Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

บริการให้คำปรึกษา ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ Medika Labs Co., Ltd. มีทีมงานการตลาดมืออาชีพที่ร่วมสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจแบรนด์ดังมากมาย โดยแบ่งแยกความเชี่ยวชาญออกเป็นทีมการตลาดออฟไลน์และทีมการตลาดออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันต้องยอมรับว่าตลาดออนไลน์ คือ รูปแบบการตลาดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเรานอกจากทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาการทำตลาดให้กับคุณแล้ว ยังช่วยคุณวางแผนการโฆษณาบนสื่อออนไลน์ที่ทรงพลัง มีอิทธิพลในการดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค และเรายังช่วยคุณคิดวิเคราะห์ผลตอบแทนที่จะได้ผ่านเครื่องมือด้านการตลาดออนไลน์ ดังนี้

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

1. Website Integrated Plan

การตลาดออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ครอบคลุมทุกองค์ประกอบของหลักการตลาด การออกแบบเว็บไซต์ที่มีคุณภาพจะช่วยสร้างความสมบูรณ์ที่มีประสิทธิภาพต่อการขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ และหากคุณออกแบบเว็บไซต์ให้สะดวกต่อการใช้งาน สร้างแพลตฟอร์มของเว็บไซต์ที่เข้าถึงได้ง่าย ใช้งานง่าย สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ภายในไม่กี่ขั้นตอนก็จะส่งผลต่อยอดขายสินค้าออนไลน์ของคุณให้มีแนวโน้มที่สูงขึ้นได้อีกด้วย อีกทั้งเรายังรับให้คำปรึกษาหากคุณต้องการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ให้ทันสมัย เหมาะสมต่อการใช้งาน ซึ่งเรายินดีให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ

2. Google Marketing

สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ท่องเว็บอยู่เป็นประจำ แนะนำให้ลองใช้ Google ให้เป็นประโยชน์ในการทำการตลาดรูปแบบออนไลน์ สำหรับนักธุรกิจบางคน Google Marketing คือ เทคนิคขายออนไลน์ที่เห็นผลมากเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ การสร้างโปรโมชั่นผ่านการโฆษณาบน Google Ads และอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถใช้ Google ให้เกิดประโยชน์สร้างยอดขายให้สูงขึ้นกว่าเดิมได้ โดยเราจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล Google Marketing ให้กับคุณ พร้อมประเมินผล และรายงานข้อมูลเชิงลึกทุกเดือน เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้ไว้ใช้วิเคราะห์การบริหารจัดการธุรกิจต่อไป

3. Facebook Marketing

เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการทำการตลาดบนโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เป็นช่องทางที่เข้าถึงลูกค้าได้อย่างตรงจุด ด้วยวิธีที่ไม่ซับซ้อนวุ่นวาย เพียงแต่ถ้าได้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยยิงแอดให้ จะทำให้การตลาดผ่านช่องทาง Facebook ของคุณมีประสิทธิภาพ จนเกิดประสิทธิผลตามมาอย่างชัดเจน

4. Seeding Program

การตลาดออนไลน์แบบแฝงตัวเข้าไปในกลุ่ม ชุมชน หรือเว็บบอร์ดที่กลุ่มเป้าหมายลูกค้าของเราจะรวมตัวกันอยู่ในแหล่งชุมชนออนไลน์นั้น ๆ ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ถือเป็นการตลาดแบบชี้เฉพาะเจาะจง มุ่งเป้าได้อย่างตรงจุด โดยทีมงานของเราจะดำเนินการเข้าไปสร้างกระแสความสนใจให้กับผลิตภัณฑ์ พร้อมบริการเป็นแอดมินคอยตอบคำถามให้ตลอดช่วงเดือนที่โปรโมท และสรุปข้อมูลส่งมอบให้คุณ สำหรับใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการธุรกิจต่อไป

5. Blogger Review

อีกหนึ่งการตลาดบนโลกออนไลน์ที่ทรงพลังไม่แพ้ช่องทางอื่น รีวิวสินค้าถือเป็นข้อความการันตีถึงคุณภาพที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้าเป็นอย่างมาก ยิ่งหากเป็น Blogger ที่มีชื่อเสียง ได้รับความนิยมคนติดตามมากมายมาช่วยรีวิวด้วยแล้ว ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ยอดขายสินค้าของคุณในช่วงโปรโมทจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจนคุณตกใจ

6. Net Idol / Pretty

การตลาดออนไลน์ที่เลือกใช้คนดังน่ามองมาถ่ายภาพโปรโมทผลิตภัณฑ์ให้กับแบรนด์ของคุณ เพราะ Net Idol และ Pretty จะช่วยดึงดูดความสนใจมายังผลิตภัณฑ์ของคุณได้โดยง่าย แถมยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ และเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรอีกด้วย โดยเรามีทีมถ่ายภาพผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยเนรมิตภาพถ่ายรีวิวสินค้าออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เป็นที่น่าจดจำ

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

ให้คุณลงทุนสร้างแบรนด์อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ไม่เจ๊ง งบไม่บานปลาย

การลงทุนสร้างแบรนด์ของตัวเองต้องใช้ทั้งกำลังใจ กำลังกายและกำลังเงินเป็นอย่างมาก เรียกว่ามีปัจจัยหลายอย่างด้วยกันที่จะเข้ามาช่วยทำให้แบรนด์ของคุณเกิดขึ้นได้ แน่นอนว่าการจะผลักดันให้แบรนด์ประสบความสำเร็จก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน โดยคราวนี้เราจะมาพูดถึงข้อควรระวังเพื่อป้องกันไม่ให้การลงทุนสร้างแบรนด์ของคุณเจ๊งหรือใช้เงินในการลงทุนบานปลายจนไม่สามารถปิดงบได้กัน บอกเลยว่าการควบคุมงบให้อยู่ตามที่กำหนดนั้นเป็นอีกส่วนสำคัญที่จะทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จเลยทีเดียว

ศึกษาโรงงานที่จะใช้ลงทุนสร้างแบรนด์ของตัวเองอย่างดี

ผลิตภัณฑ์หรือสินค้าจะเกิดขึ้นได้เจ้าของแบรนด์ต้องลงทุนสร้างแบรนด์ไปพร้อมๆ กับการหาโรงงานที่จะเข้ามาผลิตสินค้าดังกล่าวไปด้วย ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ อุตสาหกรรมการผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีโรงงานมากมายคอยให้บริการ เนื่องจากเทรนด์การดูแลตัวเองนั้นกำลังมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงที่ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้ตามสะดวก ที่ปรึกษา การตลาดออนไลน์ อาหารเสริมแบรนด์ต่างๆ ล้วนพัฒนาเอกลักษณ์เป็นของตัวเองกันทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณต้องการสร้างแบรนด์ขึ้นมาใหม่ การศึกษาโรงงานที่ตอบโจทย์ตัวเรามากที่สุดก็เป็นสิ่งสำคัญ โรงงานที่ถูกใจบางทีก็อาจจะไม่มีความชำนาญพอที่จะร่วมกันผลิตสินค้าที่เราตั้งใจเอาไว้ วิธีการเช็กโรงงานว่าได้มาตรฐานหรือไม่ง่ายๆ ก่อนที่เราจะเข้าไปลงทุนสร้างแบรนด์มีดังนี้

  • ตรวจสอบว่ามีใบอนุญาตหรือไม่ : สำหรับเครืออาหารเสริมและเครื่องสำอางนั้น มีกฎยิบย่อยมากมายให้ตรวจสอบ แน่นอนว่าถ้าหากโรงงานที่เราเลือกใช้บริการผ่านเกณฑ์และถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมดก็จะช่วยทำให้เราสบายใจยิ่งขึ้น โดยโรงงานผลิตใดที่สามารถช่วยเราดำเนินการตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุขได้ก็ถือว่ามีแต้มต่อและน่าสนใจใช้งานกว่าที่ใด
  • ศึกษาว่าโรงงานนั้นๆ ผลิตแบบใด : ในกระบวนการผลิตหลักแล้วสามารถแบ่งเป็น 2 แบบด้วยกันนั่นก็คือแบบ OEM และ ODM สำหรับการผลิตแบบ OEM นั้นก็คือการนำสูตรที่เจ้าของแบรนด์มีอยู่แล้วมาผลิตในโรงงาน ไม่ได้มีการปรับปรุงส่วนใด เน้นความรวดเร็วและได้มาตรฐาน เหมาะสำหรับผู้ที่มีสูตรที่แข็งแรงอยู่แล้ว แต่การผลิตแบบ ODM นั้นเรียกได้ว่าเป็นการผลิตครบวงจร เจ้าของแบรนด์สามารถนำสูตรมารับคำปรึกษาพร้อมร่วมงานกับทีมวิจัยของโรงงานได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง นอกจากนี้แล้วโรงงานผลิตยังมีส่วนช่วยเหลือในฝั่งการทดลองรวมถึงยังมีบริการออกแบบโลโก้จนถึงการจดทะเบียนอย. อีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกกับมือใหม่เป็นอย่างมาก
  • สอบถามโรงงานผลิตอย่างละเอียดเกี่ยวกับการให้บริการ : เจ้าของแบรนด์หลายคนปากหนัก อยากลงทุนสร้างแบรนด์แต่ไม่สอบถามรายละเอียดกับโรงงานผลิตที่กำลังพูดคุยกันอยู่ เมื่อทำงานกันไปเรื่อยๆ ก็มีข้อมูลที่ไม่เคยทราบเพิ่มเติมขึ้นมา ทำให้เป็นต้นเหตุของการผิดใจกันได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นการสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับบริการที่โรงงานผลิตจะช่วยเราดูแลจึงสำคัญไม่แพ้การดูแลในส่วนอื่นๆ

ลงทุนสร้างแบรนด์ต้องมีแผนการตลาดที่รอบคอบ

จะลงทุนสร้างแบรนด์ทั้งทีต้องรู้จักศึกษาตลาดที่เราจะลงแข่ง การรู้จุดอ่อนจุดแข็งของตัวเองเป็นพื้นฐานที่คุณควรทราบ แน่นอนว่าโรงงานผลิตหลายๆ ที่ปรึกษา การตลาดออนไลน์ โรงงานมีทีมด้านการตลาดที่จะเข้ามาช่วยเราดูแลในส่วนของยอดขายเช่นกัน การที่เราใช้บริการจากทีมทีมเดียว ทั้งในแง่การผลิตและแง่การตลาด จะช่วยทำให้ประหยัดงบประมาณไปได้โดยปริยาย โดยทีมการตลาดจะต้องมีการวางแผนที่รอบคอบ รู้จักช่วยพัฒนาสูตรของเราอยู่เสมอพร้อมกับผลักดันให้ธุรกิจของเราติดตลาดได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงการสร้างความน่าเชื่อถือก็เป็นอีกส่วนที่ตัวแบรนด์ควรให้ความใส่ใจ

ตรวจสอบสัญญาทุกอย่างก่อนลงทุนสร้างแบรนด์ของตัวเอง

ปัญหางบบานปลายจากการลงทุนสร้างแบรนด์เป็นสิ่งที่หลายคนเจอกันมานับไม่ถ้วน สาเหตุหลักมาจากความไม่หนักแน่นและไม่มีทีมคอยควบคุมการใช้เงิน ในกระบวนการผลิตนั้นเราสามารถเลือกใช้วัตถุดิบในการผลิตได้ตามใจต้องการ อย่างไรก็ตามนวัตกรรมต่างๆ นั้นมีราคาที่ต้องจ่าย ถ้าหากสนใจแต่ว่าจะใช้สิ่งที่ดีที่สุด งบก็อาจจะบานปลายและทำให้สินค้าราคาสูงเกินจับต้องได้ เพราะฉะนั้นการมีทีมคอยช่วยดูแลให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผนเลยสำคัญ วัตถุดิบบางอย่างก็มีตัวใกล้เคียงแต่ราคาต่ำกว่าให้เรานำมาใช้เช่นกัน ข้อมูลในส่วนนี้ทางโรงงานผลิตที่ดีจะคอยแนะนำ ทั้งนี้การตกลงเรื่องสัญญาส่งมอบที่ชัดเจนจะช่วยตัดปัญหาวุ่นวายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้ เพราะฉะนั้นก่อนการลงทุนสร้างแบรนด์ใดๆ การตรวจสอบสัญญาอย่างละเอียดเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

เพียงคุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้ ก็สามารถป้องการปัญหางบบานปลาย สินค้าเจ๊งจนขายไม่ได้ หรือการได้ของจากโรงงานผลิตล่าช้าได้อย่างแน่นอน ทั้งนี้การลงทุนสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองต้องคำนึงถึงส่วนของบรรจุภัณฑ์ ภาพการโฆษณา ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ โลโก้และชื่อแบรนด์อีกด้วย เพราะทุกส่วนต่างส่งผลกับลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาเลือกซื้อสินค้าทั้งสิ้น หากเจ้าของแบรนด์ละเลยส่วนใดส่วนหนึ่งไปก็อาจจะทำให้พลาดเงินก้อนโตไปได้ง่ายๆ เช่นกัน

สรุป

Medika Labs Co., Ltd. โรงงานผลิตอาหารเสริม และเครื่องสำอาง มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางที่ได้มาตรฐานเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และสามารถนำเสนอสินค้าผ่านสื่อได้อย่างทรงพลังเป็นที่น่าเชื่อถือ สร้าง World Beauty & Health Trendy ให้กับสังคมยุคใหม่ได้อย่างตรงตามความต้องการ

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์ ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !!

ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

สนใจสร้างแบรนด์
ปรึกษาเราได้เลยวันนี้

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้
กับคุณ One Stop Service ครบทุกขั้นตอน

++ สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจสร้างแบรนด์กับเรา แนะนำให้อ่าน ++