Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

การสร้างแบรนด์ไม่ใช่เรื่องยาก! หากคุณรู้ข้อมูลลับดังต่อไปนี้ 

สร้างแบรนด์ ไม่ใช่เรื่องยาก

สร้างแบรนด์ คงมีผู้คนจำนวนไม่น้อยคิดว่า “ การ สร้างbrand ประสบความสำเร็จ นั้นเป็นเรื่องยาก” ซึ่งในหลักความเป็นจริงแล้ว หากคุณรู้ข้อมูล(ลับ)ในการ ทำแบรนด์ สักหน่อย มันก็จะเป็นเสมือนเครื่องนำทางให้การ รับสร้างแบรนด์ ของคุณนั้น ประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย เพียงแต่! ผู้คนทั่วไปอาจจะไม่ได้รับรู้เกี่ยวกับวิธีการสร้าง แบรนด์ที่แท้จริง ว่าต้องทำอะไร ? ต้องวางแผนไปในทิศทางไหน ? หรือจะต้องทำอะไรเป็นอันดับแรก ? เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจึงได้ส่งทีมงานออกไปเสาะหาข้อมูล(ลับ) ในการ สร้างแบรน ให้ประสบความสำเร็จมาฝาก! ซึ่งแต่ละข้อมูลที่เราได้มานั้น ล้วนแล้วแต่เป็นข้อมูลที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง  เราไปติดตามพร้อมๆ กันเลย! 

7 เคล็ดลับ สร้างแบรนด์

สร้างแบรนด์

 

1.สินค้า/บริการของคุณคืออะไร เพราะอะไรคุณถึงอยากนำมันขาย ? 

สิ่งแรกก่อนที่คุณจะเริ่ม สร้างbrand เลยก็คือ คุณต้องถามใจตัวเองก่อนว่า ทำไมถึงอยากจะขายสินค้า/บริการประเภทนี้ ? มันมีความพิเศษกว่าแบรนด์อื่นๆ อย่างไร ? และทำไมคุณถึงคิดว่ามันจะขายได้ ? ซึ่งถ้าคุณสามารถตอบคำถามนี้ได้ครบทุกข้อ การ ทำแบรนด์ ของคุณก็จะเป็นรูปเป็นร่างมากยิ่งขึ้น เพราะอย่างน้อยๆ คุณจะเห็นถึงจุดเด่นของสินค้า/บริการมันคืออะไร ? 

2.สร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์!

เมื่อรู้แล้วว่าจุดเด่นของแบรนด์คืออะไร ? ลำดับต่อไปสำหรับการ สร้าง แบรนด์ เลยก็คือ “การสร้างภาพลักษณ์” โดยคุณต้องพิจารณาก่อนว่าสินค้า/บริการของคุณนั้น เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าประเภทไหน ? เพื่อที่ภาพลักษณ์ทั้งหมดจะได้ออกมาตรงกับสิ่งที่กลุ่มลูกค้าต้องการนั่นเอง เช่น กลุ่มลูกค้าของคุณ เป็นวัยรุ่นอายุ 18-25 ปี ภาพลักษณ์ของแบรนด์คุณก็อาจจะเน้นไปที่ดู เรียบหรู แต่ยังคงแอบแฝงไปด้วยความน่ารักของสาวๆ เป็นต้น  

3.ทำการวิจัยกลุ่มลูกค้าของคุณ 

หากคุณต้องการที่จะประสบความสำเร็จในการ รับสร้างแบรนด์ แล้วล่ะก็ คุณจะต้องทำการวิจัยกลุ่มลูกค้าให้ดี! ว่าเขามี Life Style แบบไหน ? ได้รับเงินต่อเดือนเท่าไหร่ ? ซื้อสินค้าผ่านช่องทางไหน ? อายุเท่าไหร่ ? แรงจูงใจในการซื้อสินค้าหรือเลือกแบรนด์คืออะไร ? ฯลฯ โดยข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยทำให้คุณนั้น สามารถวางแผนการตลาดออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพและตีตลาดกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด! 

4.สร้างเรื่องราวให้กับแบรนด์ เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับการ ทำแบรนด์ เลยก็คือ การสร้าง Story ให้แบรนด์มีความน่าสนใจ! เช่น เรื่องราวความเป็นมาของแบรนด์ ความพิเศษของแบรนด์ จุดเด่นที่น่าทึ่งของแบรนด์ ฯลฯ โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยทำให้แบรนด์ของคุณดูลึกลับ น่าค้นหา และกลายเป็นจุดเล็กๆ ที่สามารถสร้างความประทับใจกับลูกค้านั่นเอง 

5.ให้ Influencer ทำการรีวิวสินค้า แต่คุณต้องเลือกให้ดีนะ!

เป็นอย่างที่ทราบกันดี ว่าการสร้าง แบรนด์ ในปัจจุบันนี้จะต้องมีการจ้าง Influencer กันอย่างแน่นอน แต่! หลักการจ้าง Influencer ที่ถูกต้องนั่นแทบจะไม่มีใครรู้เลย โดยเราจะขอสรุปหลักการเลือก Influencer เป็นข้อๆ ดังนี้ 

1.ห้ามรับรีวิวแบรนด์สินค้าประเภทเดียวกัน 

2.ภาพลักษณ์ของ Influencer ต้องเหมาะกับสินค้า 

3.เลือก Influencer ที่มีฐานแฟนคลับตรงกับกลุ่มลูกค้าของเรา 

4.เลือก Influencer ที่ไม่มีเรื่องเสื่อมเสีย

ทั้ง 4 ข้อนั้น จะช่วยทำให้การเลือก Influencer ของคุณมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม   

6.นำจุดอ่อนของคู่แข็งมาพัฒนา และนำจุดแข็งของเขามาเป็นโจทย์ 

การ สร้าง แบรนด์ ของคุณจะประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ เลย หากคุณเรียนรู้ที่จะนำจุดอ่อนของคู่แข่ง มาพัฒนาให้เป็นจุดแข็งของแบรนด์คุณ อีกทั้งอย่าลืมนำจุดแข็งของเขามาเป็นโจทย์ในการพัฒนาตัวสินค้าหรือบริการของคุณด้วยล่ะ รับรองเลยว่าวิธีนี้จะทำให้แบรนด์ของคุณแข็งแรงอย่างแน่อน! 

7.เลือกช่องทางการขายให้ตรงกับกลุ่มลูกค้า 

ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการ รับสร้างแบรนด์ เลยคือ… เลือกช่องทางการขายให้ตรงกับกลุ่มลูกค้า! เช่น ลูกค้าชอบซื้อขายทางออนไลน์ คุณก็อาจจะเปิดตัวแบรนด์โดนการเปิด Page Facebook พร้อมยิง Ads ในทันที! หรือถ้ากลุ่มลูกค้าของคุณชอบเดินซื้อสินค้ามากกว่า คุณก็จะมองหาสถานที่วางขายตามห้างสรรพสินค้า เป็นต้น!

การสร้าง แบรนด์ให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องยาก

จากข้อมูลที่เรากล่าวไปข้างต้น! คงพอจะทำให้คุณรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่า การสร้าง แบรนด์ให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยแม้แต่นิดเดียว! ขอเพียงแค่คุณจับใจความสำคัญให้ถูกว่าจุดไหนต้องเน้นย้ำ จุดไหนต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งถ้าใครกำลังมีแพลนกำลังอยากจะ สร้าง แบรนด์ เป็นของตัวเองอยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำข้อมูลข้างต้นนี้ ไปเป็นแนวทางในการ ทำแบรนด์ ของคุณด้วยล่ะ รับรองเลยว่าการสร้างbrand จะกลายเป็นเรื่องง่ายๆ จนคุณคิดไม่ถึงอย่างแน่นอน อีกทั้งโรงงานผู้รับผลิตสินค้า/ สร้าง แบรนด์ จะต้องมีมาตรฐานระดับสากล เพื่อเอาไว้รองรับคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้า และโรงงานผู้รับผลิตสินค้าที่กำลังมาแรงและครองใจเจ้าของแบรนด์ทั่วประเทศไทย ก็คงจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Medikalabs โรงงานผลิตอาหารเสริม ผู้สร้างแบรนด์อันดับหนึ่ง ที่มีทีมงานมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาในการทำแบรนด์ของคุณอย่างใกล้ชิด! ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่…

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการ รับสร้าง แบรนด์ ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้าง แบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo