Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ดูแลสุขภาพการนอนหลับ Night calm

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ดูแลสุขภาพการนอนหลับ

Health support series- Night calm สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ดูแลสุขภาพการนอนหลับ

การนอนหลับไม่เพียงพอ หรือการหลับแบบไม่มีคุณภาพ ส่งผลกระทบต่อทั้งร่างกายและอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน ลดสมาธิในการทำงาน ร่างกายฟื้นฟูบำรุงได้ไม่เต็มที่ รู้สึกอ่อนเพลีย เสี่ยงต่อการป่วยและปัญหาสุขภาพต่างๆ จนอาจจำเป็นต้องปรึกษาแพทย์เพื่อเริ่มต้นใช้ยานอนหลับ แต่ทั้งนี้ในปัจจุบันก็มีการศึกษาวิจัยพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติที่มีสารสำคัญ (bioactive ingredient) เพื่อปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ ซึ่งในสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับดูแลสุขภาพการนอนหลับของเรามีสารสกัดที่ให้สรรพคุณ ดังนี้

  1. GABA (γ-Aminobutyric acid) เป็นสารสื่อประสาทที่ยับยั้งการทำงานของเซลล์ประสาท ช่วยให้สมองผ่อนคลายสงบมากขึ้น กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น และเป็นการเพิ่มคุณภาพการนอน การศึกษาในประเทศญี่ปุ่น ได้ทดสอบให้ผู้สูงอายุจำนวน 30 คน ทานช็อคโกแลตเสริม GABA และอีกกลุ่มทานยาหลอก (placebo) เป็นเวลา 4 สัปดาห์ พบว่ากลุ่มที่ทานช็อคโกแลตเสริม GABA สามารถนอนหลับเร็วได้เร็วและยาวนานขึ้น, ลดความงัวเงียในตอนเช้า, รู้สึกสดชื่น อาการเหนื่อยล้าน้อยลง และยังพบว่าลุกไปปัสสาวะระหว่างกลางคืนน้อยลงอีกด้วย นอกจากนี้ GABA ยังสามารถช่วยความเครียด เพิ่ม alpha waves ที่เป็นคลื่นความถี่ที่เกิดขึ้นแล้วทำให้เรารู้สึกสงบและผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้น
  2. l-theanine เป็นสารที่พบมากในใบชา ไม่ว่าจะเป็นชาดำ ชาขาว ชาเขียว ชาอู่หลง ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ปรับอารมณ์ให้สมดุล เนื่องจาก l-theanine มีผลต่อกลไกการทำงานของสมอง และกระแสประสาท ช่วยเพิ่มระดับ alpha wave ในสมอง ช่วยให้สมองผ่อนคลาย นอนหลับง่าย ในการศึกษาได้พบว่าระดับ alpha wave จะเพิ่มขึ้นหลังจากทาน l-theanine ไปประมาณ 40 นาที และส่งผลให้ผ่อนคลาย ลดอัตราการเต้นของหัวใจ ลด salivary immunoglobulin A ที่ส่งผลความความเครียด และช่วยให้คุณภาพการนอนดีขึ้นอย่างชัดเจน

สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ดูแลสุขภาพการนอนหลับ 

นอกจากนี้ยังการศึกษาและพบว่าการทาน GABA พร้อมกับ l-theanine ในอัตราส่วน 100/20 mg/kg ช่วยลด sleep latency หรือระยะเวลาตั้งแต่เข้านอนจนถึงเริ่มหลับ, เพิ่มระยะเวลาในการนอนหลับให้ยาวนานขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับการทาน GABA อย่างเดียว หรือ l-theanine อย่างเดียว และการทาน GABA พร้อมกับ l-theanine ยังช่วยเสริมการสังเคราะห์ GABA ในร่างกายอีกด้วย

  1. Chamomile extract ประกอบด้วยสารสำคัญหลายชนิด หนึ่งในนั้นคือ apigenin ที่มีสรรพคุณช่วยรักษาความผิดปกติด้านการนอน, โรคนอนไม่หลับ เนื่องจากสาร apigenin ใน chamomile extract จะเข้าจับกับ benzodiazepine receptors ในสมองที่เป็นส่วนหนึ่งของ GABA receptor complex ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น อาหารสำหรับดูแลสุขภาพการนอนหลับ การศึกษาพบว่าเมื่อให้ผู้สูงอายุอายุเฉลี่ย 70 ปี ทาน Chamomile extract ต่อเนื่องเป็นเวลา 28 วัน พบว่ากลุ่มที่ทาน Chamomile extract มีคุณภาพการนอนดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ทานยาหลอก (placebo)
  2. Tart cherry extract: เป็นสารสกัดที่ช่วยเพิ่มคุณภาพการนอนหลับ อุดมด้วยสารประกอบ phenol และAntioxidant การทาน Tart cherry extract ช่วยให้ระดับฮอร์โมน Melatonin ที่ควบคุมการนอนหลับเพิ่มขึ้น และส่งผลให้คุณภาพการนอนดีขึ้นและนอนหลับได้ยาวนานขึ้น หรือเรียกได้ว่าเป็น Melatonin ธรรมชาติ
  3. Valerian Root extract: เป็นสมุนไพรที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการวิตกกังวล และยังช่วยให้นอนหลับง่าย มีคุณสมบัติคล้ายยานอนหลับ เนื่องจาก Valerian Root extract สามารถทำงานร่วมกับสาร GABA ในสมอง และช่วยส่งเสริมการทำงานของสมอง และ Valerian Root extract ยังช่วยยับยั้งการสลายของ GABA ในสมอง ซึ่งหากระดับ GABA ในสมองต่ำ จะทำให้เกิดความเครียดเรื้อรัง ซึ่งส่งผลไปให้นอนหลับยากขึ้น 
  4. Magnesium: แม็กนีเซียมเป็นแร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกายและช่วยเพิ่มระดับ GABA ในสมองอีกด้วย การทาน GABA พร้อมกับ Magnesium จึงช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น ลดความเครียด ความกังวลลงได้ดี

จุดเด่น สูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ดูแลสุขภาพการนอนหลับ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับดูแลสุขภาพการนอนหลับสูตร Night calm ช่วยเสริมคุณภาพการนอนหลับและคลายความเครียดจากระบบสารสื่อประสาทในสมอง นั่นคือ GABA โดยสูตรนี้ใช้สารสกัดต่างๆที่ช่วยส่งเสริมการทำงานของ GABA ทำให้สมองผ่อนคลาย คลื่น Alpha ในสมองเพิ่มขึ้น และยังใช้สารสกัดธรรมชาติเพิ่มระดับ Melatonin ตามธรรมชาติ ทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น มีคุณภาพการนอนดีขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีความเครียด กังวล นอนหลับยาก ตื่นแล้วไม่สดใส

เจ้าของแบรนด์ที่สนใจสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับดูแลสุขภาพการนอนหลับสูตร Night calm สามารถปรึกษาทีม MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด) ที่มีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอน พร้อมให้ผลิตภัณฑ์ของท่านออกสู่ท้องตลาดด้วยคุณภาพและความมั่นใจสูงสุด

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่า Medikalabs จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจได้อย่างแน่นอน!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดฟรี ไม่มีค่าใช้ได้ที่…

Tel : 083-5662892 | 082-4622289 | 02-6863469

FACEBOOK | อัพเดทเทรนด์ธุรกิจ : https://www.facebook.com/medikalabs

LINE OA | Add พูดคุย-สั่งผลิต : คลิก > https://lin.ee/21n2Eoo

GET A QUOTE | ขอใบเสนอราคาผลิต :  คลิก > https://bit.ly/3zjFpfy

Website : https://medikanutritional.com

 

อ้างอิง

Adib-Hajbaghery, M., & Mousavi, S. N. (2017). The effects of chamomile extract on sleep quality among elderly people: A clinical trial. Complementary therapies in medicine35, 109–114.

, K. E., Rudolph, U., & Möhler, H. (2009). GABA A receptors as in vivo substrate for the anxiolytic action of valerenic acid, a major constituent of valerian root extracts. Neuropharmacology56(1), 174–181. https://doi.org/10.1016/j.neuropharm.2008.06.013

Kim, S., Jo, K., Hong, K. B., Han, S. H., & Suh, H. J. (2019). GABA and l-theanine mixture decreases sleep latency and improves NREM sleep. Pharmaceutical biology57(1), 65–73.

Miyake, K., & Kakita, S. (2009). A novel catalytic ability of gamma-glutamylcysteine synthetase of Escherichia coli and its application in theanine production. Bioscience, biotechnology, and biochemistry73(12), 2677–2683. https://doi.org/10.1271/bbb.90538

Williams, J., Kellett, J., Roach, P., McKune, A., Mellor, D., Thomas, J., & Naumovski, N. (2016). l-Theanine as a Functional Food Additive: Its Role in Disease Prevention and Health Promotion. Beverages, 2(2), 13. doi: 10.3390/beverages2020013

About Our Proprietor

รับผลิตอาหารเสริมและเครื่องดื่ม

ODM/OEM Dietary Supplement Product
Branding & Marketing to Grow Your Brand