมั่นใจ

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฟื้นฟูสุขภาพลำไส้

 

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

อ้างอิง 

Ahrne, S., & Hagslatt, M. L. (2011). Effect of lactobacilli on paracellular permeability in the gut. Nutrients3(1), 104–117. 

Beristain, C. I., Cruz-Sosa, F., Lobato-Calleros, C., Pedroza-Islas, R., Rodríguez-Huezo, M. E., & Verde-Calvo, J. R. (2020). APPLICATIONS OF SOLUBLE DIETARY FIBERS IN BEVERAGES. Revista Mexicana De Ingeniería Química5(1), 81-95. Retrieved from References

Bornet, F. R., Brouns, F., Tashiro, Y., & Duvillier, V. (2002). Nutritional aspects of short-chain fructooligosaccharides: natural occurrence, chemistry, physiology and health implications. Digestive and liver disease : official journal of the Italian Society of Gastroenterology and the Italian Association for the Study of the Liver34 Suppl 2, S111–S120. 

Miyazawa, R., Tomomasa, T., Kaneko, H., Arakawa, H., Shimizu, N., & Morikawa, A. (2008). Effects of pectin liquid on gastroesophageal reflux disease in children with cerebral palsy. BMC gastroenterology8, 11.

SENNA: Overview, Uses, Side Effects, Precautions, Interactions, Dosing and Reviews. Retrieved 28 September 2021, from 

Warwick, K. (2021). 10 Promising Benefits and Uses of Apple Pectin. Retrieved 28 September 2021, from https://www.healthline.com/nutrition/apple-pectin#8.-May-strengthen-hair-and-skin

 

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand