Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์ผงชงดื่ม ควบคุมการกิน Daily fiber

อาหารไฟเบอร์ผงชงดื่ม

Body care – Daily fiber สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์ผงชงดื่ม ควบคุมการกิน

การทานอาหารและโภชนาการที่ดีในปริมาณที่พอเหมาะ เป็นปัจจัยสำคัญในการควบคุมน้ำหนัก แต่การควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละมื้ออาจทำได้ยาก โดยเฉพาะเมื่อเวลาหิว เวลาทานอาหารร่วมกับผู้อื่น หรือทานบุฟเฟ่ต์ ก็อาจทานเพลินจนควบคุมได้ยาก การทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มไฟเบอร์ ที่มีสมบัติเป็น Satiety-inducing ingredients (สารที่ช่วยกระตุ้นความอิ่ม) เป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มยาวนานขึ้น และไม่ทานจุกจิกระหว่างวัน ทำให้เราควบคุมปริมาณอาหารที่เข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น และช่วยให้น้ำหนักลดลงได้อย่างต่อเนื่อง ในสูตร Daily fiber ชงดื่มประกอบด้วยไฟเบอร์หลายชนิด อาหารไฟเบอร์ผงชงดื่ม ซึ่งแต่ละชนิดก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันที่ต่างช่วยเสริมให้ได้เป็นสูตรที่ลงตัว

สารสำคัญ

  • Glucomannan : เป็นไฟเบอร์ที่สกัดได้จากหัวบุก มีคุณสมบัติดูดน้ำได้ดี เพิ่มความรู้สึกอิ่ม และส่งผลให้ความอยากอาหารในมื้อถัดไปน้อยลง Glucomannan ยังเป็นโปรไบโอติกส์ที่มีประโยชน์ต่อแบคทีเรียดีในลำไส้  ช่วยผลิตกรดไขมันสายสั้นที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เกิดสมดุลระหว่าง Probiotic-Prebiotic ทำให้ระบบขับถ่ายดีและน้ำหนักตัวไม่เพิ่มขึ้น รวมถึงช่วยลดคอลเลสเตอรอลในเลือด, ลดไขมันไม่ดี (LDL), ไตรกลีเซอร์ไรด์ และน้ำตาลในเลือด
    1. Oat fiber (โอ๊ตไฟเบอร์) : มี Beta-glucan สูง ช่วยให้รู้สึกอิ่มยาวนานมากขึ้น และลดการกินจุกจิก เนื่องจาก Oat fiber มีความสามารถในการอุ้มน้ำ ทำให้รู้สึกอิ่ม และยังกระตุ้นการหลั่ง Peptide YY (PYY) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สังเคราะห์ในลำไส้ ปกติจะหลั่งเมื่อเราทานอาหาร เพื่อเป็นสัญญาณบอกความอิ่ม การหลั่ง PYY เพิ่มขึ้นทำให้ร่างกายลดความรู้สึกหิว และความอยากอาหารลงได้ รวมถึงยังช่วยเสริมสุขภาพระบบขับถ่าย ช่วยลดอาการท้องผูก และการทดลองยังพบว่าการทาน Oat fiber เป็นประจำ ทำให้ขับถ่ายดีขึ้นมาก และสามารถลดการใช้ยาระบายได้ถึง 59%
    2. Psyllium husk ไซเลียม ฮัสก์ หรือเทียนเกล็ดหอย : ไฟเบอร์โปรไบโอติกส์ละลายน้ำ ที่มีความสามารถในการบวมตัวดูดซึมน้ำได้สูง ทำให้ผลิตภัณฑ์มีเนื้อข้นขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากสาร mucilage ใน Psyllium husk ด้วยสมบัตินี้จึงทำให้Psyllium husk เป็นไฟเบอร์ที่ช่วยให้ลดชะลอความหิว, ลดระยะ gastric emptying (ระยะที่อาหารในกระเพาะถูกย่อยไปยังลำไส้เล็กจนหมด) เพราะ Psyllium husk  จะลดความเร็วในการดูดซึมไขมันและกลูโคส อาหารไฟเบอร์ผงชงดื่ม ทำให้อิ่มนานขึ้น นอกจากนี้ Psyllium husk ยังช่วยเพิ่มมวลอุจจาระ อุจจาระอ่อนตัวลง ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น ลดอาการท้องผูก
    3. Citrus Bioflavonoids : สารสกัด Bioflavonoid จากพืชตระกูลส้ม มีสาร Naringenin ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ โดย Naringenin จะเปลี่ยน White fat ซึ่งเป็นไขมันที่เก็บสะสมในร่างกายให้เป็น Beige fat ซึ่งเป็นไขมันที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญน้ำตาลและคอเลสเตอรอลได้ดีขึ้น เมื่อระดับน้ำตาลในร่างกายอยู่ในสมดุลฮอร์โมนผลิตไขมันก็จะลดลงตามด้วย ส่งผลให้ปริมาณไขมันในช่องท้องและไขมันใต้ผิวหนังลดลง
  • Phenylalanine : กรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของฮอร์โมน cholecystokinin (CCK) ทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น โดยการทดสอบพบว่าการทาน Phenylalanine ก่อนมื้ออาหาร 20 นาที ทำให้ทานอาหารได้แคลอรี่น้อยลง และเพิ่มความอิ่มมากขึ้น 
  1. Apple Fiber Powder : ไฟเบอร์จากแอปเปิ้ลอุดมด้วย Pectin ที่มีสมบัติอุ้มน้ำได้ดี ทำให้ทานแล้วรู้สึกอิ่มนานขึ้น และยังเป็น Prebiotic ช่วยเสริมสุขภาพลำไส้ ยับยั้งการเจริญของเชื้อร้ายในลำไส้ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อ Clostridium หรือ Bacteroides และยังช่วยการทำงานของระบบขับถ่าย ช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้น อาหารไฟเบอร์ผงชงดื่ม ลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลำไส้ การศึกษาทดลองในประเทศอังกฤษ ได้ทดลองในหนูที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์กิน Pectin ร่วมกับอาหารที่มีไขมันสูงเป็นเวลา 4 สัปดาห์ พบว่าช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น, ลดปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายได้รับ, น้ำหนักลดลง, เนื้อเยื่อไขมันลดลง รวมถึงไขมันในเลือดลดลงอีกด้วย

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์ผงชงดื่ม ควบคุมการกิน –  Daily fiber MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ที่ให้บริการการสร้างแบรนด์แบบครบวงจรระดับพรีเมียม ด้วยนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญ สารสกัดส่วนผสมจากแหล่งที่มาชั้นนำของโลก การผลิตระดับมาตรฐานสากล และทีมมงานที่พร้อมให้คำแนะนำทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มต้น จนสินค้าพร้อมวางขายออกสู่ท้องตลาด

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

อ้างอิง

Adam, C. L., Thomson, L. M., Williams, P. A., & Ross, A. W. (2015). Soluble Fermentable Dietary Fibre (Pectin) Decreases Caloric Intake, Adiposity and Lipidaemia in High-Fat Diet-Induced Obese Rats. PloS one10(10), e0140392. https://doi.org/10.1371/journal.pone.0140392

Ballinger, A. B., & Clark, M. L. (1994). L-phenylalanine releases cholecystokinin (CCK) and is associated with reduced food intake in humans: evidence for a physiological role of CCK in control of eating. Metabolism: clinical and experimental43(6), 735–738. https://doi.org/10.1016/0026-0495(94)90123-6

Beck, E. J., Tapsell, L. C., Batterham, M. J., Tosh, S. M., & Huang, X. F. (2009). Increases in peptide Y-Y levels following oat beta-glucan ingestion are dose-dependent in overweight adults. Nutrition research (New York, N.Y.)29(10), 705–709. 

Brum, J., Gibb, R., Peters, J., & Mattes, R. (2016). Satiety effects of psyllium in healthy volunteers. Appetite, 105, 27-36. doi: 10.1016/j.appet.2016.04.041

Citrus Bioflavonoids. Retrieved 12 October 2021, from https://www.exercise.com/supplements/citrus-bioflavonoids/#:~:text=formal%20studies%20…-,Citrus%20Bioflavonoids%20Benefits,fat%20producing%20hormone%20is%20decelerated.

Citrus fruit flavonoids hold untapped weight management potential, study finds. (2019). Retrieved 12 October 2021, from https://www.nutritioninsight.com/news/citrus-fruit-flavonoids-hold-untapped-weight-management-potential-study-finds.html

Rebello, C. J., Chu, Y. F., Johnson, W. D., Martin, C. K., Han, H., Bordenave, N., Shi, Y., O’Shea, M., & Greenway, F. L. (2014). The role of meal viscosity and oat β-glucan characteristics in human appetite control: a randomized crossover trial. Nutrition journal13, 49. 

Sturtzel, B., Mikulits, C., Gisinger, C., & Elmadfa, I. (2009). Use of fiber instead of laxative treatment in a geriatric hospital to improve the wellbeing of seniors. The journal of nutrition, health & aging13(2), 136–139.

Parnell, J. A., & Reimer, R. A. (2012). Prebiotic fiber modulation of the gut microbiota improves risk factors for obesity and the metabolic syndrome. Gut microbes3(1), 29–34. https://doi.org/10.4161/gmic.19246

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand