Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

โรงงานรับจ้างผลิตสินค้า

โรงงานรับจ้างผลิตสินค้า

“โรงงานรับจ้างผลิตสินค้า” คือผู้ช่วยตอบโจทย์ชีวิตของการทำธุรกิจให้กับคุณ! 

 หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากจะมีธุรกิจส่วนตัว แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจับต้นชนปลายตรงไหนก่อน ? “โรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้า” คงจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องการทำธุรกิจและการสร้างแบรนด์ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี! แต่! ก็คงจะมีคำถามตามมาว่า โรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้านั้นเขามีรายละเอียดอย่างไร ? รับจ้างผลิตผลิตภัณฑ์ตัวไหนบ้าง ? ปลอดภัยและมีคุณภาพหรือเปล่า ? ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราจะพาคุณไปรู้จักกับ “โรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้า” กัน รับรองเลยว่าคุณจะรู้จักและเข้าใจบริบทการทำงานของโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้ากันมากยิ่งขึ้น 

 

โรงงานรับจ้างผลิตสินค้าคือใคร ? 

สำหรับคำถามที่ว่าโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าคือใคร ? เราจะขออธิบายให้คุณเข้าใจง่ายๆ ได้ดังนี้ “โรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้า” คือ ผู้รับจ้างผลิตสินค้าตามที่เจ้าของแบรนด์สั่ง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องดื่ม ฯลฯ โดยทุกๆ การผลิตจะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าที่ดีจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยควบคุมการผลิตอย่างใกล้ชิด เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของตัวผลิตภัณฑ์นั่นเอง อีกทั้งในปัจจุบันนี้โรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าหลายๆ เจ้า ยังมีบริการ “รับสร้างแบรนด์” ให้แก่ผู้ประกอบการมือใหม่อีกด้วย ซึ่งจะมีบริการตั้งแต่เริ่มออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้า จดทะเบียนสินค้าไปจนถึงร่วมวางแผนทางการตลาดในการจำหน่ายสินค้าเลยทีเดียว! 

โรงงานรับจ้างผลิตสินค้าโรงงานรับจ้างผลิตสินค้า หน้าที่หลักของโรงงานรับจ้างผลิตที่คุณต้องรู้! 

จริงๆ แล้วหน้าที่ของโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้านั้นมีอยู่มากมาย ซึ่งเราจะแยกออกเป็นข้อๆ ให้คุณได้เห็นภาพที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นดังนี้…

1.รับผลิตสินค้าตามที่เจ้าของแบรนด์ต้องการ โดยจะมีขั้นต่ำในการรับผลิตกำหนดอยู่ 

2.ร่วมคิดค้น&พัฒนาสูตรเฉพาะแบรนด์ (OEM) ให้กับผู้ประกอบการ หรือมอบสูตรสินค้าของทางโรงงาน (ODM) ให้กับผู้ประกอบการได้นำไปใช้ในการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเอง  

3.ร่วมวางแผนในการสร้างแบรนด์ให้แก่ผู้ประกอบการมือใหม่! ว่าจะต้องทำอย่างไร ? แบรนด์ควรไปในทิศทางไหน ? เป็นต้น 

4.รับหน้าที่ในการขึ้นทะเบียนสินค้า (อย.) แทนผู้ประกอบการ 

5.ออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้าให้กับผู้ประกอบการไม่ว่าจะเป็นเรื่องออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบ Logo แบรนด์ เป็นต้น (ตามข้อตกลงในการว่าจ้าง) 

6.ลดต้นทุนในการผลิต เพราะผู้ประกอบการไม่จำเป็นต้องสร้างโรงงานหรือฐานการผลิตเอง ขอแค่บอกสูตรผลิตภัณฑ์ที่ต้องการมาก็พอ

7.สามารถชี้นำแนวทางให้แก่ผู้ประกอบการหน้าใหม่ได้เป็นอย่างดี!   

เรียกได้ว่าทั้ง 7 ข้อนี้ เป็นหน้าที่หลักๆ ของทางโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้า ทั้งนี้อาจจะต้องดูในเรื่องของสัญญาการว่าจ้างเป็นหลัก ว่าขอบเขตการทำงานของโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้านั้นมีมากแค่ไหน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะว่าจะให้พวกเขาดูแลแค่เรื่องการผลิตหรือร่วมวางแผนในการสร้างแบรนด์ด้วย 

 

โรงงานรับจ้างผลิตสินค้าที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ? 

เราต้องยอมรับก่อนว่าในปัจจุบันนี้มีโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าอยู่มากมายนับพันโรงงาน ทำให้ผู้ประกอบการหลายๆ คน เกิดความสับสนว่าแท้ที่จริงแล้ว พวกเขาต้องเลือกโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าที่มีคุณสมบัติอย่างไร ? ซึ่งคุณสมบัติสำคัญที่โรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าที่ดีควรจะมีประกอบไปด้วย… 

1.ต้องมีใบอนุญาตดำเนินกิจการตามที่กฎหมายกำหนด 

2.มีมาตรฐานรับรองในการผลิต ไม่ว่าจะเป็น ISO9001, ISO22716, GMP เป็นต้น 

3.มีเครื่องจักรในการผลิตที่ทันสมัย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด
4.มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางคอยให้คำแนะนำผู้ประกอบการอย่างใกล้ชิด 

5.ต้องมีระยะเวลาและประสบการณ์ในการดำเนินงานไม่ต่ำกว่า 5 ปี เพื่อการันตีว่าโรงงานมีความมั่นคงในระดับเบื้องต้น 

6.โรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าจะต้องมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้ผู้ประกอบการได้เลือกผลิตตามความต้องการ 

7.มีฐานการผลิตและที่ตั้งที่ตรวจสอบได้จริง 

8.มีมาตรการในการดูแลรักษาความสะอาดภายในโรงงานอย่างเข้มงวด 

9.มีฐานลูกค้าเก่าเป็นจำนวนมาก ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ใหม่นั่นเอง 

10.โรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้ามืออาชีพมักจะมีบริการแบบ One Stop Service  

นี่คือคุณสมบัติเด่นที่คุณจะต้องมองหาจากโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้า ซึ่งถ้าโรงงานไหนมีครบ คุณก็สบายใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่จะได้รับนั้น จะต้องมีคุณภาพอย่างแน่นอน 

 

โรงงานรับจ้างผลิตสินค้ากับผู้ประกอบมีความเกี่ยวพันกันแบบไหม ? 

เราคงพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่าโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าและผู้ประกอบการ จะต้องมีความเกี่ยวพันกันอย่างแน่นอน 100% ยิ่งเฉพาะกับผู้ประกอบการหน้าใหม่ด้วยแล้ว โรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้านี่แหละที่จะเป็นเพื่อนคู่คิดสำหรับการเริ่มต้นประกอบธุรกิจของพวกเขา เนื่องจากโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าส่วนใหญ่จะมีบริการรับออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้า ช่วยวางแผนทางการตลาด ตรวจสอบความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย ฯลฯ ซึ่งในจุดนี้เอง มันจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้ประกอบการที่ยังไม่มีพื้นฐานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผู้ประกอบการที่มีแบรนด์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว ก็สามารถพัฒนาสูตรสินค้าได้จากโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้านี่แหละ! 

 

หากเลือกโรงงานรับจ้างผลิตผิด มันมีผลเสียมากกว่าที่คุณคิดอย่างแน่นอน!

สำหรับใครที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเลือกโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าแล้วล่ะก็ เราบอกได้เลยว่าการดำเนินธุรกิจของคุณจะต้องมีปัญหาอย่างแน่นอน ทั้งในเรื่องของคุณภาพสินค้า ทั้งระยะเวลาการผลิต และเรื่องที่สำคัญเลยก็คือเรื่องความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของคุณ ดังนั้นการเลือกโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าจึงเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการไม่ควรจะมองข้ามอย่างเด็ดขาด! 

 

ความสะอาดคือสิ่งที่โรงงานรับจ้างผลิตสินค้าต้องมี! 

เรื่องที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ ในการสร้างแบรนด์เลยก็คือความสะอาดของตัวผลิตภัณฑ์! ดังนั้นทางโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าจึงจะต้องมีความสะอาดเป็นอย่างมาก เพื่อให้ไม่มีสิ่งสกปรกหรือสิ่งแปลกปลอมติดมากับตัวผลิตภัณฑ์! โดยให้คุณสังเกตเรื่องเล็กๆ น้อยๆ รอบตัว ก็จะช่วยคัดกรองในเรื่องความสะอาดของโรงงานนั้นๆ ได้เบื้องต้น เช่น ชุดของพนักงานในโรงงานมีการสวมหมวกหรือไม่ ? ใส่หน้ากากอนามัยทุกคนหรือเปล่า ? พื้นที่บริเวณโรงงาน มีการทำความสะอาดเป็นประจำหรือไม่ ? เป็นต้น 

 

อย่าลืมสอบถามเรื่องขั้นต่ำในการผลิตก่อนตัดสินใจว่าจ้าง

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจ้างหรือร่วมงานกับโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าก็คือ…เรื่องขั้นต่ำในการรับผลิตสินค้า เพราะรายละเอียดในส่วนนี้มีความแตกต่างกันออกไป บางโรงงานรับขั้นต่ำเริ่มต้นที่ 500 ชิ้น บางโรงงานรับขั้นต่ำ 100 ชิ้น ซึ่งคุณจะต้องสอบถามรายละเอียดให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาหาโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าใหม่ในภายหลัง 

 

ยิ่งโรงงานมีเครื่องจักรที่ทันสมัยมากเท่าไหร่ ยิ่งสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคได้เท่านั้น 

สิ่งสำคัญที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณมีคุณภาพและมีมาตรฐานทุกชิ้นเลยก็คือ “เครื่องจักรในการผลิต” ซึ่งถ้าโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าเจ้าใด มีเครื่องจักรที่ทันสมัยในการดำเนินงานนั่นก็คือหมายความว่าทางโรงงานนั้นมีความพร้อมที่จะตอบโจทย์การทำงานให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมันยังสามารถบ่งบอกความมั่นคงทางการเงินของโรงงานนั้นๆ ได้อีกด้วย 

 

 รายละเอียดข้างต้นคงพอจะทำให้คุณเข้าใจแล้วใช่ไหมล่ะว่า ทำไมโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าถึงได้กลายเป็นตัวช่วยชั้นดีของผู้ที่อยากจะมีธุรกิจส่วนตัว! อีกทั้งเรื่องที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ ในการใช้บริการโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าเลยก็คือ… คุณต้องเลือกโรงงานรับจ้าง ผลิตสินค้าที่มีมาตรฐานรองรับ ไม่ว่าจะเป็น ISO9001, ISO22716 หรือมาตรฐานอื่นๆ รวมไปถึงโรงงานที่มีบริการแบบ One Stop Service จะช่วยให้คุณสะดวกสบายในการสร้างแบรนด์ได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Medikalabs โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม ฯลฯ ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ที่มีประสบการณ์การทำงานมายาวนานกว่า 10 ปี! 

 

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน! 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…  

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand