Call Us :

093-596-1499

Location :

เมดิก้า นูทริชั่นนอล

Search
Close this search box.

บริการวิจัยและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม

บริการวิจัยและพัฒนาสูตร

“ผลงานวิจัยจากนักวิชาการรุ่นใหม่ สร้างสรรค์เป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อันทรงคุณค่า”
คัดสรรสารสกัดสร้างสรรค์เป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อันทรงคุณค่า เพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์

วัตถุดิบสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งสมุนไพร และผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ที่ผ่านการวิจัยและเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐานจาก โรงงานผลิตอาหารเสริม จนเกิดเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามที่สร้างมูลค่าและเพิ่มคุณค่าให้กับแบรนด์

โรงงานผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของเรา มีแล็บที่เอื้อต่อการพัฒนางานวิจัย เพื่อคิดค้นสูตรที่แปลกใหม่ เป็นเอกลักษณ์ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจของลูกค้าได้ สิ่งเหล่านี้สามารถนำเข้าสู่กระบวนการวิจัยและพัฒนาขั้นสูง เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นนวัตกรรมสินค้าประเภทสุขภาพและความงามอย่างแท้จริง ที่ยกระดับงานวิจัยด้านไบโอเทคโนโลยี และเกษตรนวัตกรรม สร้างเป็นผลงานให้กับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ตรวจสอบข้อมูลวิจัยที่เกี่ยวข้อง ก่อนเริ่มบริการวิจัยและพัฒนาสูตร

ก่อนลงมือพัฒนาสารสกัดจากแหล่งธรรมชาติ ต้องลงมือค้นคว้าหาข้อมูลผลงานวิจัยพื่อต่อยอดงานวิจัยให้ดำเนินไปอย่างถูกทาง ได้ผลการวิจัยที่ทรงคุณค่า และได้สูตรผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผล และปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน ประเด็นดังกล่าวค่อนข้างเป็นรายละเอียดที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ในการขับเคลื่อน เจ้าของแบรนด์สามารถเข้าปรึกษาทีมนักวิจัย นักวิชาการ หรือนักวิทยาศาสตร์ของทางบริษัท โรงงานผลิตอาหารเสริม เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจเหมาะสมและคู่ควรกับแบรนด์

ศึกษาคุณสมบัติของสารสกัดแต่ละชนิด

Medika Labs Co., Ltd. บริการวิจัยและพัฒนาสูตรผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางของเรา เต็มไปด้วยนักวิจัยและนักวิชาการรุ่นใหม่ระดับมืออาชีพ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอันแรงกล้าในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ ออกมาให้เป็นที่น่าจดใจ ห้องแลปของเราเต็มไปด้วยอุปกรณ์และเครื่องมือที่พร้อมรองรับการคิดค้นสูตรใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งเรายังมีเครือข่ายนักวิจัยที่เชี่ยวชาญด้านการคิดค้นสารสกัดจากธรรมชาติ และทีมจัดหาที่สามารถหาวัตถุดิบแปลกใหม่ที่คุณสมบัติเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ได้จากทั่วทุกมุมโลก โดยจะส่งมอบวัตถุดิบต่อไปยังทีมคิดค้นและพัฒนาสูตร เพื่อตรวจหาคุณสมบัติที่แท้จริง หรือคุณสมบัติแฝง และสร้างสรรค์ออกมาเป็นสินค้ายุคใหม่ที่เหมาะกับผู้คนทุกยุคทุกสมัยได้อย่างตรงจุด

สร้างงานวิจัยเพื่อกำหนดขอบเขตของสารสกัด

สารสกัดแต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป รวมถึงกระบวนการสังเคราะห์สารก็แตกต่างตามไปด้วย ดังนั้นนักวิจัยจึงจำเป็นต้องทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ และศึกษาค้นคว้าข้อมูลงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง ทดลองสร้างงานวิจัยแบบเทียบเคียงเพื่อให้เกิดความผิดพลาดในการพัฒนาสูตรน้อยที่สุด วิธีนี้เป็นการลดระยะเวลาในการวิจัยสูตร ซึ่งโรงงานผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชั้นนำในต่างประเทศก็จัดทำในลักษณะดังกล่าวนี้เช่นกัน

ด้วยความตั้งใจของทีมฝ่ายงานวิจัยและพัฒนาสูตรของบริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด โดยทีมนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ต้องการพัฒนาสูตรและออกแบบสูตรผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าทุกท่าน

ขั้นตอนการผลิตอาหารเสริมแบบ (OEM)

  • คิดค้นและวิจัย เพื่อพัฒนาสูตรสำหรับต่อยอดผลิตภัณฑ์มาตรฐาน
  • คิดค้นและวิจัย เพื่อพัฒนาสูตรสำหรับเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่สนใจ
  • คิดค้นและวิจัย เพื่อพัฒนาสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์

ขั้นตอนบริการวิจัยและพัฒนาสูตร ของเมดิก้า แล็บส์ ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. พูดคุยรายละเอียดสินค้าที่ต้องการ เพื่อความเข้าใจแนวทาง Brand Concept ได้มากที่สุด เพื่อเตรียมเข้าสู่ขั้นตอนคิดค้นและพัฒนาสูตร

1.1 ลูกค้าแจ้งคอนเซ็ปต์, ผลลัพธ์ หรือไอเดียสารสกัดที่ต้องการให้มีในสูตรของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

2. ชำระค่าใช้จ่ายในการคิดค้นสูตรเฉพาะแบรนด์ โดยทีมนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัยและพัฒนา(R&D) เริ่มต้น 10,700 บาท/สูตร เป็นค่าใช้จ่ายการคิดค้นสูตรเฉพาะแบรนด์ โดยทีมนักวิจัยและพัฒนา(R&D) ผู้เชี่ยวชาญ

(ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ทั้งหมด จะนำมาใช้เป็นส่วนลดเมื่อลูกค้าสั่งผลิต)

หมายเหตุ: ค่าพัฒนาสูตรจะถูกนำมาเป็นส่วนลดให้กับลูกค้าเมื่อสั่งผลิตแบรนด์สินค้าสูตรนี้
3. เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย ส่งสรุปบรีฟโดยละเอียดในรายละเอียดความต้องการของสูตร เพื่อให้ลูกค้ายืนยันก่อนเริ่มดำเนินการ
(ลูกค้าสามารถส่งสรุปบรีฟ “Brand Concept” มาเองได้เช่นกัน)
4. ส่งตัวทดลองครั้งที่ 1 ปกติใช้เวลา 10 -14 วันทำการ นับจากได้รับการยืนยันข้อมูล หรือใช้ระยะเวลามากขึ้นเมื่อส่วนประกอบบางรายการอยู่ระหว่างรอนำเข้า
4.1 ลูกค้าจะได้รับตัวทดลอง พร้อมใบข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยละเอียดส่งไปพร้อมตัวทดลอง หรือ จัดส่งไฟล์ทางอีเมล
4.2. ลูกค้าแจ้งกลับความพอใจและข้อเสนอแนะต่างๆ
5. ปรับปรุงสูตรได้ 3 ครั้ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย นอกจากเป็นการเปลี่ยนประเภทผลิตภัณฑ์หรือสูตร
6. เจ้าหน้าที่แจ้งสรุปการปรับสูตร รอบที่ 2 และ 3 เริ่มขั้นตอน R&D ต่อไป
7. เมื่อตกลงสูตรได้แล้ว จึงสามารถประเมินราคางานผลิตและส่งใบเสนอราคาได้ (พร้อมหักส่วนลดค่าพัฒนาสูตร 10,000 บาท)
8. ลูกค้าตกลงสั่งผลิต และชำระมัดจำงวดแรก ก่อนยื่นทะเบียนอย.และเริ่มดำเนินการผลิตต่อไป
รายละเอียดข้อมูลการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะถูกส่งมอบให้กับลูกค้า เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาเพิ่มเติม หรือผลิตซ้ำต่อไป

**ขอสงวนสิทธิ์ในเนื้อหา ไม่อนุญาตให้มีการคัดลอกข้อความ เขียน หรือ อ้างอิงงานไปใช้เนื่องจากเป็นลิขสิทธิ์ โดย MEDIKA LABS **

โดยรายละเอียดข้อมูลการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ที่จะส่งมอบให้ลูกค้า มีดังต่อไปนี้

1. ชื่อผลิตภัณฑ์ และรหัสของสูตร
2. ข้อมูลรายละเอียดของวัตถุดิบ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่มีงานวิจัยรองรับและข้อมูลเชิงการตลาด และ รูปแบบ อาทิ ประเภท ขนาด จำนวน ปริมาณ อัตราส่วน เป็นต้น [หลังจากตกลงสูตรเพื่อสั่งผลิต]
3. คำแนะนำเกี่ยวกับการผลิต รวมไปถึงการบรรจุ และเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ทั้งแบบสำเร็จรูปที่พร้อมจำหน่าย และผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่ได้บรรจุลงในบรรจุภัณฑ์

ตรวจสอบและทดสอบสารสกัดสูตรใหม่

ผลทดสอบจากการวิจัยต้องได้รับการยืนยันผลลัพธ์ว่าถูกต้องหรือไม่ คุณสมบัติของสารสกัดเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ในทีแรกหรือแตกต่างอย่างไร แนวทางการใช้สารสกัดสำหรับสร้างผลิตภัณฑ์ออกมาในทิศทางไหน เป็นสารสกัดสำหรับสร้างผิวขาวใส หรือลบรอยด่างดำ หรือเป็นสารสกัดที่ส่งผลต่อการบำรุงสายตา หรือควบคุมน้ำหนักสำหรับกรณีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างนี้เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อนำผลการทดสอบมาต่อยอดพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ สร้างผลงานนวัตกรรมสินค้าอันทรงคุณค่าที่มากคุณภาพออกสู่ตลาดสุขภาพและความงาม และต่อยอดไปสู่การขึ้นทะเบียนอนุสิทธิบัตร และสิทธิบัตร เพื่อรักษาสิทธิอันชอบธรรมในการคิดค้นสูตรเฉพาะของคุณเองอีกด้วย

บริการวิจัยและพัฒนาสูตร MEDIKA LABS (บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด)

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์
ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่
เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้กับคุณ สนใจสร้างแบรนด์
ยินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย !! ติดต่อสอบถามเราได้เลย ที่

บริการคิดค้นและวิจัยเพื่อพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องดื่มสุขภาพ

บริการวิจัยและพัฒนาสูตร

สนใจสร้างแบรนด์
ปรึกษาเราได้เลยวันนี้

เพราะเราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในการสร้างแบรนด์ธุรกิจให้
กับคุณ One Stop Service ครบทุกขั้นตอน