Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

อยากทําแบรนด์ครีม รู้จัก 5 กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ

อยากทําแบรนด์ครีม

อยากทําแบรนด์ครีม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะผู้คนต่างใส่ใจในสุขภาพของตัวเองและคนรอบข้างมากขึ้น และโดยเฉพาะการทำงานที่หนักมากขึ้นและต้องการเสริมสุขภาพและเติมเต็มสารอาหารที่อาจขาดไป ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจึงเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากสะดวก ง่าย เห็นผลชัดเจน และความใส่ใจในสุขภาพของนี่เองเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้รับความนิยมมากขึ้น 

อยากทําแบรนด์อาหารเสริม

โรงงานผลิตอาหารเสริม ผลิตอาหารเสริมในท้องตลาดมีหลากหลายชนิดมาก สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ทุกเพศ, ทุกวัย แม้ว่าปัจจุบัน FDA หรือองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกายังไม่มีการแบ่งประเภทของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างชัดเจน แต่หากแบ่งตามส่วนผสมหลัก (Active Ingredient)

เราสามารถแบ่งเป็น 5 ประเภทหลักได้ดังนี้

  1. กลุ่มวิตามินและเกลือแร่ : นับเป็นกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดในตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในปี 2020 โดยได้รับส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 31.4%  ซึ่งรวมถึงกลุ่มวิตามินรวม (Multivitamin) ด้วย วิตามินเป็นสารอาหารที่จำเป็นการการทำงานของร่างกาย ร่างกายจำเป็นต้องได้รับในปริมาณเล็กน้อย อยากทํา แบรนด์ครีม แต่ไม่สามารถขาดได้ และตามหลักเวชศาสตร์ชะลอวัย ร่างกายควรได้รับวิตามินในระดับที่พอดี ไม่ควรให้ร่างกายขาดวิตามินแล้วจึงค่อยทานวิตามินเสริม การขาดหรือพร่องวิตามิน อาจเกิดขึ้นได้เมื่อได้รับสารอาหารไม่หลากหลาย, ความเครียดจากการทำงาน หรือการดูดซึมที่น้อยลงเมื่ออายุมากขึ้น และแสดงอาการออกมาโดยที่อาจไม่ทันสังเกต เช่น อ่อนเพลีย, เบื่ออาหาร, นอนหลับไม่สนิท, ภูมิคุ้มกันต่ำลง หรือผมร่วง จึงทำให้ผู้คนนิยมทานวิตามินเสริมไว้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มวิตามินในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าเป็นชนิดตอกเม็ด, แคปซูล, ซอฟเจล, เม็ดเคี้ยว หรือเครื่องดื่มเสริมวิตามิน (Vitamin-water) เป็นต้น
  2. กลุ่มสมุนไพรและสารสกัดจากพืช: พืชสมุนไพรเป็นยาสำหรับคนในสมัยก่อน แต่ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันทำให้เราสามารถสกัดสารสำคัญจากพืชมาใช้ในการแพทย์ปัจจุบันรวมถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มสารสกัดจากพืชในปัจจุบันมักรวมสารสำคัญจากพืชหลายๆเข้าด้วยกัน เพื่อประโยชน์ที่หลากหลายต่อผู้บริโภค โดยเฉพาะด้านการเสริมภูมิต้านทานและต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย เช่น โสมผสมเห็ดหลินจือ หรือใบแปะก๊วยผสมโสม รวมถึงสารสกัดจำพวกสารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape seed) ,ไลโคพีน (Lycopene) จากมะเขือเทศ,  สารสกัดถั่วขาว, Coenzyme Q10, สารสกัดชาเขียว, สารสกัดแอสตร้าแซนทิน (Astaxanthin) เป็นต้น รูปแบบของผลิตภัณฑ์มักมีลักษณะเป็นเม็ดแคปซูล, ผงชงดื่ม หรือเครื่องดื่มพร้อมดื่ม
  3. กลุ่มโปรตีนและกรดอะมิโน : ได้รับความนิยมมากในกลุ่มผู้ที่กำลังลดน้ำหนักและออกกำลังกาย เนื่องจากโปรตีนเป็นสารอาหารหลักที่ผู้บริโภคกลุ่มดังกล่าวต้องการ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนในปัจจุบันมาจาก 2 แหล่งคือ Whey และ Casein protein ซึ่งมาจากนมวัว อยากทําแบรนด์ครีม และอีกกลุ่มคือโปรตีนจากพืช เช่น โปรตีนถั่ว มีการคาดการณ์ว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มโปรตีนจะมีอัตราการเจริญเติบโตสูงสุด นั่นคือ CAGR = 13.3% (ในช่วงปี 2021-2028) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มโปรตีนมักอยู่ในรูปผงชงดื่ม, เครื่องดื่ม, Energy gel, Energy bar ซึ่งหลายๆคนทานโปรตีนชงดื่มเป็นอาหารหลักในบางมื้อ จึงทำให้ตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรตีนเติบโตอย่างรวดเร็ว อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ซึ่งผู้ผลิตสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น สูตรเสริมไฟเบอร์, สูตรน้ำตาลต่ำ หรือรสชาติต่างๆเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้สินค้า
  4. กรดไขมันจำเป็น เช่น น้ำมันปลา, กรดไขมัน Omaga-3, DHA หรือ EPA รวมถึงไขมันสกัดจากพืช ซึ่งเป็นไขมันที่ร่างกายสังเคราะห์เองไม่ได้ ต้องได้รับจากการบริโภคเท่านั้น และจำเป็นต่อระบบการทำงานในร่างกาย โดยเฉพาะระบบการทำงานของระบบประสาท, สมอง และหัวใจ นิยมในกลุ่มเด็ก, หญิงตั้งครรภ์ และผู้บริโภคทั่วไป ส่วนมากมักอยู่ในรูปของซอฟเจลเนื่องจากน้ำมันปลามีลักษณะเป็นของเหลวข้นเหนียวและซอฟเจลสามารถดูดซึมได้รวดเร็ว นอกจากนี้อาจอยู่ในรูปเม็ดเคี้ยวได้
  5. Probiotic เป็นแบคทีเรียดีที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้, ช่วยการทำงานของระบบขับถ่าย และเสริมระบบภูมิต้านทานให้ดียิ่งขึ้น ปัจจุบันผู้บริโภคในไทยส่วนมากจะรู้จัก Probiotic ในโยเกิร์ตและนมเปรี้ยวเท่านั้น แต่ก็เริ่มมีผลิตภัณฑ์ Probiotic ในรูปแบบผงเทกรอกและซอฟเจลออกมาในท้องตลาดมากขึ้น นอกจากนี้อาจมีการผสม Prebiotic ซึ่งเป็นอาหารของ Probiotic เข้าไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซึ่งอีกหนึ่งตัวเลือกในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ 

นอกจากการแบ่งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตามสารอาหารหลักแล้ว เรายังสามารถแบ่งได้ตามรูปแบบของผลิตภัณฑ์ได้ เช่น แบบเม็ดยาตอก, แคปซูล, ซอฟเจล, เม็ดเคี้ยว, เจลลี่, ผงชงดื่ม, เม็ดฟู่หรือชนิดเครื่องดื่ม เป็นต้น ซึ่งเราสามารถเลือกผลิตได้ตามเทรนด์และความต้องการของผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการเลือกรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมได้ 

References:

– Dietary Supplements. (2019). Retrieved 29 May 2021, from https://www.fda.gov/food/dietary-supplements

– Grand View Research. (2021). Dietary Supplements Market Size, Share & Trends Analysis Report By Ingredient.

– Hassan, S., Egbuna, C., Tijjani, H., Ifemeje, J., Olisah, M., & Patrick-Iwuanyanwu, K. et al. (2020). Dietary Supplements: Types, Health Benefits, Industry and Regulation. Functional Foods And Nutraceuticals, 23-38. 

เริ่มต้นลงทุนยังไง อยากทําแบรนด์ครีม ?

อยากทําแบรนด์ครีม

รวมไอเดียสำหรับนักอยากลงทุนแต่ไม่เคยทราบจะทำอะไรนอกเหนือจากการทำงานประจำได้เงินเดือนอย่างสม่ำเสมอแล้ว การเริ่มต้นลงทุนในอะไรสักอย่างก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันในยุคสมัยนี้ แต่ว่าการเริ่มต้นอะไรสักอย่างงั้นไม่ใช่สิ่งที่ง่าย ปัญหาที่หลายๆคนเจอก็คืออยากมีแบรนด์เป็นของตนเอง เป็นเจ้านายตัวเอง แต่กลับไม่ทราบจะเริ่มลงทุนจากจุดไหนหรือจะจับจับสินค้าอะไรออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ ดังนั้นในวันนี้พวกเราจะมาแบ่งปันไอเดียสำหรับนักอยากลงทุนให้ได้ลองนำไปไตร่ตรองและก็ปรับใช้กัน

1. เริ่มต้นลงทุนด้วยการค้นหาสิ่งที่ชอบและก็พอใจไอเดียแรกเป็นการจับจับเรื่องราวใกล้ตัวของคุณอย่างสิ่งที่ถูกใจและสนใจมาเริ่มลงทุน การค้นหาสิ่งที่ตัวเราเองถูกใจคงเป็นเรื่องไม่ยากนักแม้มีเวลาให้ได้ทดลองคิดวิเคราะห์ จุดเด่นของการนำสิ่งที่ชอบหรือสนใจมาทำเป็นธุรกิจ ซึ่งก็คือคุณจะมี Passion  หรือความคลั่งไคล้ในสิ่งนั้น ซึ่งนับว่าเป็นเชื้อเพลิงอย่างยอดเยี่ยมที่จะทำให้เติบโตได้ง่าย เปรียบเหมือนคุณได้จุดไฟสำหรับในการเริ่มไปส่วนหนึ่งแล้ว เมื่อได้ลงมือกระทำจริงๆจึงไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่จะทำให้แบรนด์ไปถึงเป้าหมาย และสำหรับคนไหนกันที่ยังค้นหาความชอบนั้นไม่เจอ การออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆหรือร่วมกิจกรรมร่วมกับผู้คนมากมายๆก็เป็นตัวกระตุ้นที่ดีรวมทั้งสามารถนำสิ่งนั้นมาเป็นแรงผลักดันในการเริ่มลงทุนอะไรสักอย่างได้เหมือนกัน

2. ค้นพบและก็เริ่มต้นลงทุนกับโรงงานผลิตข้อสองนี้เหมาะสำหรับคนที่พอเพียงจะรู้ตัวแล้วว่าตัวเองอยากจะเริ่มลงทุนกับสินค้าอะไร การวางรากฐานสินค้าแบรนด์ของตัวเองให้แข็งแรงเป็นเรื่องจำเป็น ยิ่งถ้าหากว่าคุณอยากที่จะให้ธุรกิจเติบโตไปเรื่อยๆการเลือกพาร์ทเนอร์หรือโรงงานผลิตก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญไม่แพ้สิ่งใด โรงงานผลิตที่เชื่อถือได้จะทำให้คุณดำเนินการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงงานที่รับผลิตแบบครบวงจร ถ้าคุณอยากสร้างแบรนด์เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม โรงงานที่มีผู้ชำนาญรอให้คำแนะนำ ร่วมพัฒนาสูตรไปพร้อมๆกับเราแล้วก็มีทีมสำหรับการดูแลเรื่องการตลาดหรือคลังที่มีไว้สำหรับเก็บสินค้า ก็ถือได้ว่าโรงงานที่น่าใช้บริการกว่าที่อื่นๆใด ด้วยเหตุว่าคุณจะไม่ต้องเสียเวลาไปหาซัพพลายเออร์เจ้าอื่นเข้ามาช่วย ดังนี้โรงงานผลิตนั้นๆก็จำเป็นต้องได้รับมาตรฐานตามหลักสากลด้วย

3. เริ่มต้นลงทุนกับแบรนด์ที่มีการสร้างไว้อยู่แล้วหรือถ้าหากว่าผู้ใดกันที่ไม่รู้จักจะเริ่มอย่างไร แม้กระนั้นมีแบรนด์ในดวงใจ อยากจะมีส่วนร่วมในการเริ่มลงทุน หลายๆแบรนด์ในประเทศไทยก็เปิดแฟรนไชส์ให้คุณเข้าไปเดินเรื่องรวมทั้งนำมาเปิดบริการในละแวกที่คุณเล็งเอาไว้ได้ อยากทําแบรนด์ครีม การเริ่มต้นลงทุนแบบงี้หากแม้พวกเราจะมิได้เป็นเจ้าของธุรกิจโดยตรง แต่ว่าก็ทำให้พวกเรามีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ เนื่องด้วยสูตรหรือแบบแผนหลายๆอย่างได้ถูกระบุเอามาไว้แล้ว แม้คุณมีนักวางแนวทางตลาดส่วนตัวที่ดี ยอดจำหน่ายก็สามารถเข้ามาแบบปังๆได้สบายๆ

4. ตามเทรนด์เพื่อเริ่มลงทุนการสำรวจตลาดที่พวกเราจะเข้าไปลงทุนนั้นเป็นพื้นฐานก่อนจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง ดังนั้นการเริ่มต้นลงทุนตามเทรนด์ก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่อย่างใด เทรนด์ใหม่ๆเกิดขึ้นมาทุกเมื่อเชื่อวัน หากคุณเป็นผู้ที่ตามเทรนด์ส่วนนี้ตลอด ก็จะสามารถรู้ได้ว่าในขณะนั้นลูกค้าปรารถนาสิ่งใดเยอะที่สุด เมื่อคุณรู้กลุ่มเป้าหมาย รู้สิ่งที่กำลังได้รับความนิยม ณ ในตอนนั้นให้ละเอียด ก็เลยเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับเพื่อการเข้าไปเริ่มทำการตลาดโดยไม่ต้องรีรอคนไหนกัน อาทิเช่น เครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆในปัจจุบัน ล้วนปรับปรุงสูตรให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของหญิงสาว เน้นด้านความบางเบาเสมือนฝั่งประเทศเกาหลี แต่ว่าก็ยังคงมาตรฐานและวัตถุดิบที่ดีในการเอามาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ รวมถึงการใช้ Influencer ยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นเข้ามาช่วยโปรโมทผลิตภัณฑ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ก็เป็นการช่วยกระตุ้นยอดได้เป็นอย่างดี

5. มองถึงปัญหาบริเวณตัวและก็เริ่มลงทุนผู้คนจำนวนมากเลือกใช้แนวทางนี้สำหรับเพื่อการเริ่มลงทุนธุรกิจของตน เนื่องจากว่ารอบกายเรานั้นมีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย ปัญหานิดๆหน่อยๆที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันถ้าหากนำมาต่อยอดคิดต่อก็สามารถปรับปรุงให้เป็นธุรกิจใหญ่ได้ แม้กระนั้นการจะหาสินค้าหรือบริการเข้ามาแก้ปัญหาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว จึงควรใช

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ
สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

📱: 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469
🖥 : https://medikanutritional.com
Facebook : https://www.facebook.com/medikalabs
Line OA : คลิก > https://lin.ee/21n2Eo