Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

6 ขั้นตอนใช้บริการโรงงานผลิตอาหารเสริม ผู้ช่วยสร้างแบรนด์ที่เจ้าของธุรกิจวางใจ

6 ขั้นตอนผลิตสินค้ากับโรงงานผลิตอาหารเสริมบริการคุณภาพที่เจ้าของแบรนด์เลือกใช้

เส้นทางสู่ CEO ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในยุคปัจจุบัน เรียกได้ว่าง่าย และสวยงามดุจโรยด้วยกลีบกุหลาบ เพียงแต่ต้องใช้เวลา และวิจารณญาณใน การศึกษาหาข้อมูลเลือก หรือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม ที่ดีมีคุณภาพ ช่วยนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จ ในแบบที่โดดเด่น และแตกต่างกับคู่แข่ง ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ปัจจุบันตลาดผู้บริโภค กลุ่มสุขภาพ และความสวยความงามนั้น ถือเป็นกลุ่มตลาดที่มี การแข่งขันสูงติดอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้

ดังนั้นการที่คุณต้องการ สร้างธุรกิจที่โดดเด่นลอยลำเหนือคู่แข่ง การเลือกโรงงานผลิตครีม และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ถือเป็นปัจจัยสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะโรงงานที่ดีมีมาตรฐาน ย่อมต้องมาพร้อมระบบ การบริหารจัดการที่ดี มีขั้นตอนการผลิตที่ไม่ยุ่งยาก และตัดลดขั้นตอนที่วุ่นวายทิ้งไป ผู้นำด้านการผลิตอาหารเสริม และเครื่องสำอาง จะมาแนะนำ 6 ขั้นตอนที่ง่ายแสนง่าย ในการใช้บริการ โรงงานผลิตอาหารเสริม ของเรา ขั้นตอนที่จะนำพาความสำเร็จพุ่งเข้า ใส่ธุรกิจของคุณได้ในเวลาไม่นาน

โรงงานผลิตอาหารเสริม

6 ขั้นตอนผลิตสินค้ากับโรงงานผลิตอาหารเสริมบริการคุณภาพที่เจ้าของแบรนด์เลือกใช้

 1. ใบเสนอราคา
  เปิดบิลแรกด้วยการส่งใบเสนอราคาไปยังเจ้าของแบรนด์ โดยก่อนส่งต้องพูดคุยสอบถาม รายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับ การสั่งผลิตผลิตภัณฑ์ อาทิ ประเภทสินค้า บรรจุภัณฑ์ที่ต้องการ วัสดุที่ใช้ บริการที่ต้องการให้ดูแล เพิ่มเติม รวมถึงด้านการขนส่งสินค้า และกำหนดราคาเสนอลูกค้าพิจารณา
 2. เลือกสูตรมาตรฐานหรือพัฒนา
  โดยส่วนมากทุกโรงงาน จะมีสูตรมาตรฐานของโรงงานเองอยู่แล้ว เพื่อไว้ใช้เป็นสูตรต้นแบบ ให้ลูกค้าได้เลือกสรร ช้อปปิ้ง หยิบจับไปใช้สร้างผลิตภัณฑ์ได้เลยทันที แต่หากลูกค้าไม่ชอบก็สามารถสั่ง พัฒนาสูตรใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ เฉพาะแบรนด์ของคุณได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องใช้เวลา ในการพัฒนาสูตรกับทีมนักวิจัยเล็กน้อย
 3. จดแจ้งขึ้นทะเบียน อย.
  เมื่อได้สูตรผลิตภัณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว บริษัท รับผลิตอาหารเสริม จะมีบริการจดแจ้งขึ้นทะเบียน อย. ไว้สำหรับอำนวยความสะดวก ให้กับลูกค้า บริการที่จะลดความวุ่นวาย ให้กับคุณได้พอสมควรเลยทีเดียว โดยการจดแจ้งนั้นจะจดใน นามแบรนด์ ของลูกค้าเอง และใช้ระยะเวลาในการดำเนินการไม่น้อยกว่า 1 – 3 เดือน ทั้งนี้ระยะเวลาขึ้นอยู่กับความยากง่าย ของสูตรที่ขอรับการขึ้นทะเบียน อย.
 4. ดีไซน์แพคเกจจิ้ง
  ขั้นตอนระหว่างรอจดแจ้ง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา โรงงานผลิตครีม และอาหารเสริมจะนำทีม นักออกแบบบรรจุภัณฑ์มืออาชีพ มาพูดคุยเพื่อหารือ และร่วมระดมความคิดในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่ให้ตรงตามความต้องการ รวมถึงมีรูปทรงที่ทันสมัย หรืออิงกระแสความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้ง่ายต่อการวางแผนการขาย และแผนการตลาดต่อไปในอนาคต
 5. สั่งผลิตสินค้าและบรรจุลงกล่อง
  เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ขึ้นทะเบียน อย. ผ่านเรียบร้อย แล้วถึงได้บรรจุภัณฑ์ที่พร้อมใช้งาน ก็ส่งมอบสูตรให้ฝ่ายผลิตเริ่มลงมือผลิตได้เลย ระยะเวลา การผลิตนั้นขึ้นอยู่กับความยากง่ายของสูตร หากสูตรมีความซับซ้อนมากก็อาจใช้เวลาในการผลิต ที่ยาวนานกว่าระยะเวลาปกติทั่วไป
 6. กระจายสินค้าออกสู่ตลาดผู้บริโภค
  ขั้นตอนสุดท้ายที่จะนำพาคุณไปสู่คำว่า “เศรษฐี” เมื่อเราได้ผลิตภัณฑ์ในบรรจุภัณฑ์ ที่สวยงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ อยู่ในมือแล้ว ขั้นต่อไปเป็นการกระจายสินค้า ให้ถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างไม่หลงทิศทาง โดยบริษัท รับผลิตอาหารเสริม ที่ดูแลธุรกิจให้คุณจะรับออเดอร์ จากคุณและดำเนินการส่งสินค้า ไปยังตัวแทนจำหน่ายตามจุดต่าง ๆ ทั่วประเทศได้เลยทันที โดยที่คุณไม่ต้องเหน็ดเหนื่อย แพ็คของเองแบบสมัยก่อนอีกต่อไป

Medika Labs Co., Ltd.  เรามี โรงงานผลิตอาหารเสริม ที่ครบวงจร ด้วย 6 ขั้นตอนง่ายที่ได้กล่าวมาแล้ว เพราะเราคือมืออาชีพ ที่จะช่วยเปลี่ยนวิธีสร้างแบรนด์ จากเรื่องยากให้กลายเป็นเรื่องง่าย สนใจพิสูจน์ได้แล้ววันนี้ เพียงคุณเปิดใจให้โอกาสเราได้เข้าไปดูแล แล้วคุณจะรู้ว่าการเป็นเจ้าของแบรนด์ ที่ประสบความสำเร็จนั้นมันดีเพียงใด

โรงงานอาหารเสริม

6 ขั้นตอนผลิตสินค้ากับโรงงาน เรื่องจริงที่ ไม่อยากบอก แต่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อเพิ่มยอดขาย

การมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง หรืออาหารเสริมเป็นของตัวเองไม่ใช่ เรื่องยากในปัจจุบัน เนื่องจากในประเทศเรา มี โรงงานผลิตอาหารเสริม มากมายที่พร้อมให้บริการ แต่ความแตกต่างของแต่ละ 6 ขั้นตอนผลิตสินค้ากับโรงงาน ผลิต นั้นเป็นเรื่องที่ คุณจำเป็นต้องศึกษาเสียก่อน มีเรื่องจริงมากมายที่หลายๆ โรงงานไม่อยากบอกคุณ แต่ถ้าหากคุณรู้แล้วละก็ รับประกันเลยว่า การเพิ่มยอดขายก็เป็นเรื่องง่ายๆ ที่สามารถทำได้ทันที ว่าแล้วเราก็มา ดูกันดีกว่าว่าเรื่องจริงเหล่านี้คือเรื่องอะไรบ้าง

ทำความรู้จัก OEM และ ODM ก่อนวางแผนเพิ่มยอดขาย

ในอุตสาหกรรมโรงงานผลิต เครื่องสำอางหรืออาหารเสริม หากต้องการเพิ่มยอดขาย ก็ต้องทำความรู้จักกับสองตัวย่อ ที่โรงงานมักจะเอ่ยถึงก่อน นั่นก็คือ OEM และ ODM นั่นเอง โดยทั้งสองตัวย่อ นี้แบ่งจากประเภทการผลิต สำหรับ OEM (Original Equipment Manufacturer) จะเป็นโรงงานที่มีเครื่องจักรพร้อมให้บริการ โดยจะรับสูตรจากทางเจ้าของแบรนด์ เพื่อนำไปผลิตหรือเรียกง่ายๆ ว่ารับจ้างผลิต มักเป็นโรงงานขนาดใหญ่ได้รับมาตรฐานสากล ในส่วนของ ODM (Original Design Manufacturer) มักจะเป็นโรงงานที่พัฒนา มาจากแบบแรกมากกว่า จุดที่ทำให้แตกต่างนั่นก็คือ ODM จะคล้ายๆ กับบริการครบวงจร มีการคิดค้นหรือวิจัยสูตรของผลิตภัณฑ์ นั้นร่วมกันกับเจ้าของแบรนด์ รวมถึงมีบริการส่งเสริมการขาย หรือทีมคอยดูแลหลังจากการผลิตเพิ่มเข้ามา แน่นอนว่าราคาการให้บริการ ก็จะแตกต่างกันไป

ศึกษาโรงงานว่าผลิตอะไรได้บ้างเพื่อเพิ่มยอดขาย

เมื่อเรารู้ข้อมูลเบื้องต้นแล้ว ว่าโรงงานผลิตนั้นสามารถแบ่งการให้บริการ เป็นแบบใดได้บ้าง ก็ถึงขั้นตอนสำคัญนั่นก็คือการสำรวจ ว่าโรงงานผลิตที่เราสนใจนั้นรับผลิต หรือคิดค้นพัฒนาสูตรเครื่องสำอางและอาหารเสริมชนิดใดบ้าง ในการเพิ่มยอดขายเจ้าของแบรนด์ จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลพวกนี้เอาไว้ เพื่อที่จะได้นำไปต่อยอดแบรนด์ ตัวเองในอนาคต หลายๆ โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานผลิตมีเครื่องจักรหลายชนิด เจ้าของแบรนด์ รับผลิตอาหารเสริม สามารถเลือกได้ว่าอยากจะให้ผลิตภัณฑ์ ของตัวเองออกมาในรูปแบบใด ตัวอย่างเช่น แบบแคปซูล เจลลี่ ผงชงดื่ม เม็ดเคี้ยว ซอฟเจล หรือโยเกิร์ต เมื่อเลือกแล้วก็สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้ ในกรณีที่อยากจะได้เครื่องสำอางชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการทำความสะอาด บำรุงผิวหรือการแต่งหน้า ส่วนใหญ่โรงงานก็จะมีรายละเอียดให้เรามาศึกษา เพิ่มเติมเช่นกัน เรียกได้ว่ามีให้เลือกไม่หวาดไม่ไหวพร้อมกับมีที่ ปรึกษาคอยให้บริการหากเกิดข้อสงสัย

พัฒนาสูตรใหม่ๆ เพิ่มยอดขายร่วมกับทีมวิจัยของโรงงานผลิต

เจ้าของแบรนด์มักเข้าใจผิดว่า โรงงานผลิตรับแต่การผลิตแบบ OEM หารู้ไม่ว่าปัจจุบันมีโรงงานผลิตมากมายที่ พร้อมจะช่วยเพิ่มยอดขายไปพร้อมๆ กับคุณด้วยการผลิตแบบ ODM นั่นเอง หากคุณเป็นเจ้าของแบรนด์ มีไอเดีย ในการผลิตสินค้าที่น่าสนใจ แต่ยังขาดผู้เชี่ยวชาญหรือทีมวิจัยสูตรต่างๆ โรงงานที่ผลิตแบบ ODM ก็จะตอบโจทย์ของคุณอย่างแน่นอน เพราะโรงงานจะมีทีมร่วมพัฒนาสูตรต่างๆ ไปพร้อมกับคุณ ไม่ใช่แค่การนำสูตรที่มีมาผลิตเฉยๆ การใช้บริการแบบนี้จะทำให้แบรนด์ ของคุณมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น มีโอกาสเพิ่มยอดขายได้จากความแตกต่างตรงนี้ อีกทั้งผลิตภัณฑ์ ยังได้มาตรฐานตามหลักสากลอีกด้วย

เพิ่มยอดขายด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์

อย่างที่ได้กล่าวไปในช่วงแรก โรงงานผลิตแบบ ODM นอกจากการช่วยคิดค้นพัฒนาแล้ว ยังมีบริการในส่วนของ การออกแบบบรรจุภัณฑ์ โลโก้ ฉลากสินค้า พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญ ที่จะเข้ามาช่วยแนะนำว่าสินค้าของเรานั้น ควรโฆษณาแบบใดถึงจะเพิ่มยอดขายได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากเจ้าของแบรนด์มองแต่ในส่วนของ ราคาที่ใช้ในการผลิตและเลือกผลิตแบบ OEM ก็อาจจะพลาดบริการครบวงจร ในส่วนนี้ไปได้ ซึ่งการที่เจ้าของแบรนด์ต้องเสีย เวลาหาทีมข้างนอกมาดูแลในส่วนการออกแบบ นั้นมีโอกาสที่จะทำให้ต้นทุนสูงขึ้นเป็นเท่าตัวได้

ทีมการตลาดที่มีมาพร้อมช่วยเพิ่มยอดขายโดยเฉพาะ

การเพิ่มยอดขายให้ได้นั้นนอกจากจะต้อง มีผลิตภัณฑ์ที่ดีแล้ว การมีทีมการตลาดมืออาชีพมาให้คำปรึกษา ในการสร้างแบรนด์ และการโปรโมทก็สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นใด ช่วงเวลาการโฆษณา การวางแผนในการจำหน่าย ระบบจัดการคลังสินค้า รวมถึงสื่อต่างๆ การถ่ายรูป บริการพวกนี้โรงงานผลิต มักจะมีทีมเป็นของตัวเองซึ่งคุณสามารถแจ้งความประสงค์ ที่จะใช้บริการได้ แน่นอนว่าถ้าหากไม่รู้ เจ้าของแบรนด์ก็จะพลาดบริการดีๆ อย่างนี้ไปโดนปริยาย โดยค่าบริการส่วนนี้จากโรงงานผลิตมักไม่สูงนัก สามารถจับต้องได้ ไม่ทำให้ต้นทุนการผลิตพุ่ง ข้อดีที่สุดคือคุณจะมีทีมงานมืออาชีพมาคอยดูแลในการเพิ่มยอดขายให้เป็นไปตามเป้าที่ตั้งเอาไว้

สิ่งเหล่านี้เป็นรายละเอียด ที่เจ้าของแบรนด์ หรือผู้เริ่มต้นสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง

รับผลิตอาหารเสริม มักจะไม่ทราบเนื่องจากโรงงานผู้ผลิต ไม่ได้มีการบอกรายละเอียดในส่วนนี้ไว้อย่างชัดเจน หากใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกการผลิต แบบใดเพื่อเพิ่มยอดขายหรือยัง ไม่มี อาหารเสริม ในดวงใจ ทาง Medika Labs Co., Ltd. ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรม การผลิตเครื่องสำอาง และอาหารเสริมแนวหน้าของประเทศไทย ก็พร้อมให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทางเรามีโรงงานการผลิตทุกรูปแบบ เป็นบริการครบวงจรที่จะช่วยอำนวยความสะดวก ให้กับแบรนด์ของคุณ ตอบทุกโจทย์ของเจ้าของแบรนด์ สามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ ที่ออกมานั้นจะได้รับมาตรฐานสากล และถูกต้องตามเกณฑ์ของ กระทรวงสาธารณสุขอย่างแน่นอน